วิทยาศาสตร์

โควิด -19 อัพเดทวัคซีนเดี่ยวลดการแพร่เชื้อ COVID-19 ลงครึ่งหนึ่งจากการศึกษาของสหราชอาณาจักร | วัคซีนโควิด -19: วัคซีนหนึ่งเข็มช่วยลดอัตราการแพร่เชื้อโควิด -19 ได้ครึ่งหนึ่ง – การศึกษาของอังกฤษ

นิวเดลี: Coronavirus ก่อให้เกิดความหายนะในประเทศ ในสถานการณ์เช่นนี้มีคำถามมากมายเกิดขึ้นในใจของผู้คนเกี่ยวกับวัคซีน ในขณะเดียวกันจากการศึกษาของ Public Health England (PHE) พบว่าการฉีดวัคซีน Oxford / AstraZeneca หรือ Pfizer / Bioentech เพียงครั้งเดียวยังช่วยลดอัตราการแพร่เชื้อของ Kovid-19

ปริมาณวัคซีนมีผล

จากการศึกษานี้พบว่าระหว่าง 38 ถึง 49 เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีนติดเชื้อกับผู้ที่ติดเชื้อภายในสามสัปดาห์หลังจากได้รับวัคซีนภายใต้โครงการฉีดวัคซีนที่ดำเนินการโดย National Health Service (NHS) มันสั้น PHE ยังพบว่าการป้องกันจาก Kovid-19 นั้นสังเกตเห็นได้ 14 วันหลังจากการฉีดวัคซีนและอายุและการสัมผัสไม่ได้แสดงผลอย่างมีนัยสำคัญต่อการป้องกันนี้

อ่านเพิ่มเติม – เศษซากอวกาศที่ส่งผ่านจรวด SpaceX ชีวิตของนักบินอวกาศตกอยู่ในอันตราย

รมว. สาธารณสุขวอนประชาชน

Matt Hancock รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของสหราชอาณาจักรกล่าวว่า “การศึกษาแสดงให้เห็นว่าวัคซีนเพียงครั้งเดียวช่วยลดความเสี่ยงของการแพร่เชื้อในประเทศได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์” นี่เป็นการพิสูจน์อีกครั้งว่าวัคซีนปกป้องคุณและคนรอบข้าง รมว. สาธารณสุขเรียกร้องประชาชน ‘เมื่อได้รับการเรียกร้องให้รับวัคซีนให้ไปรับวัคซีน’

การศึกษายืนยันวัคซีน

การศึกษานี้ซึ่งออกมาเมื่อวันพุธยืนยันวัคซีนนี้ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญยังไม่ต้องทำการตรวจสอบฉบับเต็ม ในระหว่างการศึกษานี้มีผู้ติดต่อมากกว่า 57,000 คนจาก 24,000 ครัวเรือนซึ่งมีผู้ป่วย Kovid-19 ที่ได้รับการยืนยันในห้องปฏิบัติการอย่างน้อยหนึ่งรายที่ได้รับวัคซีนเทียบกับประมาณ 10 รายที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ทำด้วยเงินของผู้คน

อ่านเพิ่มเติม – ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของอเมริกากล่าวว่าโคแวซินมีอำนาจในการต่อต้านโควิด -19 617 สายพันธุ์

กิจการประถมศึกษาและมัธยมศึกษา

ผู้ที่ได้รับวัคซีนที่บ้านหลังจากสัมผัสกับผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นเวลาสองถึง 14 วันถูกกำหนดให้เป็นกรณีรอง ที่สำคัญคนส่วนใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษานี้มีอายุต่ำกว่า 60 ปี ในการศึกษาก่อนหน้านี้พบว่าสี่สัปดาห์หลังจากได้รับวัคซีนทั้งสองชนิดเพียงครั้งเดียวความเสี่ยงของการติดเชื้อจะลดลง 60–65 เปอร์เซ็นต์

วัคซีนมีประโยชน์ในการกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ

ดร. แมรีแรมเซย์หัวหน้าฝ่ายฉีดวัคซีนที่ PHE กล่าวว่า ‘วัคซีนมีความสำคัญในการช่วยให้เรากลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ วัคซีนไม่เพียง แต่ลดความรุนแรงของโรคเท่านั้น แต่ยังป้องกันไม่ให้มีผู้เสียชีวิตหลายพันคนในแต่ละวัน ตอนนี้เราเห็นว่าเขายังมีประโยชน์ในการลดความเสี่ยงของการแพร่กระจาย Kovid-19 ในหมู่คนอื่น ๆ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button