สุขภาพ

อาหารการตั้งครรภ์ ข่าว อาหารหญิงตั้งครรภ์ รู้นี่ ว่าห้ามกินอะไรระหว่างตั้งครรภ์ brmp | ข่าวสุขภาพ เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับหญิงตั้งครรภ์ที่ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ รู้จากผู้เชี่ยวชาญว่าควรกินอะไร และไม่ควรทำอย่างไร?

นิวเดลี: สตรีมีครรภ์ต้องดูแลสุขภาพของตนเองเป็นพิเศษในระหว่างตั้งครรภ์ แพทย์เน้นย้ำว่าสุขภาพของทั้งทารกและแม่ต้องให้ความสนใจอย่างมากระหว่างตั้งครรภ์ ในเวลานี้ควรให้ความสนใจกับน้ำหนักที่เหมาะสมจากอาหารและเครื่องดื่ม ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารกล่าวว่าในเวลานี้ผู้หญิงควรรวมสารอาหารทั้งหมด เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมันดีในอาหาร

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารพูดว่าอย่างไร
ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าในระหว่างตั้งครรภ์ ผู้หญิงควรกินสิ่งที่อุดมด้วยแคลเซียม

ต้องกินสิ่งนี้

คุณสามารถใส่ผักใบเขียว เต้าหู้ พืชตระกูลถั่ว มะเดื่อ นมไขมันต่ำ และผลิตภัณฑ์นมในอาหารของคุณ กินพืชตระกูลถั่ว ผักใบเขียว ธัญพืชเต็มเมล็ด ถั่วเปลือกแข็ง และปลา เพื่อรับวิตามินบี 12 ธาตุเหล็ก โอเมก้า 3 และโฟเลต รวม bajra, ragi, ข้าวโอ๊ต, ข้าวกล้อง, ถั่วและเนยใสในอาหาร

ผลไม้พวกนี้กินไฟเบอร์ได้

ดร.รัจนา ซิงห์ กล่าวว่าควรรับประทานผลไม้ที่มีกากใยมากขึ้นในระหว่างตั้งครรภ์ สำหรับสิ่งนี้ คุณสามารถกินแอปเปิ้ล, ลูกแพร์, ส้ม, ฝรั่ง, เบอร์รี่, ลูกพีชและผลเบอร์รี่ โดยการบริโภคสิ่งเหล่านี้น้ำตาลในเลือดและระดับพลังงานจะถูกต้อง การดื่มน้ำมะนาวทุกเช้าก็จะดีสำหรับคุณเช่นกัน

อยู่ห่างจากสิ่งเหล่านี้ away
ดร. รัจนา ซิงห์ บอกว่าเราควรอยู่ห่างจากสิ่งที่มีแคลอรีสูงในการตั้งครรภ์ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารแปรรูปหรืออาหารบรรจุหีบห่อ แอลกอฮอล์ คาเฟอีนมากเกินไป สารให้ความหวานเทียม ไข่ดิบ และปลาดิบให้มากที่สุดในช่วงเวลานี้ แทนที่จะกินมากในคราวเดียว ให้กินทีละน้อยหลายๆ ครั้ง และอย่ากินยาใดๆ จากใจ

การดูแลสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญมาก

นพ.รัญจนา สิงห์ บอกว่าคุณออกกำลังกายสม่ำเสมอ พยายามกระตือรือร้นอยู่เสมอ ดื่มน้ำให้มากขึ้นและกินสลัดในอาหารอย่างแน่นอน ไม่ควรกินอาหารทอดและอาหารขยะในระหว่างตั้งครรภ์

อ่านสิ่งนี้ด้วย; ประโยชน์ของ 3 กานพลู : ผู้ชายที่ประสบปัญหานี้ เคี้ยว 3 กลีบก่อนนอน คุณจะได้ประโยชน์มหาศาล!

Back to top button