สุขภาพ

ไฟเบอร์ควบคุมการลดน้ำหนักมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายข่าวสุขภาพ ngmp | ควบคุมน้ำหนักโดยไม่ต้องออกกำลังกายด้วยเหรอ? ดังนั้นทานอาหารที่มีไฟเบอร์รู้ประโยชน์ของมัน

นิวเดลี: ผู้คนไม่พอใจกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น สาเหตุนี้เป็นเพราะน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นทำให้มีโรคต่างๆมากมายล้อมรอบร่างกาย ในสถานการณ์เช่นนี้ทุกคนต้องการควบคุมน้ำหนักให้อยู่ภายใต้การควบคุมและมีสุขภาพที่ดี สำหรับสิ่งนี้เรากำลังบอกตรงนี้ว่าคุณสามารถควบคุมน้ำหนักได้โดยการออกกำลังกายโดยไม่ต้องออกกำลังกายเท่านั้น สิ่งนี้เป็นไปได้ด้วยอาหารที่มีไฟเบอร์สูง มีประโยชน์ในการย่อยอาหารเนื่องจากไฟเบอร์ในอาหาร

เส้นใยที่พบใน
ไฟเบอร์พบได้ในผักผลไม้ถั่วธัญพืช ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าไฟเบอร์ช่วยป้องกันโรคต่างๆเช่นโรคอ้วนมะเร็งความดันโลหิตและโรคเบาหวาน เส้นใยมีสองประเภทเส้นใยที่ละลายน้ำได้และเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำอื่น ๆ เส้นใยที่ละลายน้ำได้ละลายในน้ำและพบได้ในผลไม้ถั่วข้าวฟ่างถั่วและผัก

ในขณะเดียวกันเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำจะไม่ละลายในน้ำ พบได้ในผลไม้ถั่วผักและเมล็ดธัญพืชโดยเฉพาะ

ควบคุมน้ำหนัก
สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักและหลีกเลี่ยงโรคอ้วนการใช้ไฟเบอร์ในอาหารให้ประโยชน์มากมาย ไฟเบอร์ทำให้ผู้รับประทานรู้สึกอิ่ม เนื่องจากคนเราไม่ได้กินอาหารมากและควบคุมน้ำหนักได้ นอกจากนี้ไฟเบอร์ยังชะลอกระบวนการผสมน้ำตาลในเลือด เนื่องจากระดับน้ำตาลในเลือดยังคงเป็นปกติสำหรับบุคคล

การย่อยอาหารยังคงดีอยู่
รวมทั้งไฟเบอร์ในอาหารจะช่วยในการย่อยอาหาร เส้นใยมีความจำเป็นสำหรับแบคทีเรียชนิดดีที่พบในระบบย่อยอาหารของเรา ทำให้เรารู้ว่าแบคทีเรียที่ดีเหล่านี้มีความสำคัญมากในการย่อยอาหาร หากแบคทีเรียที่ดีเหล่านี้ไม่ได้รับไฟเบอร์ก็สามารถทำอันตรายเราได้

ป้องกันโรคหัวใจ
นอกจากนี้ยังพบว่าเส้นใยอาหารดีต่อหัวใจของเราในหลาย ๆ การศึกษา เมื่อพวกเขาความดันโลหิตของเรายังคงปกติและหัวใจของเราก็จะได้รับประโยชน์จากมัน ไฟเบอร์ช่วยลดคอเลสเตอรอลซึ่งไม่ดีต่อร่างกายของเรา

ป้องกันแผลในกระเพาะอาหาร
เส้นใยป้องกันแผลในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ไฟเบอร์ยังมีประโยชน์อย่างมากในการย่อยอาหารและการสกัด

Back to top button