โลก

โดนัลด์ทรัมป์ Facebook, บัญชี Instagram ถูกแบนอย่างไม่มีกำหนด | สหรัฐอเมริกา: Facebook และ Instagram ของ Donald Trump มีการบล็อกจนกระทั่ง Joe Biden สาบานตนเป็นประธานาธิบดี

วอชิงตัน: ​​Mark Zuckerberg ผู้ก่อตั้ง Facebook ประกาศความเคลื่อนไหวครั้งพิเศษเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาโดยกล่าวว่า Joe Biden ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่จะไม่สามารถใช้งาน Facebook และ Instagram ของประธานาธิบดี Donald Trump ที่ออกจากประเทศได้จนกว่า Biden จะสาบานตน – มีกำหนดจัดพิธีในวันที่ 20 มกราคม

Zuckerberg กล่าวผ่านโพสต์ว่า“ เราเชื่อว่าความเสี่ยงในการอนุญาตให้ประธานาธิบดีใช้แพลตฟอร์มนี้ต่อไปนั้นมีมากในเวลานี้ดังนั้นเราจึงขยายระยะเวลาการบล็อกบัญชี Facebook และ Instagram ของพวกเขาออกไปอย่างไม่มีกำหนดบัญชีของเขาจะยังคงปิดอยู่เพื่อ อย่างน้อยสองสัปดาห์จนกว่าจะมีการถ่ายโอนอำนาจอย่างสันติ

มีเหตุการณ์รุนแรงหลายครั้งก่อนหน้านี้ในประวัติศาสตร์ของอาคารรัฐสภาเมื่อวุฒิสมาชิกได้รับการช่วยชีวิต

นี่อาจเป็นครั้งแรกที่บัญชี Facebook ของประมุขแห่งรัฐถูกบล็อก

วิดีโอ –

ในการโจมตีประชาธิปไตยในสหรัฐฯอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตหลายพันคนได้โจมตีอาคารรัฐสภา (รัฐสภาสหรัฐฯ) ที่นี่และปะทะกับตำรวจ มีผู้เสียชีวิต 4 คนจากเหตุการณ์ดังกล่าวและกระบวนการตรวจสอบการเลือกตั้งของโจไบเดนและกมลาแฮร์ริสเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีและรองประธานาธิบดีถูกขัดจังหวะ หลังจากการพัฒนานี้ Zuckerberg ได้ประกาศขั้นตอนพิเศษนี้

ความรุนแรงในอเมริกาคนจีนชอบแบบนี้

ก่อนหน้านี้ในวันพุธทรัมป์บล็อกบัญชีของทรัมป์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงเนื่องจากละเมิดนโยบายสองครั้ง Twitter ยังบล็อกบัญชีของทรัมป์เป็นเวลา 12 ชั่วโมงในวันพุธและลบทวีตสามรายการของเขารวมถึงวิดีโอ

(อินพุต: Agency AP)

Back to top button