โลก

ประธานาธิบดีอีเลคโจไบเดนเปิดตัวแพคเกจบรรเทาเศรษฐกิจอเมริกันแผนช่วยเหลืออเมริกันโควิด -19 | Joe Biden สร้างแผนการช่วยเหลือเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาประเทศกล่าวว่าจะได้รับแพ็คเกจ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์

วอชิงตัน: ​​ประธานาธิบดีโจไบเดนที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ของอเมริกาได้ประกาศแผนการอันทะเยอทะยานของเขาที่จะรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาโดยการฉีดวัคซีนโควิด -19 ให้กับชาวอเมริกัน 100 ล้านคนในช่วง 100 วันแรกของการดำรงตำแหน่ง โจไบเดนมีกำหนดเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในวันที่ 20 มกราคม ก่อนหน้านี้เขาได้มีการประชุมครั้งสำคัญกับทีมของเขาเพื่อแก้ไขวิกฤต ที่สำคัญในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งของเขา Biden ทำให้การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 (โคโรนาระบาด) เป็นประเด็นใหญ่และสัญญาว่าผู้มีสิทธิเลือกตั้งจะจัดการกับปัญหานี้และเอาชนะวิกฤตเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น

ประเทศที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากโคโรนา

จากข้อมูลของ Coronavirus Tracker ของมหาวิทยาลัย Johns Hopkins พบว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนามากกว่า 20.5 ล้านคนและมีผู้เสียชีวิต 3,91,955 คน อเมริกาเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโรคนี้มากที่สุดในโลก

วัคซีน 100 ล้านแผนใน 100 วัน

โจไบเดนกล่าวกับผู้สื่อข่าวในวิลมิงตันว่า ‘การฉีดวัคซีนในอเมริกานั้นประสบความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิงและในการประชุมวันนี้เราได้พูดคุยกัน 5 เรื่อง ด้วยห้าสิ่งนี้เราจะพยายามเปลี่ยนสถานการณ์ด้วยห้าสิ่งนี้เราจะเปลี่ยนความสิ้นหวังเป็นความหวัง ห้าสิ่งเหล่านี้จะช่วยเราในการบรรลุเป้าหมายในการใช้วัคซีน 10 crore ใน 100 วันแรกของการดำรงตำแหน่ง

อ่านเพิ่มเติม – แคมเปญฉีดวัคซีนป้องกันโคโรนา: รู้ว่าใครคือผู้โชคดีที่ได้รับวัคซีนโคโรนาตัวแรก?

เขากล่าวว่าฉันมั่นใจว่าเราทำได้สำเร็จและถึงเวลาแล้วที่จะต้องตั้งเป้าหมายใหญ่เพื่อก้าวไปข้างหน้าด้วยความกล้าหาญและความเชื่อมั่นเพราะสุขภาพของประเทศตกอยู่ในอันตราย ก่อนอื่นเราจะทำงานร่วมกับทุกรัฐทันทีเพื่อจุดประสงค์ในการแนะนำการฉีดวัคซีนสำหรับกลุ่มที่มีลำดับความสำคัญสูง

มั่นใจควบคุมการแพร่ระบาดเร็ว ๆ นี้

เขากล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า ‘ฉันสัญญากับคุณ: เราจะควบคุมการแพร่ระบาดนี้ด้วยแคมเปญนี้’ เขากล่าวว่าสำหรับเรื่องนี้รัฐสภาจะต้องอนุมัติการใช้จ่ายเงินมากขึ้น การบรรยายสรุปยังดึงดูดให้ผู้คนปฏิบัติตามข้อควรระวังพื้นฐานเช่นการสวมหน้ากากหลีกเลี่ยงความแออัดยัดเยียดและล้างมือบ่อยๆ

แผนช่วยเหลือ 1.9 ล้านล้านดอลลาร์

Biden กล่าวว่า “นี่ไม่ใช่ประเด็นทางการเมืองมันเกี่ยวกับการช่วยชีวิตฉันรู้ว่ามันกลายเป็นปัญหาของพรรคพวก แต่มันเป็นเรื่องไร้สาระและไร้สาระกำลังเกิดขึ้น” Biden สร้าง ‘American Rescue Plan’ มูลค่า 1.9 ล้านล้านดอลลาร์เพื่อจัดการ การแพร่ระบาดและให้การสนับสนุนทันทีต่อเศรษฐกิจที่ผันผวน เขาพูดแบบนี้หนึ่งวันหลังจากประกาศ

ในแผนนี้จะใช้เงิน 400 พันล้านดอลลาร์โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อควบคุมการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา ภายใต้แผนนี้แคมเปญการฉีดวัคซีนขนาดใหญ่จะดำเนินการทั่วอเมริกาและมาตรการอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อจัดการกับการแพร่ระบาด

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button