สุขภาพ

ข้อผิดพลาดทั่วไปของชาที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ | Tea Mistakes: คุณทำผิดพลาดขณะดื่มชาหรือไม่? รู้สิ่งสำคัญ

นิวเดลี: มีคนรักชามากกว่าหนึ่งคนในประเทศของเรา แล้วทำไมต้องไม่ดี? จากแคชเมียร์ถึงกันยากุมารีรสชาติของชาที่แตกต่างกันชนะใจผู้คน เท่าที่ผู้คนชื่นชอบชาก็แทบจะไม่เป็นอย่างอื่น บางคนดื่มชาทันทีที่ตื่นนอนในตอนเช้าตั้งแต่นอนชาไปจนถึงนอนตอนกลางคืน

บางคนพร้อมดื่มชาตลอดเวลา แต่หลายครั้งชาที่มีผลต่อหัวใจก็ส่งผลต่อสุขภาพของคุณเช่นกัน เช่นเดียวกับทุกอย่างมีกฎบางประการสำหรับการดื่มชา หากคุณชอบดื่มชาก็ควรรู้ไว้บ้างซึ่งถือเป็น Tea Mistakes ในแง่ของสุขภาพ

ชาอาจเป็นอันตรายได้เมื่อใด

จาก Kahwa ในแคชเมียร์ไปจนถึงชา Masala ในอินเดียตอนกลางมีชาที่มีรสชาติแตกต่างกันไปทั่วประเทศ ชาในอินเดียมีไม่มากเท่าที่มีในประเทศอื่น ๆ แต่การดื่มชามากเกินไปจะส่งผลเสียอย่างมากต่อร่างกายของคุณ ชาทำให้ร่างกายของคุณผ่อนคลาย แต่ถ้าคุณดื่มมากกว่านี้คุณอาจต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคร้ายหลายอย่าง

รู้ว่าเมื่อใดที่ชาที่คุณชื่นชอบกลายเป็นศัตรูกับสุขภาพ

อย่าดื่มชาตอนท้องว่าง

บางคนชอบดื่ม Bed Tea หรือไม่เช่นนั้นก็ต้องเผชิญกับปัญหาระหว่างการทำกิจกรรมประจำวัน เป็นเรื่องปกติที่คนกลุ่มนี้จะมีปัญหาเรื่องแก๊สในกระเพาะอาหาร ไม่ควรดื่มชาในขณะท้องว่างเลย นิสัยนี้สามารถผลักดันให้คุณเป็นโรคร้ายแรงได้ ทำให้เกิดการร้องเรียนเรื่องก๊าซและความเป็นกรด

ดื่มน้ำอุ่นก่อนชงชา

การดื่มชาขณะท้องว่างยังทำลายลำไส้ ดังนั้นเมื่อใดก็ตามที่บริโภคชาให้รับประทานอาหารเบา ๆ ก่อนหน้านั้นหรือดื่มน้ำอุ่นสักแก้ว คุณจะไม่มีปัญหาเรื่องแก๊สและสุขภาพก็จะดีด้วย นอกจากนี้ยังจะไม่มีผลข้างเคียงของชา

อย่าดื่มชาหลังอาหารทันที

ไม่ควรดื่มชาหลังอาหารทันที หลายคนบริโภคชาหลังอาหารทันที ด้วยเหตุนี้ร่างกายจึงไม่สามารถดูดซึมสารอาหารที่มีอยู่ในอาหารได้และโรคต่างๆเริ่มเข้าสู่ร่างกาย หากคุณชอบดื่มชามากให้เว้นระยะห่างระหว่างอาหารและชาไว้ 1 ชั่วโมง

อ่านเพิ่มเติม – อาหารโรคเบาหวาน: ผู้ป่วยเบาหวานสามารถรับประทานสิ่งเหล่านี้ได้หากรู้สึกหิวตอนเที่ยงคืนจะไม่มีอันตรายเกิดขึ้น

อย่าดื่มชาขณะนอนหลับ

หากคุณมีนิสัยชอบดื่มชาในขณะนอนหลับแสดงว่าคุณตื่นตัว นิสัยนี้สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายมาก นิสัยการดื่มชาก่อนนอนอาจนำไปสู่ปัญหาการนอนหลับได้เนื่องจากคาเฟอีนที่มีอยู่ในชาเป็นตัวต่อต้านการนอนหลับ อย่ากินชาเลยก่อนนอนมิฉะนั้นผลข้างเคียงที่ร้ายแรงสามารถมองเห็นได้

อย่าดื่มชามากกว่าสองถ้วยต่อวัน

การดื่มชามีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่การดื่มชามากเกินไปก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ชาวันละสองถ้วยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนั้นพยายามอย่าดื่มชามากกว่าสองชาในหนึ่งวัน วิธีนี้จะทำให้สุขภาพของคุณถูกต้องและยังเพิ่มความอยากอาหารของคุณด้วย โปรดทราบว่าการดื่มชามากเกินไปทำให้เกิดปัญหาความหิวและการนอนหลับ

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button