โลก

เกาหลีเหนือยิงประชาชนเสียชีวิตเนื่องจากฝ่าฝืนกฎข้อ จำกัด โควิด | คิมจองอึนได้รับการลงโทษสำหรับการละเมิดกฎโคโรนา

เปียงยาง: ใบหน้าที่โหดร้ายของผู้นำเผด็จการเกาหลีเหนือคิมจองอึน (Kim Jong Un) ถูกเปิดเผยอีกครั้ง ครั้งนี้มีชายคนหนึ่งถูกยิงอย่างเปิดเผยโดยละเมิดกฎที่กำหนดไว้สำหรับการป้องกันไวรัสโคโรนาไวรัส ไม่เพียงแค่นี้เพื่อข่มขู่ประชาชนเกาหลีเหนือยังได้ติดตั้งปืนต่อต้านอากาศยานที่ชายแดนจีนและได้รับคำสั่งให้ยิงผู้ที่ฝ่าฝืนกฎ มีบรรยากาศแห่งความตื่นตระหนกของประชาชนเนื่องจากความบ้าคลั่งของเผด็จการนี้

เดลี่เมล์อ้างคำพูดของ Radio Free Asia ว่าเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนกองทัพเกาหลีเหนือยิงชายคนหนึ่งต่อหน้าสาธารณชนตามคำสั่งของผู้นำเผด็จการคิมจองอึน ผู้เสียชีวิตถูกจับได้ว่าลักลอบนำเข้าสินค้าจากจีนทำลายข้อ จำกัด ของโคโรนา จริงๆแล้วคิมกลัวโคโรนาปิดพรมแดนอย่างเป็นทางการไปแล้วตั้งแต่เดือนมีนาคม ดังนั้นขั้นตอนนี้จึงถูกนำมาใช้เพื่อสร้างความหวาดกลัวให้กับคนนอกกฎหมายที่นี่และที่นั่น

อ่านเพิ่มเติม – ปืนพก 007 ของเจมส์บอนด์ที่ประมูลแล้วจะต้องตกใจเมื่อได้ยินราคา

คิมสงสัยเรื่องนี้
ตามรายงานเกาหลีเหนืออาจปฏิเสธกรณี Corona แต่สถานการณ์จริงไม่ดี ผู้นำเผด็จการคิมจองหวาดกลัวอย่างมากจากการคุกคามของโคโรนา ผู้ถูกกล่าวหาว่าทำผิดกฎถูกยิงในที่สาธารณะเพื่อคุกคามผู้อยู่อาศัยในพื้นที่ชายแดนเท่านั้น คิมจองเหอสงสัยว่าผู้คนที่ชายแดนจีนติดต่อกับผู้คนในอีกด้านหนึ่งมากกว่า ในขณะที่บางคนยังมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆเช่นการลักลอบนำเข้าเนื่องจากไวรัสโคโรนาสามารถแพร่กระจายได้

คำถามเกี่ยวกับ Border Guards ด้วย
อายุของผู้ตายกล่าวว่าประมาณ 50 ปี เขาร่วมกับหุ้นส่วนชาวจีนลักลอบขนสินค้าข้ามพรมแดนมาหลายเดือนแล้ว อธิบายว่าจีนเป็นคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดของเกาหลีเหนือ แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดทำให้การค้าระหว่างทั้งสองลดลง 75% เจ้าหน้าที่รักษาชายแดนของเกาหลีเหนือยังถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบค้าของเถื่อนหลังจากนั้นคิมจองได้ส่งกองกำลังพิเศษของกองทัพของเขาในพื้นที่ชายแดน เพื่อให้แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่ชายแดนมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบขนสินค้าหรือไม่

ไม่แน่ใจเรื่องการเคลม

เกาหลีเหนืออ้างอย่างเป็นทางการว่ายังไม่มีกรณีไวรัสโคโรนาแม้แต่รายเดียวในประเทศของตนจนถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ตามมันต่างออกไปที่โลกไม่เชื่อในคำกล่าวอ้างของคิมหลังจากที่ได้เห็นการเตรียมการและความกลัวของเธอ เป็นไปไม่ได้ที่จะได้รับข้อมูลที่ถูกต้องในเกาหลีเหนือเนื่องจากการเซ็นเซอร์ที่เข้มงวดดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะทราบว่าเกิดอะไรขึ้นที่นั่น แต่ข่าวที่ออกมาดูเหมือนว่าสถานการณ์จะไม่ถูกต้องเช่นกัน

Back to top button