โลก

สหรัฐฯ – อิหร่านข่าวล่าสุดอเมริกาต้องยกเลิกการคว่ำบาตรทั้งหมดก่อนที่จะกลับไปจัดการกล่าวว่าอาลีคาเมนีผู้นำอิหร่าน | อยาตอลลาห์อาลีคาเมเนอีกล่าวว่าการห้ามวอชิงตันยกเลิกครั้งแรกจากนั้นข้อตกลงนิวเคลียร์จะรวมเข้าด้วยกัน

เตหะราน: อยาตอลลาห์อาลีคาเมเนอีผู้นำสูงสุดของอิหร่านกล่าวว่าหากสหรัฐฯต้องการให้อิหร่านกลับสู่พันธะสัญญาในข้อตกลงนิวเคลียร์กับมหาอำนาจตะวันตกในตอนแรกวอชิงตันจะต้องยกเลิกข้อ จำกัด ทั้งหมดที่กำหนดไว้ในประเทศของตน ช่องทีวีทางการของอิหร่านให้ข้อมูลนี้เมื่อวันอาทิตย์

ปฏิกิริยาแรกหลังจากพิธีราชาภิเษกของ Biden

นี่เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การสาบานตนของประธานาธิบดีโจไบเดนของสหรัฐฯคนใหม่ว่าผู้นำสูงสุดของอิหร่านได้ตอบสนอง ที่สำคัญสอง Biden มีความกระตือรือร้นที่จะทำข้อตกลงกับอิหร่านอีกครั้ง

ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐฯ – อิหร่านถึงจุดสูงสุดในช่วงดำรงตำแหน่งของทรัมป์

อดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ดำเนินการฝ่ายเดียวในปี 2018 ทำให้สหรัฐฯแยกออกจากข้อตกลง นกอินทรีทรัมป์ได้กำหนดมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านเพียงฝ่ายเดียว ในทางกลับกัน Khamanei กล่าวว่า “หากพวกเขาต้องการให้อิหร่านกลับสู่พันธะสัญญาอเมริกาจะต้องยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรทั้งหมดก่อน” จากนั้นเราจะตรวจสอบสิ่งนี้และดูว่ามีการยกเลิกข้อ จำกัด อย่างเหมาะสมหรือไม่? หลังจากนั้นเราจะทำตามคำมั่นสัญญา

ประเทศตะวันตกตกลงกันแม้จะมีความปรารถนาของอเมริกาก็ตาม

ผมขอบอกคุณว่าเมื่ออดีตประธานาธิบดีทรัมป์แห่งอเมริกาประกาศออกจากข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่าน แล้วประเทศตะวันตกที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงนั้นก็ไม่ได้ออกมาจากข้อตกลงนั้น ในขณะเดียวกันความไม่พอใจต่อสหรัฐฯในอิหร่านได้พุ่งสูงสุดนับตั้งแต่การลอบสังหารนายพล Qasim Sulemani ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของอิหร่าน ในกรณีนี้ความหมายหลายอย่างถูกดึงออกมาจากคำกล่าวของคำนัยนี้
ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button