สุขภาพ

คุณเริ่มลืมสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ดังนั้นต้องอ่านนี้ nsmp | คุณเริ่มลืมแม้กระทั่งสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือไม่? จึงต้องอ่านข่าวนี้

อาการของโรคอัลไซเมอร์: บางครั้งผู้คนก็ลืมบางสิ่งบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง บางสิ่งบางอย่างก็ถูกเก็บไว้ที่ใดที่หนึ่ง และส่วนใหญ่มักจะไม่จำคำตอบระหว่างการสอบ หากคุณลืมเพียงไม่กี่สิ่งก็เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าคุณลืมสิ่งสำคัญและไม่จำเป็นทั้งหมดบ่อยๆ สิ่งนี้เป็นเรื่องร้ายแรง นี่หมายความว่าคุณกำลังเป็นโรคอัลไซเมอร์หรือไม่? ให้เราบอกคุณว่าโรคอัลไซเมอร์เป็นโรคทางสมองที่เรียกว่าความจำเสื่อมในภาษาทั่วไป มาดูรายละเอียดเกี่ยวกับโรคสมองนี้กันดีกว่า

อาการของโรคอัลไซเมอร์มีอะไรบ้าง
แม้ว่าโรคอัลไซเมอร์สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเพศทุกวัย แต่ก็มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นหลังจากอายุ 60 ปี อัลไซเมอร์เป็นคำกว้างๆ ที่ส่งผลเสียต่อความจำ ความคิด และพฤติกรรม ในบรรดาอาการเริ่มต้นของโรค ปัญหาของการหลงลืมหรือความจำเสื่อมเป็นจุดเด่นที่ใหญ่ที่สุดของโรคอัลไซเมอร์ แต่ไม่ใช่อาการเดียวของโรคนี้ นอกจากนี้ อาการต่างๆ จะปรากฏขึ้นเมื่อมีโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

1. ลืมชื่อสิ่งของในชีวิตประจำวันและคนใกล้ชิด
2. ลืมสิ่งที่คุณทำเมื่อเร็ว ๆ นี้
3. ความยากลำบากในการค้นหาคำที่เหมาะสมเพื่อระบุวัตถุ แสดงความคิดเห็น หรือมีส่วนร่วมในการสนทนา
4. มีปัญหาในการคิดและการใช้เหตุผล
5. มีปัญหาในการตัดสินใจและตัดสินใจ
6. การเปลี่ยนแปลงบุคลิกภาพและพฤติกรรมที่มองเห็นได้

การป้องกันโรคอัลไซเมอร์

ไม่มีวิธีรักษาที่เป็นที่รู้จักหรือวิธีรักษาโรคอัลไซเมอร์ที่พิสูจน์แล้ว อย่างไรก็ตามสามารถควบคุมได้โดยการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเพื่อป้องกันอาการ ชอบ

1. หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่
2. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ
3.ร่วมกิจกรรมที่ใช้ฝึกจิต
4.กินผักใบเขียว ผลไม้
5. บริโภคสารต้านอนุมูลอิสระมากขึ้น
6. รักษาชีวิตทางสังคมที่กระตือรือร้น
7. อย่าลืมพูดคุยกับแพทย์ของคุณก่อนที่จะทำการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่สำคัญ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button