โลก

โดนัลด์ทรัมป์พร้อมมอบอำนาจให้ประธานาธิบดีโจไบเดน แต่ไม่ยอมแพ้ | โดนัลด์ทรัมป์พร้อมที่จะมอบอำนาจให้โจไบเดน แต่ปฏิเสธที่จะยอมแพ้

นิวยอร์ก: โดนัลด์ทรัมป์ในสหรัฐอเมริกา (USA) เกือบจะยอมรับความพ่ายแพ้ต่อประธานาธิบดีโจไบเดนที่เพิ่งได้รับเลือกตั้งและยังตกลงที่จะถ่ายโอนอำนาจให้กับฝ่ายบริหารของพรรคเดโมแครตแม้ว่าเขาจะอ้างว่าเขาจะเป็นผู้ชนะคนสุดท้ายในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในเดือนพฤศจิกายน 3 (2020).

ในทวีตเมื่อเย็นวันจันทร์โดนัลด์ทรัมป์ระบุว่าเขาได้ขอให้หัวหน้าฝ่ายบริหารบริการทั่วไปเอมิลี่เมอร์ฟีร่วมมือกับโจไบเดนเพื่อเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของงานการเปลี่ยนอเมริกาของโจไบเดนสามารถทำได้อย่างราบรื่น

การประกาศดังกล่าวมีขึ้น 16 วันหลังจากที่ Joe Biden ได้รับการประกาศจากสื่อว่าเป็นผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯในปี 2020 อย่างไรก็ตาม Murphy ปฏิเสธว่าเขาตัดสินใจที่จะร่วมมือตามคำสั่งของ Trump

อ่านเพิ่มเติม – จีนกลัวอะไรกับการถอนทหารอเมริกันออกจากอัฟกานิสถาน การอุทธรณ์ต่อสหรัฐฯ

ในจดหมายของเขาที่เสนอให้ทำงานร่วมกับ Joe Biden เขาเขียนว่า ‘ฉันได้ตัดสินใจโดยอิสระบนพื้นฐานของกฎหมายและข้อเท็จจริงที่มีอยู่ ในบริบทของการตัดสินใจของฉันฉันไม่ได้รับแรงกดดันทั้งทางตรงและทางอ้อมจากเจ้าหน้าที่บริหารสาขาใด ๆ รวมถึงผู้ที่ทำงานในทำเนียบขาวหรือ GSA ‘

Johannes Abraham ผู้อำนวยการบริหารของ Joe Biden Transition กล่าวว่า “นี่เป็นขั้นตอนที่จำเป็นในการจัดการกับความท้าทายที่ประเทศของเรากำลังเผชิญอยู่ซึ่งรวมถึงการนำการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนามาอยู่ภายใต้การควบคุมและเศรษฐกิจของเราด้วย” นำกลับมาใช้ใหม่

อ่านเพิ่มเติม – อินเดียประสบความสำเร็จอีกครั้งตอนนี้จีนและปากีสถานจะสั่นสะเทือน

หลังจากประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯประกาศรายชื่อคณะรัฐมนตรีรวมถึงแอนโทนีกะพริบตาจากตำแหน่งรัฐมนตรีต่างประเทศโดนัลด์ทรัมป์ประกาศว่าเขากำลังจะเปลี่ยนไปใช้โจไบเดน (โจไบเดน).

โดนัลด์ทรัมป์ทวีตว่า ‘เพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศของฉันฉันขอให้เอมิลี่และทีมของเธอทำในสิ่งที่ต้องทำเกี่ยวกับระเบียบการเริ่มต้นและฉันได้ขอให้ทีมของฉันทำเช่นเดียวกันกับที่ฉันร้องขอ

แต่เขาไม่ยอมรับความพ่ายแพ้อย่างเป็นทางการรักษาเปลวไฟแห่งความหวังที่ริบหรี่สำหรับฐานของเขาเขากล่าวในทวีตว่า ‘คดีของเราแข็งแกร่งเราจะต่อสู้ต่อไปด้วยดีและฉันเชื่อว่าเราจะชนะ ‘

โจไบเดนเตือนว่าหากกระบวนการเปลี่ยนแปลงล่าช้าอาจมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนามากขึ้นและอาจเสียชีวิตได้ จะมีอุปสรรคสำหรับการบริหารงานที่จะเกิดขึ้นในการดำเนินการกับ Corona ตั้งแต่วันแรก

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button