สุขภาพ

รู้ผลอันตรายของการปรุงอาหารด้วยเหล็กกะไดหากคุณทำอาหารในภาชนะเหล็กอย่าปรุงสิ่งเหล่านี้แม้จะทำโดยไม่ได้ตั้งใจก็ตาม อาหารที่ทำในกระทะเหล็กนั้นอร่อย แต่จะดีกว่าที่จะไม่ปรุงสิ่งเหล่านี้ในนั้น ..

Lohe Ke Bartan Main Khane Ke Nuksan: มีประเพณีการทำอาหารด้วยการเย็บปักถักร้อยเหล็กในบ้านของชาวอินเดียมาตั้งแต่สมัยโบราณแม้ในปัจจุบันจะมีการใช้เครื่องใช้เหล็กในบ้านส่วนใหญ่ในพื้นที่ชนบท การรับประทานอาหารที่ไม่ถูกต้องและวิถีชีวิตที่ไม่ดีนำไปสู่การขาดสารอาหารและธาตุเหล็กในร่างกาย เพื่อตอบสนองการขาดธาตุเหล็กนี้เราเตรียมอาหารในกระทะเหล็ก

หากคุณรู้ถึงประโยชน์ของไฉไลคุณจะกินผักใบเขียวทุกวันว่ากันว่า ‘ดอกบานไม่รู้โรย’ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

มีข้อเสียบางประการเรียนรู้ที่นี่
การปรุงอาหารในกระทะเหล็กถือเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็มีข้อเสียอยู่เช่นกัน นอกจากนี้ยังจำเป็นต้องใช้เครื่องใช้เหล่านี้อย่างถูกต้องมิฉะนั้นคุณอาจประสบปัญหาสุขภาพที่สำคัญได้ แจ้งให้เราทราบถึงสิ่งที่ควรคำนึงถึงในขณะที่ปรุงอาหารด้วยช้อนส้อมเหล็ก

ทิ้งในภาชนะอื่นทันที
การทำผักกาดเขียวในเหล็กกะไดจะกลายเป็นสีดำ ผักสีเขียวมีธาตุเหล็ก ซึ่งร่วมกับเหล็กจะกลายเป็นสีดำ ซึ่งไม่ได้พิสูจน์ว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพ. ในสถานการณ์เช่นนี้หากคุณปรุงอาหารในกระทะเหล็กหลังจากปรุงอาหารแล้วให้นำออกไปในภาชนะอื่นทันที

ความตื่นเต้นไม่ได้อยู่ในชีวิตแต่งงานดังนั้นลองดูสิ่งเหล่านี้ในห้องครัวแล้วดูน่าทึ่ง

อย่าทำอาหารเปรี้ยวแม้ลืม
อย่าทำของเปรี้ยวในภาชนะเหล็กโดยไม่ได้ตั้งใจ สารที่มีรสเปรี้ยวหรือกรดจะทำปฏิกิริยากับธาตุเหล็กเพื่อสร้างรสชาติที่ไม่ดีในอาหารของคุณซึ่งอาจทำลายสุขภาพปากของคุณได้เช่นกัน ด้วยเหตุนี้จึงมีการกล่าวว่าสารเช่นคาธีซัมบาร์และมะเขือเทศทำในเครื่องใช้ที่ทำจากสเตนเลสสตีล

ทำอาหารในภาชนะเหล็กเป็นเวลาหลาย ๆ วันในหนึ่งสัปดาห์
ไม่ควรปรุงอาหารด้วยเครื่องใช้เหล็กทุกวัน ปรุงอาหารเพียงสองหรือสามครั้งต่อสัปดาห์ เมื่อใดก็ตามที่คุณล้างเครื่องครัวให้ใช้ผงซักฟอกอ่อน ๆ หลังจากล้างเครื่องใช้เหล่านี้แล้วให้ใช้ผ้าเช็ดให้สะอาด โปรดทราบว่าอย่าใช้เครื่องขัดผิวหยาบหรือเหล็กไลม์ในการล้าง

ดื่มน้ำยี่หร่าทุกวันหลังตื่นนอนรับรองน้ำหนักลดรู้วิธีดื่มที่ถูกต้อง

ทาชั้นน้ำมันมัสตาร์ดเพื่อป้องกันสนิม
คุณต้องเห็นว่าเวลาเราล้างกระทะเหล็กมีสนิมอยู่ในนั้น ดังนั้นก่อนเก็บเครื่องใช้เหล็กให้ทาน้ำมันมัสตาร์ดบาง ๆ ลงไปจะได้ไม่เป็นสนิม ควรเก็บภาชนะไว้ในที่แห้งและสะอาด

ถ้าอยากนอนหลับสบายให้ผสมเนยใส 1 ช้อนในนมก่อนนอนตอนกลางคืนแล้วมาดู 7 ประโยชน์มากมาย

ดูทีวีสด

Back to top button