โลก

ปฏิกิริยาล่าสุดของปักกิ่งต่อเราที่ตัดสินใจแบน บริษัท จีนความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯกับจีนความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯกับจีน | ความโกรธของปักกิ่งปะทุขึ้นต่อโดนัลด์ทรัมป์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ – จีนในขณะนี้

ปักกิ่ง: แม้ว่าสหรัฐฯ (USA) จะยังไม่ถ่ายโอนอำนาจ แต่ก็ยังคงดำเนินต่อไปกับจีน (จีน) โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนได้ตำหนิฝ่ายบริหารของทรัมป์อย่างรุนแรงเกี่ยวกับการที่สหรัฐฯห้าม บริษัท จีนบางแห่งเนื่องจากมีความสัมพันธ์กับกองทัพ ในแถลงการณ์ของเขาเขากล่าวว่าการตัดสินใจครั้งนี้แสดงให้โลกเห็นว่าเขากำลังทำอะไรกับคนที่อ่อนแอกว่าตัวเอง

ตามรายงานของสำนักข่าวซินหัวโฆษกของ Zhao Lijian กล่าวในการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ว่ากลยุทธ์การคว่ำบาตรของ ‘สหรัฐฯ’ ซ้ำแล้วซ้ำอีกต่อ บริษัท จีนเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ ซึ่งจีนคัดค้านอย่างรุนแรง. ขั้นตอนนี้ขัดต่อหลักการแข่งขันทางการตลาดและการค้าทางเศรษฐกิจระหว่างประเทศ

ข้อกล่าวหาต่ออเมริกา

เขากล่าวว่าการตัดสินใจของสหรัฐฯได้แทรกแซงความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้าและการลงทุนทั่วไประหว่างสองประเทศ ในขณะเดียวกันความเชื่อมั่นของ บริษัท ต่างชาติที่จะลงทุนในสหรัฐอเมริกาและดำเนินธุรกิจที่นั่นซึ่งจะเป็นอันตรายต่อ บริษัท และนักลงทุนชาวอเมริกันในที่สุด Zhao กล่าวว่าฝ่ายบริหารของทรัมป์ได้แสดงให้โลกเห็นอีกครั้งว่าการปราบปรามลัทธิฝ่ายเดียวสองมาตรฐานและผู้อ่อนแอกว่าเราคืออะไร

อ่านเพิ่มเติม – นโยบายความเป็นส่วนตัวของ WhatsApp เลื่อนออกไปแชทโดยไม่ต้องกังวลข้อมูลส่วนบุคคลจะไม่ได้รับผลกระทบ

จีนอ้างว่าจะช่วยอุตสาหกรรม

Zhao โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวด้วยว่าจีนจะใช้มาตรการที่จำเป็นเพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ที่ถูกต้องตามกฎหมายของอุตสาหกรรมจีนและจะสนับสนุนอุตสาหกรรมของจีนอย่างเต็มที่ในการปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของตนตามกฎหมาย

ทั้งสองประเทศกำลังต่อสู้กับสงครามภาษี

การต่อสู้เพื่ออำนาจสูงสุดระหว่างอเมริกาและจีนไม่มีใครปิดบัง ในช่วงการปกครองของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเกือบทุกประเด็นที่สำคัญเผชิญหน้ากับจีน เมื่อพูดถึงผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจทั้งสองต่างเรียกเก็บภาษีสินค้าของกันและกันเป็นมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ นักธุรกิจในจีนและอเมริกาได้รับความเดือดร้อนมากที่สุดจากความขัดแย้งนี้

ตามรายงานของจีนในยุคของ Corona Pandemic อัตราการส่งออกได้เพิ่มขึ้นอย่างไม่คาดคิดเนื่องจากคำสั่งซื้อจากต่างประเทศในช่วงสองไตรมาสที่ผ่านมา สถานการณ์คือคนไม่ได้รับงานในโรงงาน ในขณะเดียวกันตามรายงานของ Feeding America ทุกคนที่หกในประเทศที่ร่ำรวยและมีอำนาจมากที่สุดของโลกตกเป็นเหยื่อของความอดอยาก

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button