วิทยาศาสตร์

จรวด Starship SN11 Elon Musk SpaceX จะบินเป็นครั้งที่สี่ในข่าววิทยาศาสตร์อวกาศ | Starship SN11: Obsession โดย Elon Musk; จรวด SpaceX บินเป็นครั้งที่สี่

นิวเดลี: บริษัท SpaceX ของ Elon Musk ยังคงติดอยู่กับการยืนกราน บริษัท ได้เตรียมการอย่างเต็มที่เพื่อเปิดตัวจรวดเอ็นเตอร์ไพรส์ เจ้าของ บริษัท Elon Musk ได้ให้ข้อมูลนี้โดยการทวีต แจ้งให้เราทราบว่าจรวดต้นแบบเป็นยานทดสอบยานอวกาศ SN11 รุ่นใหม่ของ บริษัท แม้ว่าก่อนหน้านี้ บริษัท จะพยายามส่งจรวดขึ้นสู่อวกาศ 3 ลูก แต่ทั้งหมดถูกทำลายในระหว่างการทดสอบ

ลองอีแลนมัสก์

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม Elon Musk กล่าวในทวีตว่ายานอวกาศสามารถบินได้ในบ่ายวันจันทร์ ต้องชำระเงินเพิ่มเติม เขายังบอกด้วยว่าเขาพยายามดีกว่าที่จะลงจอดและรักษามันให้ปลอดภัย ความพยายามของ Elon Musk ที่จะไม่มีการระเบิดเหมือนจรวดรุ่นก่อน ๆ หลังจากการลงจอดของ Starship SN11

เที่ยวบิน Starship ที่เป็นไปได้ในบ่ายวันพรุ่งนี้

– Elon Musk (@elonmusk) 28 มีนาคม 2564

ยังอ่าน – ISRO จะกลายเป็น ‘หนุมาน’! จะมีดาวเทียม Geosynchronous ที่ทันสมัยที่สุด NASA เคยสั่งห้าม

การระเบิดของจรวดที่ใหญ่ที่สุด

ที่สำคัญจรวดใหม่และใหญ่ที่สุดของ บริษัท SpaceX ประสบความสำเร็จในการลงจอดบนพื้นหลังจากความพยายามครั้งที่สาม แต่หลังจากลงจอดไม่นานก็เกิดการระเบิดอย่างรุนแรงในนั้น หลังจากนี้ก็ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

อุบัติเหตุร้ายแรงเกิดขึ้นกับ SpaceX

อุบัติเหตุที่น่าสยดสยองนี้เกิดขึ้นเพียงห้านาทีหลังจากการประกาศความสำเร็จของแคมเปญ SpaceX ทุกอย่างถูกต้องจนกระทั่งเรือจรวดที่มีรูปร่างของกระสุนเรืองแสง (กระสุน) แตะพื้นโลก ผู้บรรยาย SpecsX John Insprucker ประกาศความสำเร็จ แต่หลังจากนั้นก็ระเบิดและจรวดก็กระโจนขึ้นไปในอากาศ

อ่านเพิ่มเติม – ความลึกลับของ ‘แมงมุม’ บนดาวอังคารทำให้นักวิทยาศาสตร์สับสนจนสับสนในภารกิจดาวอังคารจากการศึกษาใหม่

จรวดได้ถูกทำลายก่อนหน้านี้

ก่อนหน้านี้ในเดือนธันวาคมและกุมภาพันธ์จรวด SpaceX ได้ถูกทำลายด้วยวิธีนี้ ในเดือนกุมภาพันธ์จรวด S9 ถูกระเบิดระหว่างการลงจอดหลังจากยิงสำเร็จ ในเดือนธันวาคมหลังจากเสร็จสิ้นการบินทดสอบ Space X จรวด S8 มันกลายเป็นลูกไฟหลังจากการระเบิดระหว่างการลงจอด

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button