สุขภาพ

หากคุณไม่ได้รับประทานอาหารที่เหมาะสมคุณจะประสบปัญหาสุขภาพเหล่านี้ | ระวัง! โรคเหล่านี้อาจเกิดจากการรับประทานอาหารไม่ดีขึ้น

นิวเดลี: การไม่รับประทานอาหารที่ดีขึ้นทำให้เกิดความดันโลหิตโรคหัวใจสายตาผิดปกติและกระดูกอ่อนแอ เหล่านี้ทำงานเพื่อควบคุมการเผาผลาญของร่างกาย เนื่องจากการทานอาหารแคลอรี่ต่ำจะทำให้สมดุลของแร่ธาตุและอิเล็กโทรไลต์ในร่างกายถูกรบกวน ผลกระทบที่เห็นในเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ปริมาณเซโรโทนินในสมองจะลดลง ซึ่งนำไปสู่ปัญหาภาวะซึมเศร้าทางคลินิก.

บ่อยครั้งที่ผู้หญิงไม่ได้รับอาหารที่เหมาะสมมีปัญหาเรื่องโลหิตจางประจำเดือนมาไม่ปกติผมเล็บและผิวหนัง การบริโภคคาร์โบไฮเดรตทำให้เกิดปัญหาคีโตซิสซึ่งส่งผลต่อไต คาร์โบไฮเดรตเป็นแหล่งพลังงานหลักสำหรับสมองและร่างกายของคุณ การทานคาร์โบไฮเดรตน้อยกว่าที่ร่างกายต้องการมีปัญหาทางจิตใจและจิตใจมากมายในร่างกาย ในขณะที่รับประทานอาหารสิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าคุณต้องการแคลอรี่เท่าใด

นอกจากนี้หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงโรคอ้วนให้รู้ว่าต้องกินขนมปังและข้าวมากแค่ไหนในหนึ่งวัน

อย่าละเลยพวกเขาในการควบคุมอาหาร

นมเป็นสิ่งสำคัญ
นมควรรวมอยู่ในวิถีชีวิตประจำวันของทุกกลุ่มอายุ อย่างไรก็ตามยังคงมีคำถามมากมายเกี่ยวกับความบริสุทธิ์ของนม นมอุดมไปด้วยสารอาหารเช่นแคลเซียมวิตามินเอดีฟอสฟอรัสวิตามินบี 12 โปรตีนโพแทสเซียมสังกะสีและแมกนีเซียม จะดีกว่าในแง่ของความแข็งแรงของกระดูก นมมีประโยชน์อย่างมากสำหรับสตรีมีครรภ์เนื่องจากมีสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอ เมื่ออายุมากขึ้นความอยากอาหารของผู้คนก็ลดลงดังนั้นในแง่ของคนเหล่านั้นจึงมีประโยชน์มาก

อย่าหลีกเลี่ยงไขมัน
เป็นประโยชน์ต่อการเสริมสร้างเซลล์ของร่างกายการผลิตฮอร์โมนการให้พลังงานและการปกป้องอวัยวะ วิตามิน A, D, E และ K ละลายได้ในไขมันดังนั้นการขับออกจากร่างกายจึงจำเป็น ปริมาณไขมันที่เพียงพอเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับร่างกาย แต่ไม่ควรพลาดจากการรับประทานอาหาร ปริมาณแคลอรี่ไขมันที่บริโภคในอาหารไม่ควรเกินร้อยละสิบของแคลอรี่ทั้งหมดที่ได้รับ ร่างกายต้องการไขมันในปริมาณที่น้อยลง จำเป็นต้องมีไขมันในอาหารเพื่อให้สามารถสร้างฮอร์โมนที่จำเป็นและสามารถดูดซึมวิตามินที่ละลายในไขมันได้

กินน้อยลงในตอนเย็น
ร่างกายต้องการแคลอรี่น้อยลงในช่วงมื้อเย็น เนื่องจากคุณออกกำลังกายมากขึ้นในระหว่างวันและในช่วงเวลานี้คุณต้องการแคลอรี่มากขึ้น ในตอนเย็นร่างกายจะเหนื่อยล้าจึงต้องใช้พลังงานน้อยลงในการย่อยอาหาร หากคุณทานอาหารเย็นตอนดึกให้ทานของว่างเล็กน้อยก่อนรับประทานอาหารซึ่งจะทำให้คุณหิวน้อยลง

แคลอรี่สำหรับหญิงตั้งครรภ์
ในขณะที่ผู้หญิงปกติต้องการแคลอรี่ 2100 แคลอรี่ต่อวัน แต่หญิงตั้งครรภ์ต้องการ 2500 แคลอรี่ หญิงให้นมบุตรต้องการ 3000 แคลอรี่ต่อวัน แคลอรี่ 10 เปอร์เซ็นต์ควรมาจากโปรตีนแคลอรี่ 35 เปอร์เซ็นต์จากไขมันและแคลอรี่ 55 เปอร์เซ็นต์จากคาร์โบไฮเดรต

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวสุขภาพอื่น ๆ

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาแพทย์ก่อนดำเนินมาตรการใด ๆ )

Back to top button