วิทยาศาสตร์

จรวดสเปซเอ็กซ์เฉียดเศษอวกาศเหยี่ยว 9 สถานีอวกาศนานาชาติ | สถานีอวกาศนานาชาติ: เศษซากอวกาศที่ส่งผ่านจรวด SpaceX นักบินอวกาศรอดตายอย่างหวุดหวิด

วอชิงตัน: ​​จรวด Falcon-9 (Falcon-9) ของ SpaceX บรรทุกนักบินอวกาศ 4 คนที่สถานีอวกาศนานาชาติรอดชีวิตจากการชนกับเศษซาก หากจรวดพุ่งชนเศษซากชีวิตของนักบินอวกาศทั้งสี่คนที่อยู่ในนั้นจะต้องตกที่นั่งลำบาก

เศษซากอวกาศใกล้จรวด

อธิบายว่าจรวด Falcon-9 ได้รับการเตือนให้ชนซากปรักหักพังและนักบินอวกาศกำลังดำเนินต่อไปประมาณ 7 ชั่วโมงหลังจากการบินของภารกิจลูกเรือมังกรของ SpaceX นักบินอวกาศได้รับแจ้งว่ามีการระบุวัตถุที่เป็นไปได้ในระยะห่างจาก Crew Dragon Capsule นักบินอวกาศจำเป็นต้องสวมชุดอวกาศและนั่งบนเบาะเพื่อช่วยชีวิต

ยังอ่าน – ข่าวดี! 617 Kovaxine มีประสิทธิภาพในการเอาชนะ Corona

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเกิดการชนกันในอวกาศ?

หลังจากได้รับคำเตือนนักบินอวกาศทั้งสี่คนที่ขี่จรวด Falcon-9 (ฟอลคอน -9) จะสวมชุดอวกาศและนั่งลงบนที่นั่งทันที ข้อมูลนี้ให้แก่นักบินอวกาศ 20 นาทีก่อนที่จะเกิดการชนกัน นักบินอวกาศได้รับแจ้งว่าความดันอากาศภายในแคปซูลอาจลดลงระหว่างการชนกัน ลูกเรือ -2 Thomas Pesquet จาก European Space Agency ยืนยันการเตรียมการสำหรับนักบินอวกาศเอง

SpaceX เปิดโปงวัตถุอันตราย

NASA หน่วยงานอวกาศของสหรัฐฯจับภาพเหตุการณ์นี้ได้ในอวกาศบนไลฟ์สตรีม ซึ่งวัตถุสามารถมองเห็นได้ในระยะที่หนึ่งในระยะที่สองของจรวด Falcon-9 ของ SpaceX ในตอนแรก SpaceX ถือว่าวัตถุนี้เป็นภัยคุกคามต่อนักบินอวกาศ แต่ NASA รายงานในภายหลังว่าเศษชิ้นส่วนดังกล่าวเคลื่อนตัวห่างจาก Falcon-9 เป็นระยะทาง 48 กิโลเมตรในเวลาอันสั้น

อ่านเพิ่มเติม – การจัดลำดับจีโนมมากกว่า 1 ล้านครั้งใน 172 ประเทศในสงครามโคโรนาจะมีประสิทธิผลมากเพียงใด

คำสั่ง Space ทำการอ้างสิทธิ์แยกต่างหาก

อย่างไรก็ตามพ. ต. เอรินโฆษกหน่วยบัญชาการอวกาศของสหรัฐฯอ้างว่าคำเตือนที่ส่งมาจากซากเรือเพื่อชน Falcon-9 นั้นไม่ถูกต้อง ไม่มีวัตถุใดที่สามารถชนแคปซูลได้

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button