โลก

ข้อมูลที่ผิดแพร่กระจายในระหว่างการเลือกตั้งสหรัฐฯ: Nancy Pelosi กล่าวว่า Facebook เป็นส่วนหนึ่งของปัญหา | Nancy Pelosi เกี่ยวกับบทบาทของ Facebook ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

วอชิงตัน: ​​ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯครั้งหนึ่ง Facebook ตกเป็นเป้าหมายเนื่องจากข่าวปลอมหรือทำให้เข้าใจผิด ในสภาคองเกรสของสหรัฐอเมริกา Nancy Pelosi พรรคเดโมแครตระดับสูงได้วาง บริษัท โซเชียลมีเดียระดับตำนานของ Mark Zuckerberg ไว้ที่ท่าเรือ Nancy Pelosi ประธานสภาผู้แทนราษฎรกล่าวตอบคำถามที่ว่า Facebook เป็นส่วนหนึ่งของปัญหาที่เกิดจากการแพร่กระจายของข่าวที่ทำให้เข้าใจผิด ในความเป็นจริงเขาถูกถามว่าพอใจเพียงใดที่ บริษัท โซเชียลมีเดียดำเนินการในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯเพื่อหยุดการแพร่กระจายข้อมูลที่ผิด

ฉันไม่ใช่แฟนเฟสบุ๊ค
ในการตอบคำถามนี้ Pelosi ในขณะที่อ้างถึง Facebook กล่าวว่า ‘ฉันไม่ใช่แฟนตัวยงของ Facebook ฉันไม่รู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ แต่ฉันรู้แน่นอนว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา ‘ แจ้งให้เราทราบว่าตั้งแต่ผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีออกมาโดนัลด์ทรัมป์และผู้สนับสนุนของเขาได้อ้างสิทธิ์ในการเลือกตั้ง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานใดที่สนับสนุนเรื่องนี้

ใครจะมาเป็นรองของ Nitish Kumar ในแคว้นมคธ ผู้นำทั้งสองนี้อยู่ข้างหน้าในการแข่งขัน

มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์
การดำเนินการ Facebook และ Twitter ได้เริ่มติดป้ายเตือนในโพสต์ดังกล่าว ในขณะเดียวกันทั้งสอง บริษัท ยังคงห้ามการโฆษณาทางการเมืองในขณะนี้ ที่สำคัญ Facebook ถูกกล่าวหาว่าส่งเสริมข้อมูลเท็จและทำให้เข้าใจผิด บริษัท ยังเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์ที่ไม่ดำเนินการกับโพสต์โต้แย้งของโดนัลด์ทรัมป์ก่อนการเลือกตั้ง

คุณจะทำอะไร?
มีการถกเถียงกันในสหรัฐฯเกี่ยวกับบทบาทของ บริษัท โซเชียลมีเดียในการเผยแพร่ข่าวสารที่ทำให้เข้าใจผิด ในสถานการณ์เช่นนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะดูว่าประธานาธิบดีโจไบเดนที่ได้รับเลือกจะดำเนินการขั้นตอนสำคัญในเรื่องนี้หรือไม่ ยกเว้นข้อยกเว้นบางประการไม่สามารถดำเนินการทางกฎหมายกับ บริษัท โซเชียลมีเดียสำหรับเนื้อหาที่โพสต์โดยผู้ใช้ของตน ส่วนหนึ่งของสหรัฐอเมริกาสนับสนุนการยกเลิกกฎหมายยกเว้นนี้

Back to top button