สุขภาพ

เลิกบุหรี่เพื่อทำตาม 5 สิ่งนี้และกำจัดยาสูบและสิ่งเสพติดบุหรี่ในวันงดสูบบุหรี่โลก 2021 brmp | วันงดสูบบุหรี่โลกปี 2021: ห้าสิ่งนี้สามารถกำจัดยาสูบและการติดบุหรี่ได้! คลิกเพื่อเรียนรู้

นิวเดลี: วันงดสูบบุหรี่เป็นวันที่ 31 พฤษภาคมทั่วโลก จุดประสงค์คือให้ผู้คนตระหนักถึงสุขภาพของตนเองและอยู่ห่างจากสิ่งที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของตนเอง วันนี้เริ่มต้นโดยองค์การอนามัยโลกหรือ WHO ยาสูบเป็นอันตรายต่อสุขภาพ การมึนเมาของกูตกาพอนยาสูบหรือบีดิสและบุหรี่อาจทำให้คุณเสียชีวิตได้ ในสถานการณ์เช่นนี้คุณควรเว้นระยะห่างจากสิ่งเหล่านี้

วัตถุประสงค์ของวันงดสูบบุหรี่โลกคืออะไร
วัตถุประสงค์ของวันงดสูบบุหรี่โลกคือเพื่อให้ประชาชนตระหนักถึงอันตรายที่เกิดจากการสูบบุหรี่ เนื่องจากการสูบบุหรี่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งบรรทัดเหล่านี้จึงเขียนเป็นคำเตือนบนยาสูบและกล่องบุหรี่ แต่ถึงอย่างนั้นผู้คนก็ยังคงบริโภคสิ่งเหล่านี้ซึ่งอาจทำให้คุณเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายแรงต่างๆ

ในข่าวนี้เรากำลังบอกคุณเกี่ยวกับสิ่งต่างๆดังกล่าวโดยการติดตามซึ่งคุณสามารถกำจัดการเสพติดการสูบบุหรี่ได้

1. ทำตัวให้ยุ่ง
เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องยุ่งอยู่เสมอเพื่อหลีกเลี่ยงการติดบุหรี่ นั่นเป็นเหตุผลที่คุณเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าออกกำลังกายทำสมาธิและทำงาน เพื่อให้สามารถหลีกเลี่ยงความปรารถนาที่จะสูบบุหรี่ได้

2. จะทำอย่างไรเมื่อถูกเรียกตัว
เมื่อพยายามเลิกบุหรี่มักจะมีความปรารถนาที่จะเคี้ยวอะไรบางอย่างในปาก ในสถานการณ์เช่นนี้คุณสามารถเก็บสลัดชามไว้กับตัวได้ คุณยังสามารถกินหมากฝรั่งเพื่อหลีกเลี่ยงความปรารถนาที่จะสูบบุหรี่ นอกจากนี้การเคี้ยวกระวานหรือยี่หร่ายังช่วยในการต่อสู้กับความปรารถนาที่จะสูบบุหรี่

3. ดื่มน้ำผึ้ง
หากคุณต้องการเลิกนิสัยการสูบบุหรี่คุณสามารถใช้น้ำผึ้งได้เช่นกัน ประกอบด้วยวิตามินเอนไซม์และโปรตีนซึ่งสามารถช่วยให้คุณเลิกบุหรี่ได้

3. ขึ้นฉ่าย
หากคุณอมคื่นช่ายไว้ในปากคุณจะค่อยๆเสียนิสัย ในสถานการณ์เช่นนี้เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกอยากสูบบุหรี่ให้ใส่คื่นช่ายในปากแล้วเคี้ยวตรงกลางคุณจะเห็นประโยชน์ในไม่ช้า

4. Ashwagandha และหน่อไม้ฝรั่ง
สมุนไพรทั้งสองชนิดนี้มีประโยชน์ในการต่อสู้กับโรคต่างๆ การบริโภคยาสูบหรือการสูบบุหรี่เป็นประจำทำให้ร่างกายสะสมสารประกอบที่เป็นพิษเช่นนิโคติน แต่สมุนไพรเช่นแอชวากันธาและหน่อไม้ฝรั่งจะช่วยล้างสารพิษเหล่านี้ออกจากร่างกาย

5. กินสิ่งเหล่านี้
เริ่มกินผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีคุณสามารถกำจัดนิสัยการสูบบุหรี่ได้โดยการกินส้มมะนาวแอมลาฝรั่งและแอปเปิ้ลเป็นต้นวิตามินซียังล้างพิษในร่างกายด้วยนิโคตินและลดการอ้าง

อ่านสิ่งนี้ด้วย; มะระเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมากในช่วงโคโรนามีประโยชน์มากสำหรับการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับดวงตาเพียงแค่ต้องบริโภคด้วยวิธีนี้

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ – คำแนะนำที่ให้ไว้ในบทความนี้เป็นเพียงเพื่อให้ข้อมูลทั่วไปแก่คุณเท่านั้น ก่อนรับประทานสิ่งใดคุณต้องปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

Back to top button