สุขภาพ

หัวหอมมีประโยชน์ต่อผิว รู้นี่ วิธีการ ลบสิวบนใบหน้าด้วย Onion brmp | หอมสำหรับผิว : 1 หัวหอมจะขจัดฝ้าและสิว หน้าจะสวย เรียนรู้วิธีใช้

หัวหอมมีประโยชน์ต่อผิวหนัง: ในข่าวนี้ เราได้นำประโยชน์ของหัวหอมมาให้คุณ ใช่ หัวหอมไม่เพียงแต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเท่านั้นแต่ยังมีประโยชน์ต่อผิวหนังอีกด้วย หัวหอมมีสารอาหารเช่นวิตามิน A, C และ E องค์ประกอบทั้งหมดเหล่านี้มีประโยชน์อย่างมากต่อผิวของเรา หัวหอมช่วยปกป้องผิวจากการติดเชื้อต่างๆ ซึ่งรวมถึงสิวด้วย หัวหอมสามารถช่วยในการทำให้ผิวขาวขึ้นและป้องกันริ้วรอยของผิว

ในข่าวนี้ เรายังจะมาบอกวิธีการใช้หัวหอมบนใบหน้าอีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพกล่าวว่าหัวหอมมีประสิทธิภาพในการขจัดรอยตำหนิบนใบหน้า นอกจากนี้ยังสามารถคืนความเปล่งปลั่งของผิวแห้งได้อีกด้วย อ่านวิธีใช้ด้านล่าง…

วิธีใช้หอมหัวใหญ่บำรุงผิว

1. หัวหอมจะรักษาสิว

ขูดหัวหอมและเก็บไว้ในชาม ใส่หัวหอมขูดในชามแล้วผสมน้ำผึ้งกับน้ำมะนาวสดในปริมาณที่เท่ากัน ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกันและทาบริเวณที่เป็นสิวบนใบหน้า นวดเบา ๆ สักหนึ่งหรือสองนาทีแล้วทิ้งไว้ 15-20 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น คุณสามารถทำซ้ำวิธีการรักษาสิวนี้สองครั้งหรือสามครั้งต่อสัปดาห์

2. ใช้หัวหอมสำหรับผิวแห้ง

ตัดหัวหอมเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วบดเพื่อสกัดน้ำ ใช้ข้าวโอ๊ต 2 ช้อนโต๊ะแล้วบดให้ละเอียด ใช้น้ำหัวหอมและเพิ่มนมเปรี้ยวสดและข้าวโอ๊ตบดหนึ่งช้อนเต็ม ใช้แพ็คใบหน้านี้บนใบหน้าและลำคอ นวดด้วยมือเบา ๆ เป็นวงกลมเป็นเวลาสองนาที ทิ้งไว้ 15-20 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำจืดและน้ำเย็น คุณสามารถใช้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

3. การใช้หัวหอมเพื่อการดูแลผิว

ตัดหัวหอมเป็นชิ้นเล็ก ๆ ขูดชิ้นและดึงน้ำของหัวหอมขูด ใช้สำลีก้อนทาน้ำหัวหอมให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า คุณสามารถใช้สัปดาห์ละสองครั้งเพื่อต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย

4. การใช้หัวหอมเพื่อผิวเปล่งปลั่ง

ใช้เจลว่านหางจระเข้สดหนึ่งช้อนเต็มแล้วเติมน้ำหัวหอมสองสามหยดลงไป ทาส่วนผสมนี้ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ แล้วนวดเบาๆ ประมาณ 2-3 นาที ทิ้งไว้ 15-20 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด คุณสามารถใช้วันเว้นวันเพื่อผิวเปล่งปลั่ง

อ่านเพิ่มเติม: ประโยชน์ของถั่วคลัสเตอร์: ฝักกัวร์เป็นยารักษาโรคร้ายแรงเหล่านี้ มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button