วิทยาศาสตร์

Coronavirus ไม่แพร่กระจายโดยการสัมผัสข้อเรียกร้องการวิจัยใหม่ของสหรัฐฯ | Coronavirus ไม่แพร่กระจายโดยการสัมผัสอ้างในงานวิจัยใหม่ของสหรัฐฯ

วอชิงตัน: ​​ในปี 2564 เมื่อโคโรนาไวรัสแพร่กระจายเร็วมากอาการคือการสัมผัสสิ่งใดก็เสี่ยงต่อการติดเชื้อโคโรนา แต่ตอนนี้การศึกษาใหม่ได้อ้างว่าความเสี่ยงของการแพร่กระจายโคโรนาโดยการสัมผัสนั้นน้อยลง อย่างไรก็ตามนี่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรหยุดการปิดบังติดตามการห่างเหินทางสังคมและหยุดการฆ่าเชื้อ วิธีเหล่านี้เป็นวิธีที่ถูกต้องที่สุดในการป้องกันไวรัส

งานวิจัยใหม่ที่ทำในอเมริกาอ้างว่าการสัมผัสพื้นผิวมีโอกาสน้อยที่จะแพร่เชื้อ Kovid-19 แม้ว่าพื้นผิวจะติดเชื้อ. จากข้อมูลของศูนย์ควบคุมโรคตอนนี้ความเป็นไปได้ของการติดเชื้อจากการสัมผัสพื้นผิวมีเพียงหนึ่งใน 10,000

โปรดแจ้งว่า CDC ได้ออกแนวทางใหม่เกี่ยวกับการสัมผัสสิ่งใด ๆ ผู้เชี่ยวชาญได้ออกคำแนะนำเมื่อปีที่แล้วและกล่าวว่าอย่าแตะต้องสิ่งใด ๆ ในระบบขนส่งสาธารณะซูเปอร์มาร์เก็ตและสถานที่อื่น ๆ หากต้องสัมผัสให้ล้างมือให้สะอาดทันที

#COVIDisAirborne – ใครจะคิด? หลังจากหนึ่งปี – ดีกว่าไม่เคย

การวิจัยใหม่แสดงให้เห็นถึงความเสี่ยงในการสัมผัสบางสิ่งบางอย่างและการจับโคโรนาไวรัสนั้นมีน้อยมาก https://t.co/dGLC4jBgLM

– #COVIDisAirborne #longcovidkids #LCKSchoolpack (@ grahamja51) 12 เมษายน 2564

ตามข้อมูลของ CDC ผู้คนกำลังติดเชื้อไวรัสโคโรนามากขึ้นในสถานที่ปิดแออัดและอากาศถ่ายเทไม่สะดวก หากผู้ติดเชื้ออยู่ในสถานที่ดังกล่าวมากขึ้นความเสี่ยงที่ผู้อื่นจะติดเชื้อโคโรนาก็จะสูงเช่นกัน Rochelle Wallensky ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมโรคระบุว่าผู้คนสามารถติดเชื้อได้จากการสัมผัสพื้นผิวที่แตกต่างกัน แต่โอกาสน้อยมากในตอนนี้

ผู้เชี่ยวชาญ Lynsey of Airborne Disease แห่งมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียเทคกล่าวว่าเราทราบเรื่องนี้มานานแล้ว แต่ผู้คนยังคงยุ่งอยู่กับการทำความสะอาดสิ่งต่างๆทั้งในบ้านและนอกบ้าน ในขณะที่สัมผัสพื้นผิวความเสี่ยงของการติดเชื้อโคโรนาอยู่ในระดับต่ำ เรากำลังพูดเช่นนี้เนื่องจากจนถึงขณะนี้ยังไม่พบหลักฐานว่ามีใครป่วยจากการสัมผัสพื้นผิวที่ติดเชื้อ

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าเป็นที่ชัดเจนว่า Kovid-19 แพร่กระจายทางอากาศมากขึ้น จริงๆแล้วมีละอองออกมาจากจมูกและปากของโคโรนาที่ติดเชื้อในอากาศเนื่องจากคนอื่นกำลังติดเชื้อ

โกลด์แมนนักจุลชีววิทยาจากมหาวิทยาลัยรัตเกอร์สกล่าวว่ายังไม่พบสาเหตุทางวิทยาศาสตร์ของการติดเชื้อโคโรนาจากพื้นผิว ความกลัวมันน้อยลงมาก โคโรนาไวรัสเข้าสู่ร่างกายทางอากาศเท่านั้น มันไม่ใช่ไวรัสที่แพร่กระจาย

Back to top button