โลก

ปากีสถานต่อสู้สึนามิผู้ป่วยโคโรนาไวรัสที่มีวัคซีนไม่กี่ตัว | Coronavirus Crisis: คุกเข่าต่อหน้าโรคระบาดรู้สภาพปากีสถาน

อิสลามาบัด: ปากีสถานกำลังต่อสู้กับสึนามิจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา เมืองใหญ่หลายแห่งของประเทศไม่มีสถานพยาบาลที่เหมาะสมในการรักษา สถานการณ์แย่ลงในชนบทและพื้นที่ห่างไกล สันติภาพของเอเชียใต้ถูกปากีสถานคุกคาม หลายทศวรรษที่ผ่านมาผู้ผลิตการก่อการร้ายรายใหญ่ที่สุดยังไม่สามารถผลิตวัคซีนโคโรนาได้ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหน่วยงานกำกับดูแลยาของปากีสถานซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลยาแห่งชาติของปากีสถานได้อนุมัติการใช้วัคซีนของบาง บริษัท ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

สภาพในปากีสถาน

จนถึงขณะนี้มีผู้เสียชีวิตเนื่องจากการติดเชื้อโคโรนาในปากีสถานหลายพันคน มีปัญหาการขาดแคลนเตียง ICU ในโรงพยาบาล ไม่มีที่ระบายอากาศเพียงพอทุกที่ ในสถานการณ์เช่นนี้ประเทศเพื่อนบ้านกำลังเร่งรีบที่จะได้รับวัคซีนโคโรนาฟรีเนื่องจากติดหนี้จนจุกคอ หลายเมืองรวมถึงการาจีไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงพยาบาลเพื่อให้สามารถรักษาผู้ติดเชื้อโคโรนาได้ทุกราย ในหลาย ๆ แห่งมีการเขียนไว้ชัดเจนในคณะกรรมการของโรงพยาบาลว่าหอผู้ป่วยโคโรนาเต็มแล้วจึงไม่สามารถรักษาผู้ป่วยรายใหม่ได้

อ่านเพิ่มเติม – อิสราเอลยังคงกังวลเกี่ยวกับ 30% ของประชากรวัคซีนโคโรนากรณีตัวแปรใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น

เริ่มต้นด้วย COVAX

ปากีสถานที่ทุกข์ทรมานจากผู้ป่วยไวรัสโคโรนาจะต้องรอวัคซีนจนถึงเดือนมีนาคม การส่งมอบ 60 ล้านโดสผ่านโครงการริเริ่ม Covax ขององค์การอนามัยโลก (WHO) จะเริ่มที่นี่ในเดือนกุมภาพันธ์ ที่สำคัญวัคซีน AstraZeneca ที่ปากีสถานหวังว่าจะได้รับนั้นผลิตโดย Serum Institute of India ในขณะเดียวกันวัคซีนตัวที่สองคือ Made in China ซึ่ง Cyanoform ได้เตรียมไว้

ต้องจัดหาวัคซีนด้วยตัวเอง

Pauran ปากีสถานซึ่งป่วยเป็นโรคไวรัสโคโรนาต้องส่งเครื่องบินของตัวเองไปยังประเทศจีนเพื่อรับวัคซีน ตามข้อมูลแทนการให้วัคซีนโคโรนาของ Sinovec โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายมีการกำหนดเงื่อนไขไว้ที่หน้าปากีสถานว่าเขาควรรับวัคซีนนี้ด้วยค่าใช้จ่ายของเขาเอง แต่ด้วยปัญหาเศรษฐกิจที่ตกต่ำ Wazir Azam ของประเทศใช้เวลาประมาณหนึ่งเดือนในการเตรียมการส่งเครื่องบิน ให้ฉันบอกคุณว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้รัฐบาลของ Imran Khan ได้ให้การอนุมัติขั้นสุดท้ายในการส่งเครื่องบินพิเศษในวันอาทิตย์เพื่อซื้อวัคซีน 5 แสนตัวจากประเทศจีน

อ่านเพิ่มเติม – Coronavirus: ทีม WHO จะเยี่ยมชมสถานที่ทั้งหมดในหวู่ฮั่นซึ่งเป็นที่น่าสงสัยของโลก

วิธีนี้จะมีการฉีดวัคซีนในประเทศเพื่อนบ้าน

โครงการฉีดวัคซีนจะเริ่มในปากีสถานตั้งแต่สัปดาห์หน้า ตามที่นาย Asad Umar รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการวางแผนและการพัฒนาของปากีสถานระบุว่าเขาคาดว่าจะได้รับปริมาณ 1.7 crore ในระยะแรกจาก WHO ในเวลาเดียวกันจะมีการใช้วัคซีน SinoPharm ของจีนประมาณ 5 แสนโดสพร้อมกับ AstraZeneca ประมาณ 70 แสนโดส

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button