สุขภาพ

อาหารเหล่านี้มีประโยชน์อย่างมากในความอ่อนล้า อ่อนเพลีย และเซื่องซึม ข่าวสุขภาพ: สิ่งเหล่านี้จะขับความเหนื่อยล้าและความเกียจคร้านออกไปในไม่กี่นาที ความอ่อนแอจะไม่เดินไปมา

นิวเดลี: ในชีวิตที่วุ่นวาย บางคนไม่สามารถดูแลสุขภาพของตนเองได้เป็นพิเศษ การรับประทานอาหารที่กลับหัวและรับประทานไม่เพียงพอทำให้เกิดความเฉื่อยชาในร่างกาย หลายครั้งที่ความเกียจคร้านไม่ออกจากร่างกายแม้ตื่นนอนตอนเช้าและความเหนื่อยล้ายังคงอยู่ตลอดทั้งวัน หากคุณมีปัญหาประเภทนี้ด้วย ข่าวนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณ เรากำลังให้ข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้แก่คุณ โดยการบริโภคซึ่งคุณสามารถนำพลังงานของร่างกายกลับคืนมาได้ในเวลาไม่กี่นาที

ดร.รัจนา ซิงห์ พูดว่าอย่างไร?
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า คุณควรใส่นม ผลไม้ เม็ดยี่หร่า ผลไม้แห้ง และแครอทไว้ในกิจวัตรประจำวันของคุณ สิ่งเหล่านี้ให้พลังงานแก่ร่างกายภายในไม่กี่นาที หากบริโภคสิ่งเหล่านี้เป็นประจำจะทำให้ร่างกายไม่มีความอ่อนแอและเมื่อยล้า

กินสิ่งเหล่านี้

1. เม็ดยี่หร่าจะคงความสด
ยี่หร่าปกป้องคุณจากโรคต่างๆ มีประโยชน์ต่อดวงตาเช่นเดียวกับแคลเซียม โซเดียม ธาตุเหล็ก และโพแทสเซียมที่พบในเม็ดยี่หร่าช่วยขจัดฮอร์โมนความเหนื่อยล้าในร่างกาย ดังนั้นให้เคี้ยวเม็ดยี่หร่าแล้วรับประทาน นี้จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น

2. กินกล้วย
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร กล่าวว่า กล้วยหนึ่งลูกควรกินทุกวัน เพราะบ่อยครั้งที่ร่างกายขาดกลูโคสทำให้เกิดความอ่อนแอ ในสถานการณ์เช่นนี้ การบริโภคกล้วยอาจเป็นประโยชน์สำหรับคุณ ปริมาณน้ำตาลกลูโคสและน้ำตาลตามธรรมชาติในกล้วยมีปริมาณสูง ดังนั้นร่างกายจะได้รับพลังงานทันทีหลังจากบริโภค

3. ขจัดความเหนื่อยล้าด้วยแครอท
แครอทมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก คุณสมบัติของวิตามินและแร่ธาตุที่พบในแครอท ในสถานการณ์เช่นนี้ การบริโภคจะช่วยให้เรามีสุขภาพดี นอกจากนี้ แครอทยังช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกายอีกด้วย

4. กินนมและผลไม้แห้ง
หากคุณรู้สึกเหนื่อยและอ่อนแอในร่างกายให้กินนม เพราะนมประกอบด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และอาหารเสริมอื่นๆ ในขณะเดียวกัน หากร่างกายขาดแมกนีเซียม ให้ทานผลไม้แห้ง

5. ดาร์กช็อกโกแลตผ่อนคลาย
ดร.รัจนา ซิงห์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกล่าวว่าโกโก้ที่มีอยู่ในดาร์กช็อกโกแลตมีประโยชน์ในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อของร่างกาย นี่คือเหตุผลที่ทำให้รู้สึกสดชื่นหลังจากกินช็อกโกแลต นอกจากนี้ คุณควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและดื่มน้ำให้เพียงพอ ซึ่งจะช่วยในการมีสุขภาพที่ดีและช่วยรักษาพลังงานในร่างกาย

อ่านสิ่งนี้ด้วย; สารส้มบรรเทาไข้ ไอ ปวดฟันได้ในไม่กี่นาที แค่ใช้แบบนี้ รู้ประโยชน์อื่นๆ…

Back to top button