โลก

ชุมชน Kalash ของปากีสถานอาศัยอยู่ใน Hindu Kush Mystery | ชาวโลกต่างตกตะลึงเมื่อเห็นการเปิดกว้างของชุมชน Kalash ซึ่งมีเสรีภาพมากมายสำหรับผู้หญิงในการแต่งงาน

อิสลามาบัด: การแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัสสอนให้ผู้คนทั่วโลกห่างเหินในปี 2020 แต่ชาวปากีสถานเผ่าหนึ่งได้ทำสิ่งนี้มาหลายทศวรรษแล้ว ผู้คนในเผ่า Kalash ที่อาศัยอยู่บนเทือกเขาฮินดูกูชซึ่งกระจายอยู่ตามแนวชายแดนของปากีสถานและอัฟกานิสถานเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องประเพณีและการปฏิบัติที่เป็นเอกลักษณ์

เป็นที่น่าสังเกตว่าชาวเผ่า Kalash เชื่อว่าวัฒนธรรมและประเพณีของพวกเขาถูกทิ้งไว้เนื่องจากอยู่บนภูเขาฮินดูกูชเพราะเราอยู่ห่างจากสังคมที่เหลือ มีชนเผ่า Kalash ประมาณ 4,000 คนในปากีสถานและอาศัยอยู่ในกลุ่ม เทศกาลใหญ่ของพวกเขาคือเทศกาล Chawmos

ประเพณีของชนเผ่า Kalash คล้ายกับศาสนาฮินดู

รู้ว่าประเพณีหลายอย่างของชนเผ่า Kalash นั้นคล้ายคลึงกับชาวฮินดู พวกเขาเชื่อในเทพเจ้าหลายองค์หมายความว่าพวกเขาบูชาเทพมากกว่าหนึ่งองค์ นอกจากนี้ยังมีประเพณีการบูชายัญในชนเผ่าคาลาช ชาวฮินดูเกือบจะถูกตัดขาดจากส่วนอื่น ๆ ของโลกเนื่องจากพวกเขาอยู่บนภูเขา Kush อย่างไรก็ตามหลายครั้งมีข่าวออกมาว่าในปากีสถาน (Paksitan) มีความพยายามที่จะเปลี่ยนคนเหล่านี้ให้เป็นมุสลิม

อ่านเพิ่มเติม – ต้อนรับปีใหม่ 2021 การเฉลิมฉลองแบบนี้ทั่วโลก ดูภาพสวย ๆ

วิดีโอ

รวมอยู่ในการสำรวจสำมะโนประชากรของปากีสถานเมื่อ 3 ปีก่อน

ผู้คนในเผ่า Kalash ได้เข้าร่วมการสำรวจสำมะโนประชากรของปากีสถานเป็นครั้งแรกในปี 2018 ในฐานะชนเผ่าที่แยกจากกัน จากการสำรวจสำมะโนประชากรของปากีสถานในปี 2018 พบว่ามีชนเผ่า Kalash ทั้งหมด 3,800 คนอาศัยอยู่ที่นั่น คนเหล่านี้ยังเก็บปืนที่ทันสมัยพร้อมกับอาวุธแบบดั้งเดิมเพื่อป้องกันพวกเขาจากประชากรส่วนใหญ่ในอัฟกานิสถานและปากีสถาน

ผู้หญิงของเผ่า Kalash วิ่งกลับบ้าน

เผ่า Kalash เป็นชนเผ่า matrilineal ที่นี่หัวหน้าบ้านเป็นผู้หญิง ผู้หญิงไปที่ภูเขาเพื่อให้อาหารฝูงแกะ ผู้คนในเผ่า Kalash ทำกระเป๋าหลากสีและมาลัยหลากสีที่บ้านซึ่งผู้ชายขาย ผู้หญิงของเผ่า Kalash ดูแลการแต่งหน้าเป็นพิเศษ ผู้หญิงสวมมาลัยหลากสีรอบคอและหมวกที่เป็นเอกลักษณ์บนศีรษะ

ยังอ่าน – ฉลองปีใหม่ทั่วประเทศ! ผู้นำเหล่านี้รวมถึง PM Modi แสดงความยินดีกล่าวว่าสิ่งเหล่านี้

ผู้หญิงมีอิสระในการเลือกคู่ชีวิต

ในเทศกาล Chawmos สาว ๆ ของเผ่า Kalash มีอิสระในการเลือกคู่ที่ชื่นชอบ เธอสามารถแต่งงานกับใครก็ได้ที่เธอต้องการ คนเหล่านี้เปิดกว้างเกี่ยวกับความสัมพันธ์ว่าถ้าผู้หญิงชอบผู้ชายคนอื่นเธอก็สามารถอยู่กับเขาได้โดยไม่มีการต่อต้านทางสังคม เป็นที่น่าแปลกใจที่เสรีภาพสำหรับผู้หญิงนี้มีอยู่ในปากีสถานซึ่งมีคำสั่งเกี่ยวกับเสรีภาพของผู้หญิง

ประเพณีการแต่งงานที่เป็นเอกลักษณ์ของชนเผ่า Kalash

หนังสือพิมพ์ New York Times อ้างว่าผู้หญิงคนหนึ่งจากเผ่า Kalash กล่าวว่าในช่วงเทศกาลเธอสามารถกลับมาที่บ้านได้หลังจากใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ต่อเดือนหรือหลายวันตามที่เธอชอบกับเด็กชาย หลังจากนี้เมื่อรู้ความต้องการของเด็กหญิงเด็กชายแต่งงานแล้ว

ชาวเผ่า Kalash เฉลิมฉลองความสุขเมื่อตาย

ชาวเผ่า Kalash ไม่โศกเศร้ากับความตาย คนเหล่านี้เฉลิมฉลองโอกาสนี้ด้วยความกระตือรือร้นอย่างมากเหมือนเทศกาล เมื่อมีคนตายคนเหล่านี้จะเต้นรำและร้องเพลงและดื่มสุรา ผู้คนในเผ่า Kalash เชื่อว่าหากต้องการสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นเขาก็มาที่โลกและเขาก็กลับไปตามเจตจำนงเสรีของตัวเอง ไม่มีอะไรจะร้องไห้ในนี้

ผู้หญิงและผู้ชายนั่งดื่มสุรา

นอกจากนี้ผู้หญิงและผู้ชายของเผ่า Kalash จะนั่งดื่มแอลกอฮอล์ในเทศกาลต่างๆด้วยกัน มีการแสดงดนตรีและร้องเพลงตามประเพณีทุกเทศกาล คนเหล่านี้เต้นรำโดยเล่นกลองและฟลุต

วิดีโอ

Back to top button