สุขภาพ

ลูกเกดองุ่นแห้งมูนัคกาสามารถรักษาโรคได้หลายอย่างรู้ไหมมูนัคก้าประโยชน์ที่น่าทึ่งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง ต้มลูกเกด 5 ถึง 7 ลูกในแก้วนมจากนั้นดื่มนมมหัศจรรย์นี้ก่อนเข้านอนตอนกลางคืน

ประโยชน์ต่อสุขภาพขององุ่นแห้ง: ในปัจจุบันเกือบทุกคนชอบกินผลไม้แห้ง สิ่งเหล่านี้ไม่เพียง แต่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังจัดเก็บได้ง่ายอีกด้วย วันนี้เราจะมาพูดถึงลูกเกดและลูกเกด ตามอายุรเวทส้มโอถือว่ามีประโยชน์มากกว่าลูกเกดและมีการกล่าวกันว่าสามารถกำจัดโรคต่างๆได้จากราก

ถ้าอยากนอนหลับสบายให้ผสมเนยใส 1 ช้อนในนมก่อนนอนตอนกลางคืนแล้วมาดู 7 ประโยชน์มากมาย

หลายคนคิดว่าทั้งสองอย่างนี้เป็นถั่วเพราะทั้งคู่ทำมาจากองุ่น แต่มีความแตกต่างระหว่างสองสิ่งนี้ ก่อนอื่นเรามาพูดถึงว่า Munakka แตกต่างจาก Kishmis อย่างไร ….

ทราบความแตกต่างระหว่างลูกเกดและองุ่นแห้ง
ลูกเกดมีขนาดเล็กสีน้ำตาลอมเหลืองและเปรี้ยวในขณะที่ลูกเกดมีขนาดใหญ่สีน้ำตาลเข้มและหวาน องุ่นแห้งมีเมล็ดในขณะที่ลูกเกดไม่มีเมล็ด ลูกเกดมีความเป็นกรดเนื่องจากมีรสเปรี้ยว ลูกเกดทำโดยการทำให้องุ่นลูกเล็กแห้งในขณะที่องุ่นแห้งทำจากองุ่นขนาดใหญ่ที่มีสีแดง นอกจากนี้ยังมีเมล็ด

หากคุณรู้ถึงประโยชน์ของไฉไลคุณจะกินผักใบเขียวทุกวันว่ากันว่า ‘ดอกบานไม่รู้โรย’ มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ลูกเกดและองุ่นแห้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ
ผลไม้แห้งที่ทำจากองุ่นทั้งสองชนิดนี้มีรสหวานและน่ารับประทาน สิ่งเหล่านี้ไม่เพียง แต่กินอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย หากคุณต้องการดูแลสุขภาพของคุณคุณต้องให้ที่ลูกเกดในอาหารของคุณ

ประโยชน์ของการบริโภคลูกเกด

ความต้านทานต่อการย่อยอาหาร
ในอายุรเวทองุ่นแห้งใช้เฉพาะที่ย่อยได้เท่านั้น ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกเนื่องจากเส้นใยที่มีอยู่ในองุ่นแห้ง สำหรับวิธีนี้ให้นำองุ่นแห้ง 5 ถึง 7 ลูกออกมาต้มในนมหนึ่งแก้ว ดื่มนมอุ่น ๆ ตอนกลางคืน จากนั้นดูว่าสุขภาพของคุณดีขึ้นมากเพียงใดด้วยการทำกิจวัตรนี้ องุ่นแห้งยังช่วยขจัดปัญหาท้องผูกได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากลูกเกดถือเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ดี การรับประทานเป็นประจำจะทำให้ปัญหากระเพาะอาหารอื่น ๆ หายไปด้วย

ดื่มน้ำยี่หร่าทุกวันหลังตื่นนอนรับรองน้ำหนักลดรู้วิธีดื่มที่ถูกต้อง

องุ่นแห้งช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า
องุ่นแห้งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยขจัดริ้วรอยริ้วรอยและการสร้างเม็ดสีของผิวหนัง สำหรับสิ่งนี้คุณสามารถทำแพ็คหน้าพร้อมกับการรับประทานองุ่นแห้ง เตรียมลูกเกด 10 ถึง 12 ลูกเพื่อทำหน้าลูกเกด เติมน้ำผึ้งช้อนเล็กลงในครีมนี้แล้วทาลงบนใบหน้า หลังจากทาลงบนใบหน้าเป็นเวลา 15 นาทีแล้วให้นวดด้วยมือเบา ๆ แล้วปล่อยและล้างออกด้วยน้ำอุ่น

ดีต่อสุขภาพหัวใจ
องุ่นแห้งถือได้ว่าดีต่อสุขภาพของหัวใจเป็นอย่างมาก โพแทสเซียมพบมากในองุ่นแห้งซึ่งมีประโยชน์ในการควบคุมความดันโลหิตสูง นอกจากนี้ยังควบคุมคอเลสเตอรอลและปกป้องหัวใจจากปัญหาต่างๆ

