โลก

ระเบิดใส่ Elon Musk จรวด SpaceX ระเบิดบนพื้น | Rocket Crash ของ SpaceX ในการทดสอบการบินการระเบิดจะยิงก่อนที่จะลงจอดอย่างนุ่มนวล

วอชิงตัน: ​​Elon Musk นักธุรกิจที่ร่ำรวยที่สุดคนหนึ่งของโลกประสบความล้มเหลวครั้งใหญ่เมื่อจรวดลำใหม่ของ บริษัท ของเขาพังก่อนที่จะลงจอดได้สำเร็จในเที่ยวบินทดสอบ นี่เป็นการบินทดสอบครั้งที่สามของจรวดนี้จาก Space Exploration Technologies Corporation (SpaceX) ก่อนที่จะลงจอดอย่างนุ่มนวลจรวดจะระเบิดและติดไฟ ยังไม่มีคำชี้แจงในเรื่องนี้จาก Elon Musk

ในทันที

ยานอวกาศชื่อ SN10 เปิดตัวจาก บริษัท Boca Chica ของ SpaceX ในเท็กซัสสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพุธที่ผ่านมา วิดีโอนี้ได้รับการเผยแพร่โดย SpaceX บนเว็บไซต์ด้วย ตามข่าวที่เผยแพร่ในเว็บไซต์พันธมิตรของเรา WION จรวดได้บินไปที่ระดับความสูงก่อนที่จะแตะพื้น นักวิทยาศาสตร์คาดหวังว่าการทดสอบครั้งที่สามนี้จะสำเร็จ แต่ทันใดนั้นทุกอย่างก็แตกเป็นเสี่ยง ๆ

ฟีดสดของการทดสอบการบิน Starship SN10 → https://t.co/Hs5C53qBxb https://t.co/Au6GmiyWN8

– SpaceX (@SpaceX) 3 มีนาคม 2564

อ่านเพิ่มเติม – วัคซีนโคโรนาของจีนในคำถามอีกครั้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข 3 คนกลับมาเป็นบวกแม้หลังจากฉีดวัคซีนในปากีสถาน

ก้าวที่ยิ่งใหญ่ในการเดินทางในอวกาศ

จรวดระเบิดก่อนลงจอดและถูกเปลวไฟลุกท่วม Elon Musk ผู้ก่อตั้ง SpaceX กำลังพัฒนาจรวดเอ็นเตอร์ไพรส์สำหรับภารกิจบนดาวอังคาร ก่อนหน้านี้ภารกิจสองครั้งเกิดข้อผิดพลาดระหว่างการลงจอดในเดือนธันวาคมและต้นเดือนกุมภาพันธ์ มีการกล่าวกันว่าหาก SN10 ประสบความสำเร็จในการทดสอบครั้งที่สามมันจะเป็นก้าวสำคัญในการเดินทางในอวกาศ

SpaceX ทำสถิติ

SpaceX ยังคงดำเนินการเตรียมยานเอ็นเตอร์ไพรส์สำหรับการบินโคจรครั้งแรกซึ่งจะเสร็จสิ้นในปลายปีนี้ แจ้งให้เราทราบว่าในเดือนมกราคมปีนี้ SpaceX ได้สร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการส่งดาวเทียม 143 ดวงขึ้นสู่อวกาศด้วยจรวดเดียวกัน ก่อนหน้านี้อินเดียมีสถิติการยิงดาวเทียมด้วยจรวดมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ในปี 2560 อินเดียส่งดาวเทียม 104 ดวงขึ้นสู่อวกาศพร้อมจรวด ดาวเทียมเหล่านี้เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว แต่ถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากปัญหาทางเทคนิคบางประการ

Back to top button