โลก

Rishi sunak ชนะการเลือกตั้งระยะที่ 2 อาจเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของสหราชอาณาจักร | นายกฯอังกฤษ : ริชี สุนัก ชนะในระยะที่สองด้วย อ้างสิทธิ์อย่างแข็งแกร่งในการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษ

นายกรัฐมนตรีอังกฤษ: ริชี สุนัค ยืนหยัดอย่างแข็งแกร่งในการแข่งขันเพื่อแทนที่บอริส จอห์นสัน ในฐานะผู้นำของพรรคอนุรักษ์นิยมและนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร เขาชนะอีกครั้งด้วยคะแนน 101 ในระยะที่สองของการเลือกตั้งในวันพฤหัสบดี

Suela ออกจากการแข่งขัน

ขณะนี้มีผู้สมัครเพียง 5 คนที่เหลือในการแข่งขันครั้งนี้เพื่อเป็นผู้นำพรรค Tory Suella Braverman อัยการสูงสุดที่มีถิ่นกำเนิดในอินเดีย ถูกคัดออกจากการแข่งขันด้วยคะแนนโหวตไม่ต่ำกว่า 27 เสียง

ใครได้คะแนนเสียงเท่าไร?

Sunak ร่วมกับรัฐมนตรีกระทรวงการค้า Penny Morduent (83 โหวต), Liz Truss รัฐมนตรีต่างประเทศ (64 โหวต), อดีตรัฐมนตรี Chemi Badenok (49 โหวต) และ Tom Tugendat หัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม (49 โหวต) ในการประกวด ขั้นตอนการลงคะแนนเสียงโดยฝ่ายนิติบัญญัติ 32 โหวต) ซ้าย

มีเพียง 2 ผู้นำเท่านั้นที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน

เมื่อเสร็จสิ้นการลงคะแนนเสียงห้าขั้นตอนถัดไปในหมู่สมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยม ผู้นำเพียงสองคนเท่านั้นที่จะอยู่ในการแข่งขันจนถึงวันพฤหัสบดีหน้า ทุกสายตาจับจ้องไปที่ฝ่ายใดของ Braverman และผู้สนับสนุนของเขา และผู้สมัครรับเลือกตั้งรายใดจากห้าคนที่พวกเขาได้รับจะทำให้คะแนนโหวต 27 คะแนนเพิ่มขึ้น

ประกาศผลภายในวันที่ 5 กันยายน

ให้เราบอกคุณว่า Sunak (42) เคยกล่าวในการให้สัมภาษณ์ว่า ‘ฉันมั่นใจว่าฉันเป็นคนที่ดีที่สุดที่จะเอาชนะ Keir Starmer (หัวหน้าพรรคแรงงานฝ่ายค้าน) และชนะการเลือกตั้ง’ Sunak อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอังกฤษอินเดียและบุตรเขยของ Narayana Murthy ผู้ร่วมก่อตั้ง Infosys อาจเป็นหนึ่งในสองผู้สมัครสุดท้าย ชื่อผู้สืบทอดตำแหน่งต่อจากจอห์นสันจะเปิดเผยภายในวันที่ 5 กันยายน

จอห์นสันก็ออกจากโพสต์เช่นกัน

ที่สำคัญหลังจากที่รัฐบาลเป็นศัตรูกัน รัฐมนตรีหลายคนก็ลาออกจากตำแหน่ง หลังจากนี้ บอริส จอห์นสันก็ต้องลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรด้วย ในระหว่างนี้เขากล่าวว่าพรรคอนุรักษ์นิยมของเขาจะเลือกผู้นำและนายกรัฐมนตรีคนใหม่ จอห์นสันกล่าวว่า ฉันภูมิใจในความสำเร็จของฉันมาก เขาจะยังคงดำรงตำแหน่งจนกว่าจะมีการเลือกตั้งผู้นำคนใหม่ ในเวลาเดียวกัน เขาได้กล่าวว่าเขาเสียใจที่ออกจากตำแหน่งที่ดีที่สุดในโลก เขาจะขยายการสนับสนุนที่เป็นไปได้ทั้งหมดไปยังผู้นำคนใหม่

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button