สุขภาพ

เวลาที่ปลอดภัยสำหรับความสัมพันธ์ทางกายภาพเพื่อหลีกเลี่ยงการตั้งครรภ์ janiye protection ke bina yaun sambandh banane ka samay samp | เวลามีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยคืออะไรเมื่อไม่กลัวการตั้งครรภ์!

คนส่วนใหญ่ใช้วิธีคุมกำเนิดเพื่อหลีกเลี่ยงการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งรวมถึงวิธีการต่างๆ เช่น ถุงยางอนามัย ยาคุมกำเนิด Copper-T เป็นต้น ซึ่งถุงยางอนามัยถูกใช้มากที่สุดในการป้องกันการตั้งครรภ์โดยไม่ได้วางแผนไว้ เพราะถูกและสะดวกที่สุด แต่มีบางคนที่ต้องการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกัน

คำถามนี้อยู่ในใจของคนๆ นั้นอย่างแน่นอนว่าช่วงเวลาไหนที่ความสัมพันธ์ทางกายสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้ถุงยางอนามัย (การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่มีการป้องกัน) และไม่ต้องกลัวการตั้งครรภ์ ในบทความนี้คุณจะได้คำตอบของคำถามนี้

อ่านเพิ่มเติม: สุขภาพของผู้ชาย: แต่งงานหรือโสด 5 สุดยอดอาหารเหล่านี้มีความสำคัญสำหรับผู้ชายทุกคน ไม่เช่นนั้นคุณจะต้องประสบปัญหาร้ายแรงนี้

เวลาใดเหมาะที่สุดที่จะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่สวมถุงยางอนามัย? (เวลาที่ดีที่สุดที่จะสร้างความสัมพันธ์ทางร่างกายโดยไม่ใช้ถุงยางอนามัย)
ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าโอกาสในการตั้งครรภ์ในช่วงเวลานั้นน้อยมากอย่างแน่นอน แต่ถึงกระนั้นก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่าการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใช้ถุงยางอนามัยในช่วงเวลานี้จะไร้กังวลอย่างแน่นอน ผู้หญิงสามารถตั้งครรภ์ได้หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาหนึ่งวัน จากข้อมูลของ NHS สาเหตุที่ใหญ่ที่สุดคืออสุจิของผู้ชายสามารถอยู่ในมดลูกหรือท่อนำไข่ได้เป็นเวลา 5 ถึง 7 วัน หากในช่วงเวลานี้รังไข่ผลิตไข่ในร่างกายของผู้หญิง ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

ตัวอย่างเช่น สมมติว่าผู้หญิงและผู้ชายมีเพศสัมพันธ์หลังจากหมดประจำเดือน ซึ่งเรียกว่าวันที่สี่หรือห้าของรอบเดือน หลังจากนี้สเปิร์มของผู้ชายจะยังคงอยู่ในร่างกายของผู้หญิงจนถึงวันที่ 10 หรือ 11 ของรอบเดือน หากรังไข่ของผู้หญิงปล่อยไข่ก่อนกำหนด อาจมีความเป็นไปได้ที่ผู้หญิงจะตั้งครรภ์ คุณสามารถติดตามระยะเวลาตกไข่ของผู้หญิง (เวลาในการผลิตไข่) แต่คุณไม่สามารถบอกวันที่แน่นอนได้

อ่านเพิ่มเติม: ประจำเดือนในผู้หญิง: กินสิ่งเหล่านี้เพื่อแก้ไขช่วงเวลาที่หยุดนิ่ง รู้วิธีทำให้ประจำเดือนมาเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ

จะทราบเวลาตกไข่ได้อย่างไร (เวลาที่ไข่ออก)?
วิธีการต่อไปนี้ใช้ในการหาเวลาตกไข่ในสตรี แต่ก็ยังไม่สามารถคาดเดาวันที่แน่นอนได้ เพราะระยะเวลาของรอบเดือนของผู้หญิงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับวิธีการตกไข่ที่เป็นที่นิยม

วิธีที่ 1- เชื่อกันว่าร่างกายของผู้หญิงจะปล่อยไข่ก่อนเริ่มมีประจำเดือน 12 ถึง 14 วันก่อนเริ่มรอบเดือนถัดไป และไข่นี้ยังมีชีวิตอยู่เป็นเวลา 12 ถึง 24 ชั่วโมง มีโอกาสสูงที่จะตั้งครรภ์ในเวลานี้ อย่างไรก็ตาม สามารถเดาวันที่ของช่วงเวลาถัดไปได้เท่านั้น ไม่สามารถบอกวันที่ที่แน่นอนได้

วิธีที่ 2- อาการยังสามารถใช้เพื่อทราบเวลาตกไข่ เมื่อรังไข่ของผู้หญิงปล่อยไข่ ร่างกายจะเริ่มแสดงอาการบางอย่าง เช่น อุณหภูมิร่างกายพื้นฐานเพิ่มขึ้น (อุณหภูมิร่างกายขณะพัก) มูกปากมดลูกหนาขึ้น แสดงอาการ PMS เป็นต้น หากอาการเหล่านี้ปรากฏให้เห็นภายในผู้หญิง แสดงว่ารังไข่กำลังปล่อยไข่ ซึ่งสามารถอยู่ได้ 12 ถึง 24 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม: วอลนัทเพื่อสุขภาพของผู้ชาย: ผู้ชายควรกินวอลนัท 2 ทุกวันในเวลานี้คุณจะได้รับประโยชน์ที่น่าอัศจรรย์โรคจะยังคงอยู่

วิธีที่ 3- คุณสามารถใช้วิธีปฏิทินเพื่อตรวจหาการตกไข่ได้ ซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่า โดยคุณต้องติดตามรอบเดือนของคุณอย่างน้อย 8 เดือนและสูงสุด 1 ปี ในกรณีนี้ วันแรกของรอบเดือนถือเป็นวันแรกของการมีประจำเดือนและเป็นวันสุดท้ายก่อนเริ่มรอบเดือนถัดไป

คุณเขียนหรือติดตามวันแรกของรอบเดือนและจำนวนวันทั้งหมดของรอบเดือนในหนึ่งปี หลังจากนี้ จากข้อมูลหนึ่งปีของตัวติดตามช่วงเวลา ให้เขียนรอบประจำเดือนที่มีวันที่สั้นที่สุดและรอบเดือนที่มีจำนวนวันมากที่สุด ตอนนี้ลบ 18 วันจากรอบเดือนที่สั้นที่สุด เพื่อค้นหาวันแรกของช่วงเวลาของความน่าจะเป็นของการตกไข่ แล้ววันแรกของการตกไข่ของคุณจะมาถึง ตัวอย่างเช่น หากรอบที่สั้นที่สุดคือ 27 วัน ดังนั้น 18 จาก 27 จะลดลงเหลือ 9 วัน หลังจากนี้หลังจากลบ 11 วันจากรอบที่ยาวที่สุด วันสุดท้ายของการตกไข่จะมาถึง ตัวอย่างเช่น หากรอบที่ยาวที่สุดคือ 30 วัน ดังนั้น 11 วันจะลดลงเหลือ 19 วัน ด้วยวิธีนี้ หากเรายกตัวอย่างข้างต้น ไข่มักจะออกตั้งแต่วันที่ 9 ถึงวันที่ 19 หลังจากเริ่มมีประจำเดือน หากคุณมีเพศสัมพันธ์โดยไม่สวมถุงยางอนามัย โอกาสในการตั้งครรภ์จะน้อยมาก

ข้อมูลที่ให้ไว้ที่นี่ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ มอบให้เพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button