โลก

Abhinandan: Ayaz Sadiq ที่เปิดเผยว่าปากีสถานมีความสัมพันธ์พิเศษกับ Imran khan | ซาดิคซึ่งเปิดเผยความกลัวของพัคในแผนกต้อนรับส่วนหน้ามีความสัมพันธ์พิเศษกับอิมราน

อิสลามาบัด: ผู้นำ PML (N) Ayaz Sadiq (อายาซซาดิค) ผู้เปิดเผยความหวาดกลัวของปากีสถาน (ปากีสถาน) ที่มีต่อการปล่อยตัว Abhinandan Varthaman ผู้บัญชาการกองบินของกองทัพอากาศอินเดียเข้ามาเป็นประเด็น ในปากีสถานแม้ว่าพวกเขาจะถูกเรียกว่า ‘ศัตรู’ แต่พวกเขาก็ได้รับการยกย่องในอินเดีย

อ่านทั้งสองอย่างพร้อมกัน
Sadiq ได้กล่าวในแถลงการณ์ในรัฐสภาว่า Abhinandan ได้รับการปล่อยตัวเนื่องจากปากีสถานกลัวการโจมตี ถ้อยแถลงของ Sadiq นี้ได้เพิ่มความยุ่งยากให้กับรัฐบาล Imran อย่างไรก็ตามความสัมพันธ์ระหว่าง Imran และ Sadiq นั้นยาวนานหลายปี ทั้งสองคนเรียนด้วยกันที่วิทยาลัย Aitchison ชื่อดังในเมืองละฮอร์ Sadiq ถือเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่น่าเชื่อถือที่สุดของนาวาซชารีฟ เขาได้รับเลือกเป็นประธานรัฐสภาในปี 2556

นายกฯ ต่อต้านมาเลเซีย ‘มุสลิมมีสิทธิ์ฆ่าชาวฝรั่งเศส’

ก็แพ้เลือกตั้ง
อิมรานได้ที่นั่งในสมัชชาแห่งชาติ 2 ที่นั่ง แต่ต้องพบกับความพ่ายแพ้ในลาฮอร์ ผู้ที่เอาชนะอิมรานไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก Ayaz Sadiq อิมรานข่านแสดงความไม่พอใจต่อชัยชนะของซาดิคและกล่าวหาว่าเขาโกง ซึ่งหลังจากนั้นศาลก็สั่งให้จัดการเลือกตั้งอีกครั้ง แต่ผลก็ยังเหมือนเดิม นั่นคืออิมรานต้องพบกับความพ่ายแพ้อีกครั้ง

ความอับอายและการเผาไหม้
เป็นอีกครั้งที่อิมรานข่านกำลังเผชิญกับความอับอายและการเผาไหม้เนื่องจากซาดิค ส. ส. PML (N) เปิดเผยว่ารัฐบาลอิมรานกำลังได้รับฟังคำสบประมาทของประชาชน Sadiq กล่าวว่านายกรัฐมนตรี Imran Khan และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ Shah Mahmood Qureshi ต่างหวาดกลัวเกี่ยวกับการปล่อยตัว Abhinandan Qureshi ยังกล่าวอีกว่าอินเดียกำลังจะโจมตีปากีสถานดังนั้นจึงจำเป็นต้องออกจากคำทักทาย

อิมรานไม่มาร่วมประชุม
อายาซตั้งเป้าโจมตีรัฐบาลในสุนทรพจน์ของเขาในรัฐสภาและกล่าวว่าเราไม่ได้นำข้อบัญญัติสำหรับกุลบูชาน เราไม่ได้ให้การเข้าถึง Kulbhushan มากเท่ากับคำสั่งนี้ เขากล่าวต่อไปว่า ‘คุณพูดอะไรเกี่ยวกับ Abhinandan, Shah Mahmood Qureshi และ Army Chief อยู่ในการประชุมนั้น Qureshi บอกให้ Abhinand กลับไป Khuda ka vista hai ปล่อย Abhinandan ไปอินเดียกำลังจะโจมตีเวลา 21.00 น. อิมรานข่านปฏิเสธที่จะมาร่วมการประชุมครั้งนั้น

เท้าสั่น
อายาซยังกล่าวอีกว่าอินเดียจะไม่โจมตี รัฐบาลต้องคุกเข่าและส่งคำอวยพรกลับไปเท่านั้น ในการประชุมครั้งนั้นเท้าของ Qureshi สั่นกลัวพวกเขาทั้งหมดบอกว่าถ้าพวกเขาไม่ออกจากคำทักทายอินเดียจะโจมตีในเวลาเก้านาฬิกา ในขณะที่ในความเป็นจริงจะไม่มีอะไรเช่นนี้เกิดขึ้น

Back to top button