สุขภาพ

เมื่อใดและใครควรได้รับการทดสอบแอนติเจนและ RT-PCR อย่างรวดเร็วรู้อาการและวิธีหลีกเลี่ยง coronavirus dvmp

นิวเดลี: เนื่องจากมีการติดเชื้อโคโรนาที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เกิดความไม่พอใจในประเทศและทั่วโลก มี แต่ประเด็นร้อนทุกที่วันนี้มีผู้ติดเชื้อกี่รายปลอดภัยกี่รายและเสียชีวิตกี่ราย รัฐบาลกำลังใช้วิธีการต่อสู้กับโคโรนาในระดับของพวกเขา ผู้คนถูกขอให้รักษาตัวเองให้ปลอดภัยในขณะเดียวกันก็มีการถามคำถามเกี่ยวกับการรักษาและการทดสอบและวัคซีนอยู่เสมอ ความสงสัยมากมายเกิดขึ้นในหมู่ประชาชน หลายคนยังลังเลที่จะรับวัคซีนโควิดในขณะที่บางคนกำลังจะได้รับการตรวจหาการติดเชื้อเล็กน้อยแม้ว่าจะไม่ควรทำก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการได้รับข้อมูลที่ถูกต้องก่อน เราบอกคุณว่าควรทำการทดสอบใดและเมื่อไร?

ควรทดสอบเมื่อใด
มีไข้ปวดเมื่อยตามร่างกายมีกลิ่นและรสหายใจลำบาก
นอกจากนี้ยังมีอาการใหม่ ๆ เช่นตาแดงเป็นสีชมพูสูญเสียการได้ยินหรือการเคลื่อนไหวที่หลวม
หากคุณสัมผัสกับผู้ติดเชื้อในระยะ 6 ฟุตหรือมากกว่า 15 นาทีได้สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ

ต้องทำแบบทดสอบไหน
การทดสอบ RTPCR (RTPCR) ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเชื่อถือได้มากที่สุดสำหรับการทดสอบโคโรนา จึงถือเป็นทองคำ. ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเชื่อถือได้มากที่สุด
นอกจากนี้ยังมี Rapid Antigen Test ซึ่งได้ผลทันที
หมายเหตุ: – หากตรวจแอนติเจนอย่างรวดเร็วเป็นบวกแสดงว่าคุณมีโคโรนาบวก แต่ถ้าการทดสอบของคุณเป็นลบและยังแสดงอาการคุณต้องได้รับ RTPCR เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้อง

ค่า CT ที่บ่งชี้ว่าโคโรนาคืออะไร? รู้วิธีการช่วยเหลือด้วย

ทราบคะแนน CT และค่า CT ด้วย
สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจทั้งค่า CT และคะแนน CT ความหมายของสองคนนี้แตกต่างกัน ค่า CT เป็นค่าขีด จำกัด ของวงจรที่บ่งชี้ปริมาณไวรัสในร่างกาย หากค่า CT น้อยกว่า 35 แสดงว่ามีการติดเชื้อและหากค่านี้น้อยกว่า 22 จะต้องเข้ารับการรักษา ถือว่าใช้ได้จนถึงวันที่ 23-39 แพทย์แนะนำให้ทำ CT scan ให้กับผู้ป่วยเพื่อให้สามารถพบการแพร่กระจายของเชื้อได้ อย่างนี้ยิ่ง CT scan ยิ่งติดเชื้อ

ใครไม่ควรเข้ารับการทดสอบ?
หากคุณได้รับวัคซีนทั้งสองขนาดและผ่านไป 2 สัปดาห์ก็ไม่มีปัญหาใด ๆ ตอนนี้คุณไม่เห็นอาการใด ๆ ในตัวเองแล้วคุณไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบ

การบำบัดด้วยพลาสม่า: การบำบัดด้วยพลาสม่ามีประสิทธิภาพในการปกป้องโคโรนาอย่างไร? เรียนรู้ทุกอย่างด้วยภาษาง่ายๆ …

โคโรนามฤตยูสี่ขั้นตอนคืออะไร?
ห้องกักกันแรกหรือหอผู้ป่วยแยก
ไม่มีอาการหรือไม่มีอาการ – ไม่มีปัญหา CT scan ปกติมีเพียงไข้เล็กน้อยอ่อนเพลียไอเลือดกำเดาไหลเจ็บคออาเจียนปวดท้องหรือท้องเสีย

หอผู้ป่วยแยกที่สอง / โรงพยาบาล / ห้องไอซียู
มีไข้สูงบ่อยการติดเชื้อ CT scan หรือรอยโรค

ไอซียูที่สาม
การเข้ารับการรักษาหากปอดบวมรุนแรงเกิดขึ้นโดยมี SpO2 หรือระดับออกซิเจนน้อยกว่า 92%

ประการที่สี่ – ICU
การติดเชื้อรุนแรงกลุ่มอาการหายใจลำบากเฉียบพลันหมายถึงการหายใจเข้าปอด การรักษารวมถึงการจัดการของเหลวออกซิเจนและยา

เหล่านี้คือฮีโร่ตัวจริง! เรือบรรทุกออกซิเจนแบบไม่หยุดนิ่ง 1180 กม. มีระบบรักษาความปลอดภัยระดับวีไอพี

วิธีป้องกันตัวเอง

รับวัคซีนโควิด. ไม่ว่าโคโรนาจะได้รับการรักษาแบบใดก็เป็นเพียงการทดลองเท่านั้น ดังนั้นให้ตัวเองปลอดภัย ดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากโรคนี้ ดูแลความห่างเหินในสังคมนั่นคือทำให้สองคนห่างกันล้างมือบ่อยๆด้วยสบู่หรือใช้เจลทำความสะอาดอย่าออกนอกบ้านโดยไม่มีหน้ากากอนามัย

Back to top button