โลก

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 มรณกรรมของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และแหล่งรายได้ | เอลิซาเบธที่ 2 ทิ้งทรัพย์สินมูลค่า 6,631 พันล้านรูปี รู้ว่าราชวงศ์หารายได้จากที่ใด

Queen Elizabeth II Income และ NetWorth: Queen Elizabeth II แห่งสหราชอาณาจักรไม่ได้อยู่ท่ามกลางพวกเราอีกต่อไป เขาเสียชีวิตในคุรุวาเมื่ออายุ 96 ปี นับตั้งแต่เขาเสียชีวิต ข่าวทั้งหมดก็เกิดขึ้นเกี่ยวกับเขา ที่ไหนสักแห่งที่มีการพูดถึงการปกครองของเขามาเป็นเวลากว่า 7 ทศวรรษ ในขณะที่บางที่ก็บอกถึงบุคลิกของเขา มีคนกำลังพูดถึงอาณาจักรของเขาที่แพร่กระจายไปยังประเทศอื่น ท่ามกลางการสนทนาทั้งหมดนี้ มีอีกหัวข้อหนึ่งที่ทุกคนอยากรู้ อยากจะเข้าใจ หัวข้อนี้เกี่ยวข้องกับรายได้และความมั่งคั่งทั้งหมดของราชวงศ์นี้ ประชาชนอยากรู้ว่าราชวงศ์มีทรัพย์สินมากน้อยเพียงใด แหล่งรายได้ของพวกเขามาจากอะไร ให้เราบอกคุณในวันนี้ในรายละเอียด

ไม่มีข้อมูลสินทรัพย์จริง รายได้โดยประมาณสูงเกินไป

แม้ว่าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกราชวงศ์คนอื่น ๆ ไม่เคยบอกเกี่ยวกับรายได้หรือความมั่งคั่ง แต่ก็มีการกล่าวถึงในรายงานต่าง ๆ อย่างแน่นอน การเก็งกำไร ตามเว็บไซต์ Goodtu ในปี 2022 มูลค่าสุทธิโดยประมาณของ Queen Elizabeth II นั้นมากกว่า 365 ล้านปอนด์หรือ 33.36 พันล้านรูปี ในเวลาเดียวกัน ตามรายการ Sunday Times Rich List มูลค่าสุทธิของ Queen Elizabeth II ในปี 2020 เพิ่มขึ้นอีก 15 ล้านปอนด์ ตามรายงานของนิตยสาร Forbes ความมั่งคั่งทั้งหมดของราชวงศ์ทั้งหมดมากกว่า 72.5 พันล้านปอนด์หรือ 6,631 พันล้านรูปี

ราชินีหารายได้จากสถานที่เหล่านี้

สำหรับแหล่งรายได้หลักของราชินี เธอได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลทุกปี ในขณะที่อีกสองแหล่งเป็นอิสระ (กระเป๋าเงินส่วนตัวคือรายได้ส่วนตัวของราชินี) ซึ่งไม่รวมเงินของผู้เสียภาษี นอกเหนือจากลอนดอน ราชวงศ์ยังมีทรัพย์สินในสกอตแลนด์ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ เป็นทรัพย์สินส่วนตัวของราชินีที่ไม่สามารถขายได้ แต่จะส่งต่อไปยังทายาทของเธอ

The Royal Collection รวมกว่า 1 ล้านรายการ

นอกจากนี้ ทรัพย์สินของพระราชินียังรวมถึงสิ่งประดิษฐ์ล้ำค่า เพชรและเครื่องประดับ รถยนต์หรูหรา แสตมป์ราชวงศ์ และม้า The Royal Collection มีสินค้ามากกว่า 10 แสนรายการ โดยมีมูลค่าประมาณ 10 ล้านล้านรูปี อย่างไรก็ตาม สถานที่ให้บริการนี้ได้รับความไว้วางใจจากสหราชอาณาจักร เมื่อพูดถึงรายได้ประจำปีของกษัตริย์องค์ใหม่แห่งอังกฤษ กษัตริย์ชาร์ลส์ เขาได้รับรายได้ประมาณ 21 ล้านปอนด์จากดัชชีแห่งคอร์นวอลล์ทุกปี

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button