สุขภาพ

ประโยชน์ของมะระวิธีกินน้ำมะระ karela ke fayde in hindi brmp | มะระเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากในช่วงโคโรนามีประโยชน์มากสำหรับการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับดวงตาเพียงแค่ต้องบริโภคด้วยวิธีนี้

นิวเดลี: ในช่วงโคโรนามีการพูดกันซ้ำ ๆ ว่าเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายของคุณให้มากที่สุด เนื่องจากภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงความเสี่ยงในการรับเชื้อไวรัสจึงลดลง ตอนนี้เป็นปีที่จะเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้อย่างไร? สำหรับสิ่งนี้คุณมีหลายทางเลือกหนึ่งในนั้นคือมะระ นี่คือเหตุผลว่าทำไมวันนี้เราจึงนำประโยชน์ของมะระมาฝากคุณ

ทำไมมะระจึงมีความพิเศษในยุคโคโรนา
มะระอุดมไปด้วยคุณสมบัติต้านไวรัสและยาปฏิชีวนะ นอกจากนี้ยังมีวิตามินซีและวิตามินเอวิตามินซีมีประโยชน์ในการเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายเรา นอกจากนี้การบริโภคมะระยังป้องกันโรคต่างๆได้อีกด้วย

ประโยชน์ 5 ประการของมะระขี้นก

1. บรรเทาอาการปวดหัว
หากคุณยังมีปัญหากับอาการปวดหัวคุณสามารถรวมมะระไว้ในอาหารของคุณได้คนที่ใช้มะระในปริมาณที่เหมาะสมพวกเขาจะไม่ต้องเผชิญกับปัญหาเช่นปวดหัว

2. มีประโยชน์ต่อดวงตา
มะระอุดมไปด้วยคุณสมบัติทางยาปฏิชีวนะและไวรัส นอกจากนี้ยังพบวิตามินซีและวิตามินเอ วิตามินซีช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายในขณะที่วิตามินเอทำงานเพื่อรักษาแสงของดวงตา

3. บรรเทาอาการปวดข้อ
มะระช่วยบรรเทาอาการปวดข้อและปวดเข่าโดยเฉพาะ นั่นคือเหตุผลที่แพทย์แนะนำให้ทาน

4. บรรเทาปัญหากระเพาะอาหาร
การรับประทานมะระเป็นประจำสามารถบรรเทาปัญหาต่างๆเช่นปวดท้องมีแก๊สในกระเพาะอาหารไม่ย่อยอาการเรอเปรี้ยวและหนอนในกระเพาะอาหาร

5. ช่วยให้หัวใจแข็งแรง
มะระเป็นผักที่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบเพราะรสชาติมันขม แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามะระช่วยให้อวัยวะทุกส่วนของร่างกายฟิตตั้งแต่กระเพาะอาหารถึงสมอง ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเชื่อว่าการบริโภคจะช่วยให้หัวใจเต้นได้ดี

นี่คือวิธีการใช้มะระ
คุณสามารถทำและรับประทานผักมะระได้ตามปกติ นอกจากนี้คุณยังสามารถดื่มน้ำมะระ ในการทำน้ำมะระก่อนอื่นให้นำมะระมาปอกเปลือก ตอนนี้ใส่เกลือและมะนาวลงไปและเก็บไว้ในดวงอาทิตย์เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ล้างมะระด้วยน้ำสะอาดแล้วบดด้วยส้ม 1 ผลและน้ำมะนาว 1 ลูกในเครื่องบด ตอนนี้กรองและใช้ยี่หร่าเกลือดำและอะซาโฟเอทิดาด้านบนแล้วเสิร์ฟโดยใส่น้ำแข็ง

อ่านสิ่งนี้ด้วย; คุณคงไม่รู้วิธีที่ง่ายกว่าในการหลีกเลี่ยงไม่ให้ยุงกัด

คำเตือน
คำแนะนำในบทความนี้มีไว้เพื่อให้ข้อมูลทั่วไปแก่คุณเท่านั้น ก่อนรับประทานสิ่งใดคุณต้องปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

Back to top button