สุขภาพ

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพของเราแนะนำให้สวมหน้ากากสองอันเพื่อป้องกันโคโรนา | Covid-19: การสวมหน้ากาก 2 ชิ้นร่วมกันช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อโคโรนาได้หรือไม่?

นิวเดลี: การรณรงค์ฉีดวัคซีน (Coronavirus) เริ่มขึ้นแล้วในทุกประเทศทั่วโลก หลังจากนี้อาจมีจำนวนผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตที่ติดเชื้อโควิด -19 ลดลงเล็กน้อย แต่ยังไม่สามารถควบคุมไวรัสโคโรนาได้อย่างสมบูรณ์ ในแง่ของการติดเชื้อไวรัสโคโรนาที่เพิ่มมากขึ้นศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา CDC ได้แนะนำให้ใช้หน้ากากอนามัยสองหน้าพร้อมกัน แต่ Kovid-19 สามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยการสวมหน้ากาก 2 อันหรือไม่?

สวมหน้ากากสองชั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อโคโรนา

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อดร. แอนโธนีฟอสซีย์กล่าวว่าไวรัสโคโรนาเข้าสู่ร่างกายตามปกติทางจมูกและปาก ในสถานการณ์เช่นนี้หากใช้หน้ากาก 2 อันร่วมกันและปิดจมูกและปากอย่างเหมาะสมก็สามารถหลีกเลี่ยงการติดเชื้อไวรัสนี้ได้ คปท. แนะนำว่าหากประชาชนใช้หน้ากากผ้า (Cloth Mask) หน้ากากควรเป็นแบบที่มี 2 ชั้นขึ้นไป ในขณะที่สวมหน้ากากให้ตรวจดูให้แน่ใจว่าปิดจมูกและปากของคุณให้ดีและไม่มีช่องว่างที่ด้านข้างของใบหน้า

นอกจากนี้ยังอ่าน – นักวิทยาศาสตร์บอกวิธีทำความสะอาดหน้ากากอนามัยที่ถูกต้องที่สุด

2 หน้ากากจะให้การปกป้องเป็นพิเศษ

ดร. เดวิดแฮมเมอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อจากมหาวิทยาลัยบอสตันในสหรัฐฯกล่าวว่าหากหน้ากากของคุณไม่หลวมและพอดีกับใบหน้าการสวมหน้ากากก็เพียงพอแล้ว แต่เงื่อนไขคือหน้ากากของคุณดีและหน้ากากหลายชั้น) . แต่ถ้าบุคคลนั้นต้องอยู่ในสถานที่ปิดเช่นบนเครื่องบินเป็นต้นเป็นเวลานานและเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยที่รุนแรงเนื่องจากการติดเชื้อโควิด -19 บุคคลดังกล่าวสามารถสวมหน้ากากอนามัยได้ 2 อันเพื่อการป้องกันเพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติม – รวม 10 สิ่งเหล่านี้ไว้ในนิสัยของคุณไวรัสโคโรนาจะไม่แตะต้องคุณ

หน้ากากผ้าสวมหน้ากากอนามัย

โมนิกาคานธีผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียซานฟรานซิสโกกล่าวว่าหากคุณต้องการการปกป้องเป็นพิเศษจากไวรัสโคโรนาจะดีกว่าถ้าคุณสวมหน้ากากผ้าทับหน้ากากอนามัยแบบปกติ ในการทำเช่นนั้นหน้ากากอนามัยจะทำหน้าที่เป็นตัวกรองและหน้ากากผ้าจะมีการกรองเพิ่มเติมอีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันไวรัส การกำบังสองครั้งอาจเป็นประโยชน์ในสถานที่ในร่มที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของโรคสูงหรือในบริเวณที่ยากต่อการติดตาม

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button