โลก

รัสเซีย ยูเครน สงคราม คณะกรรมการจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อสร้างสันติภาพซึ่ง PM Modi ควรรวมเม็กซิโกไว้ในสหประชาชาติ | รัสเซีย ยูเครน สงคราม: ‘คณะกรรมการจัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างสันติภาพซึ่ง PM Modi ควรมีส่วนร่วม’ – เม็กซิโกกล่าวในสหประชาชาติ

‘การปรับปรุงสงครามยูเครนรัสเซีย: เม็กซิโกได้เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี Narendra Modi, สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสและเลขาธิการสหประชาชาติพยายามที่จะสร้างสันติภาพที่ยั่งยืนระหว่างรัสเซียและยูเครน (เลขาธิการสหประชาชาติ) ได้เสนอให้จัดตั้งคณะกรรมการที่มีสมาชิกภาพของ Antonio Guterres มาร์เซโล หลุยส์ เอบราด กาซูบอน รัฐมนตรีต่างประเทศเม็กซิโก ได้เสนอข้อเสนอนี้ในระหว่างการอภิปรายของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติที่นิวยอร์กเมื่อวันพฤหัสบดีที่ยูเครน

นายกรัฐมนตรีโมดีได้พบกับประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน นอกรอบการประชุมองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 22 ในเมืองซามาร์คันด์ ประเทศอุซเบกิสถาน และบอกเขาว่า “ยุคปัจจุบันไม่ใช่ช่วงเวลาแห่งสงคราม” คำกล่าวของ PM Modi ได้รับการต้อนรับจากประเทศตะวันตก รวมทั้งอเมริกา ฝรั่งเศส และสหราชอาณาจักร

‘ควรพยายามทำให้ดีที่สุด’
รัฐมนตรีต่างประเทศของเม็กซิโกกล่าวว่า “ตามท่าทีรักสันติภาพ เม็กซิโกเชื่อว่าประชาคมระหว่างประเทศควรพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อสร้างสันติภาพ”

“ผมขอเสนอข้อเสนอของประธานาธิบดีเม็กซิโก อันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ เพื่อเสริมสร้างความพยายามในการไกล่เกลี่ยของอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติในเรื่องนี้” นายคาซูบอน “การเจรจาและสันติภาพในยูเครน” โดยมีส่วนร่วมของผู้นำคนอื่นๆ ของรัฐและรัฐบาล ควรจัดตั้ง ‘คณะกรรมการ’ ซึ่งหากเป็นไปได้ ควรรวม Narendra Modi และสมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสไว้ด้วย

‘คณะกรรมการมุ่งสร้างกลไกใหม่ในการเจรจา’
รัฐมนตรีกล่าวว่าจุดมุ่งหมายของคณะกรรมการชุดนี้คือการสร้างกลไกใหม่ในการเจรจาและเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับการไกล่เกลี่ยเพื่อสร้างความไว้วางใจ ลดความตึงเครียด และเปิดทางสู่สันติภาพที่ยั่งยืน

Casabon กล่าวว่าคณะผู้แทนชาวเม็กซิกันจะดำเนินต่อไปด้วยการปรึกษาหารือที่จำเป็นกับเลขาธิการสหประชาชาติเพื่อมีส่วนร่วมในการสร้างการสนับสนุนในวงกว้างสำหรับความพยายามในการไกล่เกลี่ยสำหรับคณะกรรมการ “ซึ่งเราหวังว่าจะได้รับการจัดตั้งขึ้นด้วยการสนับสนุนของประเทศสมาชิกสหประชาชาติ” จะดำเนินการตามนั้นครับ เลยตัดสินใจ”

(ภาษาที่ป้อน)

Back to top button