โลก

การออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษในช่วงปีใหม่ Queen Elizabeth II ได้อนุมัติร่างกฎหมาย | สหราชอาณาจักรกำลังจะทำ ‘ลาก่อน’ จากสหภาพยุโรปการตัดสินใจจะเริ่มใช้ตั้งแต่ ‘นาฬิกา’ แรกของปีใหม่

ลอนดอน: ด้วยการอนุมัติของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบ ธ ที่ 2 ร่างพระราชบัญญัติ Brexit ซึ่งผ่านไปอย่างรวดเร็วในวันพุธในรัฐสภาทั้งสองแห่งของสหราชอาณาจักรได้กลายเป็นทางการจากสหภาพยุโรป (สหภาพยุโรป) ในวันศุกร์ในวันปีใหม่ พร้อมที่จะออก

นี่คือวิธีการปฏิบัติตามสัญญาการเลือกตั้งของ PM Boris Johnson

นายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันอธิบายว่าโอกาสนี้เป็น “การเริ่มต้นใหม่” จอห์นสันกล่าวขอบคุณสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ผ่านร่างกฎหมายสหภาพยุโรป (ความสัมพันธ์ในอนาคต) ภายในหนึ่งวันและวิงวอนให้ประเทศต่างๆร่วมเป็นสักขีพยานในช่วงเวลาประวัติศาสตร์นี้ในเที่ยงคืนวันพฤหัสบดี จอห์นสันกล่าวว่า “ชะตากรรมของประเทศที่ยิ่งใหญ่นี้อยู่ในมือเราแล้ว” เรารับหน้าที่นี้เป็นความสำนึกและจะทำทุกอย่างจากใจเพื่อผลประโยชน์ของชาวอังกฤษ ”

อ่านเพิ่มเติม – พ่อของนายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันแห่งสหราชอาณาจักรต้องการเป็นพลเมืองของประเทศนี้ด้วยเหตุผลที่ระบุ

เขากล่าวว่า “วันที่ 31 ธันวาคมเวลา 23.00 น. จะนำมาซึ่งการเริ่มต้นครั้งใหม่ในประวัติศาสตร์ของประเทศของเราและจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่กับสหภาพยุโรปในที่สุดช่วงเวลานี้ก็มาถึงเราและถึงเวลาที่จะต้องตระหนัก

ร่างกฎหมายดังกล่าวได้รับการอนุมัติในสภาขุนนางเมื่อวันพุธ

การเรียกเก็บเงินดังกล่าวผ่านเมื่อวันพุธที่ผ่านมาในสภาขุนนาง (Upper House) ของอังกฤษ จอห์นสันจัดการประชุมรัฐสภาในวันพุธหลังวันหยุดคริสต์มาสเพื่อขอความเห็นชอบจากรัฐสภาเกี่ยวกับข้อตกลงการค้าเสรี (FTA) ซึ่งลงนามภายใต้การแยกตัวจากสหภาพยุโรป (EU) เพื่อให้มีความสัมพันธ์ในอนาคตกับสหภาพยุโรปในวันที่ 1 มกราคมปีหน้า กฎหมายที่มีผลบังคับใช้ควรเอาชนะอุปสรรคทั้งหมดด้วยความเห็นชอบของรัฐสภา

การเรียกเก็บเงิน 80 หน้าได้รับการแนะนำในรัฐสภาหลังจากที่มีการทำข้อตกลงสำหรับ Brexit ก่อนกำหนดวันที่ 31 ธันวาคมไม่นาน เรื่องนี้ได้รับการหารือครั้งแรกโดย ส.ส. ในสภา (สภาล่าง) และหลังจากนั้นร่างกฎหมายดังกล่าวก็ถูกอภิปรายในสภาขุนนาง จอห์นสันลงนามในข้อตกลงการค้า Brexit กับสหภาพยุโรป (EU) เมื่อวันพุธ

สี่ปีครึ่งใน Brexit เก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนเดิมหายไป

หลังจากการลงประชามติเพื่อแยกตัวออกจาก Brexit ในเดือนมิถุนายน 2559 สหราชอาณาจักรต้องใช้เวลาสี่ปีครึ่งในการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป ในช่วงนี้จะเห็นการลาออกเป็นชุด ๆ นอกจากนี้ Teresa May และ David Cameron รุ่นก่อนของ Johnson ต้องเผชิญกับความพ่ายแพ้ของรัฐสภา

จอห์นสันซึ่งได้รับเสียงข้างมากในการเลือกตั้งทั่วไปเดือนธันวาคมปี 2019 กล่าวว่า “ฉันคิดว่าเราประสบความสำเร็จแล้ว …. “

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button