โลก

จรวดโจมตีตลาดเหนือซีเรีย เสียชีวิต 15 ราย | มีผู้เสียชีวิต 15 รายจากการโจมตีด้วยจรวดในตลาดซีเรียตอนเหนือ มีคำถามเกี่ยวกับองค์กรนี้

Rocket Attack ในซีเรียตอนเหนือ: สงครามยังคงดำเนินต่อไปในซีเรีย เหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ในเมืองหนึ่งที่ถือโดยกลุ่มกบฏที่ตุรกีหนุนหลังทางตอนเหนือของซีเรีย มีผู้เสียชีวิต 15 ราย ขณะที่หลายคนได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีด้วยจรวดในตลาดที่แออัดแห่งนี้ กลุ่มเฝ้าระวังสงคราม ‘หอดูดาวซีเรียเพื่อสิทธิมนุษยชน’ และกลุ่มแพทย์ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีครั้งนี้ การโจมตีเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ในเมืองอัลบับ หลังจากการโจมตีทางอากาศโดยนักสู้ตุรกีสังหารทหารซีเรียอย่างน้อย 11 นายและนักสู้ชาวเคิร์ดที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ

หอดูดาวมุ่งเป้ารัฐบาลซีเรีย

กลุ่มเฝ้าระวังสงครามกล่าวโทษกองกำลังของรัฐบาลซีเรียสำหรับเหตุระเบิดเมื่อวันศุกร์ โดยกล่าวว่า ดูเหมือนว่าจะเป็นการตอบโต้โดยสมบูรณ์สำหรับการโจมตีทางอากาศของตุรกี เขากล่าวว่าเด็กสามคนรวมอยู่ใน 15 คนที่เสียชีวิตและมากกว่า 30 คนได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีครั้งนี้ Rami Abdurrahman หัวหน้าหอสังเกตการณ์ อ้างการหยุดยิงในเดือนมีนาคม 2020 โดยกล่าวว่า “นี่เป็นการสังหารหมู่ครั้งเลวร้ายที่สุดโดยกองทัพของรัฐบาล นับตั้งแต่การต่อสู้ระหว่างกองทัพรัฐบาลกับฝ่ายค้าน ผ่านไปแล้ว”

กองกำลังประชาธิปไตยซีเรียพูดอะไร

กองกำลังประชาธิปไตยซีเรีย นำโดยนักสู้ชาวเคิร์ดที่ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ กล่าวในแถลงการณ์ว่านักสู้ของตนไม่ได้โจมตีอัลบับ รัฐบาลยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ ในอีกเหตุการณ์หนึ่ง กลุ่มสังเกตการณ์และกองทัพสหรัฐฯ กล่าวว่า ผู้หญิงสี่คนถูกสังหารและอีกหลายคนได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีด้วยโดรนเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย เขาได้ตำหนิตุรกีสำหรับการโจมตีครั้งนี้

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button