สุขภาพ

อาหารที่อุดมด้วยโปรตีนมังสวิรัติซึ่งให้โปรตีนเพียงพอเช่นอาหารที่ไม่ใช่ผักรู้ samp อาหารมังสวิรัติที่มีโปรตีนสูง | อาหารมังสวิรัติที่มีโปรตีนสูง: อาหารมังสวิรัติเหล่านี้ไม่น้อยกว่าเนื้อสัตว์และปลา จะช่วยขจัดการขาดโปรตีน

อาหารโปรตีนสูงสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ: การขาดโปรตีนมักพบในผู้ทานมังสวิรัติ เพราะคนคิดว่าโปรตีนหาได้จากอาหารที่ไม่ใช่ผักเท่านั้น แต่ไม่เป็นเช่นนั้น อาหารมังสวิรัติบางชนิดให้โปรตีนสูง เช่น เนื้อสัตว์และปลา การรับประทานอาหารเหล่านี้ทำให้ร่างกายขาดโปรตีนได้ แจ้งให้เราทราบว่าอาหารประเภทใดที่สามารถบริโภคโปรตีนได้เพื่อให้ได้โปรตีน

แต่ก่อนอื่น ให้เรารู้ว่าทำไมถึงต้องการโปรตีน?

ทำไมร่างกายจึงต้องการโปรตีนเพียงพอ?
ร่างกายของเราประกอบด้วยเซลล์หลายพันล้านเซลล์ และทุกเซลล์ประกอบด้วยโปรตีน สิ่งนี้จะทำให้คุณทราบถึงความต้องการ แจ้งให้เราทราบว่าโปรตีนมีความจำเป็นอย่างไร ชอบ-

เพื่อพลังงาน เพื่อความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพื่อผมที่แข็งแรง เพื่อเล็บที่แข็งแรง เพื่อกระดูก เพื่อผิว ฯลฯ

อาหารมังสวิรัติที่มีโปรตีนสูง: อาหารมังสวิรัติเหล่านี้มีโปรตีนสูง
หากคุณต้องการเติมเต็มการขาดโปรตีนในร่างกาย คุณควรทานอาหารมังสวิรัติเหล่านี้ ซึ่งให้โปรตีนเทียบเท่ากับเนื้อสัตว์และปลา ชอบ-

สามารถรับโปรตีนได้ประมาณ 5 กรัมโดยการรับประทานเมล็ดรามดานาหนึ่งมื้อ ถั่วลิสงเป็นอาหารมังสวิรัติที่อุดมด้วยโปรตีน ซึ่งให้กรดอะมิโนของโปรตีนทั้งหมด คุณยังสามารถกินถั่วเขียวเป็นอาหารมังสวิรัติที่มีโปรตีน จะนะเป็นอาหารผักที่มีโปรตีนสูง ทานได้ทุกเวลา เช้า บ่าย เย็น คุณสามารถใช้เต้าหู้แทน paneer ซึ่งให้โปรตีนจำนวนมาก

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button