โลก

Priyanca Radhakrishnan กลายเป็นรัฐมนตรีอินเดียคนแรกที่มาจากนิวซีแลนด์ | Priyanka Radhakrishnan จากอินเดียมาเป็นรัฐมนตรีในนิวซีแลนด์รู้เรื่องพวกนี้

เมลเบิร์น: Priyanka Radhakrishnan ที่มาจากอินเดียสาบานตนเป็นรัฐมนตรีในนิวซีแลนด์เมื่อวันจันทร์และกลายเป็นชาวอินเดียคนแรกที่เข้าร่วมคณะรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ Priyanka มีพื้นเพมาจาก Kerala (Kerala) และอาศัยอยู่ใน Auckland ประเทศนิวซีแลนด์

5 รัฐมนตรีใหม่ในคณะรัฐมนตรีของ Jacinda Ardern
Jacinda Ardern นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ได้เพิ่มรัฐมนตรีใหม่ 5 คนในคณะรัฐมนตรีของเธอซึ่งมีชื่อ Priyanka ด้วย เมื่อสองสัปดาห์ก่อนพรรคของ Ardern ได้รับชัยชนะอย่างถล่มทลายในการเลือกตั้งทั่วไปของประเทศ นายกรัฐมนตรีจาซินดาอาร์เดิร์นกล่าวว่า “ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่ได้แต่งตั้งผู้มีความสามารถใหม่ ๆ และผู้ที่มีประสบการณ์ในระดับรากหญ้า”

ขอบคุณผ่านโพสต์ facebook
Priyanka (41) เกิดในอินเดียและเป็นหัวหน้าพรรคแรงงานกล่าวว่า ‘วันนี้เป็นวันที่พิเศษมาก ฉันรู้สึกท่วมท้นกับความรู้สึกพิเศษที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของรัฐบาลของเรา เขาเขียนในโพสต์บน Facebook ว่า ‘ขอบคุณทุกคนมากที่ส่งข้อความแสดงความยินดีมาให้ฉัน’ ฉันรู้สึกท่วมท้นที่ได้รับแต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีและหวังว่าจะได้ร่วมงานกับกลุ่มรัฐมนตรีที่ยอดเยี่ยมในช่วงระยะนี้

Priyanka เกิดที่เจนไน
Priyanka เกิดที่เจนไน แต่ครอบครัวของเธอมาจาก Paravoor ใน Kerala เธอเรียนจนถึงโรงเรียนในสิงคโปร์จากนั้นก็มานิวซีแลนด์เพื่อศึกษาต่อ เธออาศัยอยู่ในโอ๊คแลนด์กับสามีของเธอ เธอได้เปล่งเสียงของเธออย่างต่อเนื่องสำหรับผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อของความรุนแรงในครอบครัวและเหยื่อผู้อพยพจากการแสวงหาประโยชน์ซึ่งมักไม่ค่อยได้ยิน

ส. ส. ได้รับเลือกเป็นครั้งแรกในปี 2560
Priyanka ได้รับเลือกเป็นสมาชิกรัฐสภาเป็นครั้งแรกจากพรรคแรงงานในเดือนกันยายน 2017 ในปี 2019 เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเลขานุการส่วนตัวของรัฐสภาของรัฐมนตรีเพื่อชุมชนชาติพันธุ์ งานของเขาในพื้นที่นี้วางรากฐานสำหรับบทบาทใหม่ของเขาในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงความหลากหลายการแบ่งแยกและชุมชนชาติพันธุ์ นอกจากนี้เธอยังดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงชุมชนและภาคสมัครใจและผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงการพัฒนาสังคมและการจ้างงาน หนังสือพิมพ์ ‘New Zealand Herald’ อ้างคำกล่าวของ ‘Indian Weekender’ ว่า Priyanka เป็นรัฐมนตรีคนแรกของอินเดีย – นิวซีแลนด์

พรรคแรงงานได้รับชัยชนะอย่างมาก
พรรคแรงงานได้รับชัยชนะอย่างถล่มทลายในการเลือกตั้งนิวซีแลนด์ปี 2020 พรรคแรงงานซึ่งนำโดยนายกรัฐมนตรีจาซินดาอาร์เดิร์นของนิวซีแลนด์ได้รับคะแนนเสียงมากกว่า 49 เปอร์เซ็นต์ในขณะที่พรรคชาติได้รับคะแนนเสียง 26.9 เปอร์เซ็นต์ ในรัฐสภาที่มีสมาชิก 120 คนพรรคแรงงานสามารถได้ ส.ส. มากกว่า 61 คนซึ่งมากกว่าเสียงข้างมาก
(ภาษาที่ป้อน)

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button