เสริมสร้างกระดูก
เมื่อเวลาผ่านไปกระดูกก็เริ่มอ่อนแอลงและเกิดจากการขาดแคลเซียม องุ่นอุดมไปด้วยแคลเซียมเช่นเดียวกับองค์ประกอบที่เรียกว่าโบรอนซึ่งทำหน้าที่ขนส่งแคลเซียมไปยังกระดูก หากคุณต้องการให้กระดูกของคุณแข็งแรงเป็นเวลานานให้รับประทานองุ่นแห้งทุกวัน ผู้หญิงควรกินองุ่นแห้งไม่ว่าในกรณีใด ๆ

บรรเทาความเมื่อยล้า
ผู้ที่มีอาการอ่อนเพลียหรืออ่อนเพลียมากควรบริโภคองุ่นแห้งทุกวัน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายและขจัดความอ่อนแอ

กำจัดกลิ่นปาก
องุ่นแห้งถือเป็นประโยชน์ต่อการกลบกลิ่นปาก สำหรับวิธีนี้ให้แช่องุ่นแห้ง 10 ผลในตอนกลางคืนและในเช้าวันรุ่งขึ้นต้มในน้ำหนึ่งแก้วพร้อมใบแบล็กเบอร์รี่ 3-4 จากการบริโภคเป็นประจำคุณจะเห็นผลภายในหนึ่งสัปดาห์

บรรเทาอาการโลหิตจาง
วิตามินบีรวมและทองแดงพบได้ในองุ่นแห้ง องค์ประกอบทั้งสองมีประโยชน์ในการเพิ่มเลือด ในสถานการณ์เช่นนี้การบริโภคจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคโลหิตจาง

รวมอาหารเหล่านี้ไว้ในอาหารหลังจากฉีดวัคซีนโคโรนาไวรัสแล้วจะไม่มีผลข้างเคียง

ช่วยเพิ่มสายตา
สารพฤกษเคมีที่เรียกว่าโพลีฟีนอลิกพบมากในมุนคาเคะซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการรับแสงของดวงตา สารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารอื่น ๆ ที่มีอยู่ในนั้นมีประโยชน์ในการปกป้องดวงตาจากโรคตาบอดกลางคืนต้อหินและต้อกระจก

ขจัดความอ่อนแอทางเพศ
องุ่นแห้งมีประโยชน์มากสำหรับผู้ชาย กรดอะมิโนที่มีอยู่ในองุ่นแห้งช่วยขจัดความบกพร่องทางเพศ ผู้ชายควรต้มองุ่นแห้ง 8 ถึง 10 แก้วกับนมหนึ่งแก้วก่อนเข้านอนทุกคืน มันทำงานเพื่อนำความสุขในชีวิตแต่งงาน

มีประโยชน์ในการเพิ่มน้ำหนัก
องุ่นแห้งมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ ต้มคนเช่นนี้โดยใส่ลูกเกด 5 ถึง 6 ลูกลงในแก้วนมควาย เอาไว้หลังจากนี้. คนดังกล่าวควรบริโภคทุกวันก่อนนอน องุ่นแห้งช่วยเพิ่มน้ำหนัก นอกจากนี้ยังขจัดความอ่อนแอทางกายภาพ
หากความดันโลหิตของคุณสูงให้ถามแพทย์ของคุณ

นี่คือวิธีกินองุ่นแห้ง
เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากคุณสมบัติขององุ่นแห้งควรใช้กับนม สำหรับสิ่งนี้คุณควรต้มนม 8 ถึง 10 ก้อนในนมหนึ่งชั่วโมงก่อนนอนตอนกลางคืนและหลังจากดื่ม Munkas แล้วให้ดื่มนม คุณจะได้รับประโยชน์มากมายจากสิ่งนี้ นอกจากนี้ยังสามารถรับประทานได้โดยแช่ในน้ำ สำหรับสิ่งนี้ให้แช่ลูกเกด 8 ถึง 10 ลูกในตอนกลางคืนและกินตอนท้องว่างในตอนเช้าและดื่มน้ำด้วย

คนเหล่านี้ควรรับประทานองุ่นแห้งโดยได้รับคำแนะนำจากแพทย์
อาการท้องเสียอาจเกิดจากการกินองุ่นแห้งมากเกินไปดังนั้นอย่ากินนมองุ่นแห้งทุกวัน หากคุณให้นมบุตรควรปรึกษาสูตินรีแพทย์ก่อนรับประทานลูกเกด รสเย็นและมีรสหวานมาก นั่นคือเหตุผลที่ผู้ป่วยโรคเบาหวานไม่ควรรับประทานโดยไม่ได้รับคำแนะนำจากแพทย์

คำเตือน – ข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ให้ไว้ในบทความนี้เขียนขึ้นเพื่อจุดประสงค์ในการให้ข้อมูล ไม่ควรมองว่าเป็นการรักษาโรคใด ๆ หรือเป็นคำแนะนำของแพทย์ เราไม่ได้อ้างว่าเคล็ดลับที่กล่าวถึงนี้จะมีผลอย่างสมบูรณ์ ก่อนที่จะลองใช้เคล็ดลับหรือคำแนะนำใด ๆ ที่ให้ไว้ที่นี่โปรดปรึกษาแพทย์

หากต้องการกำจัดอาการปวดประจำเดือนทันทีอย่าใช้ยาแก้ปวดทำตามวิธีการรักษาที่บ้านเหล่านี้เพื่อบรรเทาอาการ

ดูทีวีสด

Back to top button