โลก

joe biden พูดคุยกับประธานาธิบดีจีน xi jinping ยกประเด็นเกี่ยวกับภูมิภาคแปซิฟิกอินเดียของไต้หวันฟรี

วอชิงตัน: ​​ในช่วงระบอบการปกครองของโดนัลด์ทรัมป์สหรัฐฯได้ดำเนินการอย่างหนักเพื่อจีน นโยบายการขยายตัวของจีนและท่าทีเผด็จการถูกต่อต้านอย่างเปิดเผย หลายครั้งที่จีนได้รับการสอนบทเรียน ตอนนี้ Joe Biden ได้ฉายกระจกไปยังประเทศจีนด้วย ในการสนทนาครั้งแรก Biden ได้ให้ข้อความที่ชัดเจนถึงประธานาธิบดี Xi Jinping ของจีนเกี่ยวกับภูมิภาคแปซิฟิกไต้หวัน – อินเดียที่เป็นอิสระและนโยบายการค้าที่ไม่ถูกต้อง

‘สิทธิมนุษยชนไม่ถูกละเมิด’

ในการสนทนากับ Xi Jinping คู่หูชาวจีนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ประธานาธิบดี Joe Biden ของสหรัฐฯเข้ารับตำแหน่งนโยบายการค้าที่ไม่ถูกต้องในจีนการดำเนินการที่เข้มงวดในฮ่องกงการละเมิดสิทธิมนุษยชนในซินเจียงและแสดงความกังวลเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวที่เพิ่มขึ้น นี่เป็นปฏิสัมพันธ์ครั้งแรกระหว่างผู้นำทั้งสองหลังจากที่ Biden สาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐเมื่อวันที่ 20 มกราคม

อ่านเพิ่มเติม: การเปิดเผยทรัพย์สินของ Rakesh Tikait ทรัพย์สินอยู่ใน 13 เมืองใน 4 รัฐของประเทศ รู้ว่าธุรกิจแพร่กระจายไปที่ใด

วิดีโอ

‘ผลประโยชน์ของอเมริกา แต่ทำงานร่วมกัน’

Biden ทวีตหลังจากการสนทนานี้ – ‘ฉันได้พูดคุยกับประธานาธิบดี Xi Jinping ในวันนี้และขออวยพรให้ชาวจีนในวันตรุษจีน ฉันยังแสดงความกังวลต่อนโยบายเศรษฐกิจของจีนการละเมิดสิทธิมนุษยชนและภัยคุกคามต่อไต้หวัน ฉันบอกพวกเขาว่าเมื่อคนอเมริกาได้รับประโยชน์ฉันจะทำงานกับจีน

วันนี้ฉันได้พูดคุยกับประธานาธิบดี Xi เพื่อแสดงความปรารถนาดีต่อชาวจีนในวันตรุษจีน ฉันยังแบ่งปันความกังวลเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติทางเศรษฐกิจของปักกิ่งการละเมิดสิทธิมนุษยชนและการบีบบังคับไต้หวัน ฉันบอกเขาว่าฉันจะทำงานกับจีนเมื่อมันเป็นประโยชน์ต่อคนอเมริกัน

– President Biden (@POTUS) 11 กุมภาพันธ์ 2564

การสนับสนุนสำหรับอินโด – แปซิฟิกที่เป็นอิสระและเปิดกว้าง
ในการสนทนาระหว่างผู้นำทั้งสองทำเนียบขาวกล่าวในแถลงการณ์ว่า Biden ย้ำถึงความสำคัญของเขาในการปกป้องความปลอดภัยความเจริญรุ่งเรืองสุขภาพและชีวิตของคนอเมริกันและเพื่อสร้างความเป็นอิสระและเปิดกว้าง – ปราชานต์วิงวอน จีนอธิบายทะเลจีนใต้ว่าเป็นดินแดนอธิปไตยของตนซึ่งแผ่กระจายไปทั่วพื้นที่ประมาณ 1.3 ล้านตารางไมล์และกำลังสร้างฐานทัพบนเกาะเทียมในภูมิภาค ภูมิภาคนี้ยังมีจีนบรูไนมาเลเซียฟิลิปปินส์ไต้หวันและเวียดนาม

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button