โลก

3 ถูกจับข้อหาทำลายรูปปั้นบากาจาตินในบังกลาเทศ | บังกลาเทศ: รูปปั้นนักสู้เพื่ออิสรภาพ Bagha Jatin ถูกทุบหลังจาก Bangabandhu ถูกจับ 3 คน

ธากา: ตำรวจใน Kushtia บังกลาเทศได้จับกุมสมาชิกสามคนของ Yuva Morcha Juba League ของกลุ่มผู้ปกครอง Awami ในข้อหาทำลายรูปปั้นของผู้นำการปฏิวัติ Jatindranath Mukherjee (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Bagha Jatin) ผู้กำกับการตำรวจคูชเทีย (SP) Tanveer Arafat กล่าวว่ายามที่โพสต์ที่วิทยาลัย Kaya ในเวลากลางคืนได้เห็นเหตุการณ์

รูปปั้น Bangabandhu ถูกทำลายก่อนหน้านี้

ก่อนที่รูปปั้นของ Bagha Jatin รูปปั้นของ Bangabandhu Sheikh Mujibur Rahman จะได้รับความเสียหาย จากนั้นตำรวจได้จับกุมนักเรียนสองคนของมาดราซ่าในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าว

รายการทีวีถ่ายทอดสด

อ่านเพิ่มเติม – PM Modi-Sheikh Hasina เปิดเส้นทางรถไฟเชื่อมระหว่างอินเดียและบังกลาเทศรถไฟจะวิ่งหลังจาก 55 ปี

ประธานของ juba league ถูกทำลาย

ผู้กำกับการตำรวจ Tanvir Arafat กล่าวว่า “เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 17 ธันวาคม Bagha ผู้ไม่ประสงค์ดีได้มาถึงใกล้ไอดอลของ Jatin ประมาณสองชั่วโมงต่อมา Anisur Rahman (ประธาน Juba League) ได้ตีไอดอลสามครั้งด้วยค้อนหลังจากนั้นเขา ให้ไปโดยรถจักรยานยนต์.

การรื้อถอนเนื่องจากความไม่พอใจส่วนตัว

เขากล่าวว่า ‘ไอดอลคนนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากที่ไอดอลถูกทำลายในประเทศ มันพังเพราะความไม่พอใจส่วนตัว อย่างไรก็ตามจะได้รับการตรวจสอบจากการสอบสวนว่ามีการสมรู้ร่วมคิดเพื่อบรรลุจุดประสงค์ที่ชั่วร้ายจากเหตุการณ์นี้หรือไม่ นอกจาก Aneesur แล้วผู้ที่ถูกจับกุมคนอื่น ๆ ได้แก่ Sabuj Hussain และ Hridoy Ahmed

ปาร์ตี้สามารถดำเนินการได้

ตามที่ตำรวจระบุเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัย Kaya ได้เผชิญหน้ากับ Anisur แล้วและเพื่อแก้แค้นเขาพร้อมกับเพื่อน ๆ ของเขาได้ทำลายรูปเคารพที่ริมถนนหน้าประตูหลักของวิทยาลัย ในขณะเดียวกันผู้นำของ Awami League ในท้องถิ่นกล่าวว่า Aneesur จะถูกย้ายออกจากปาร์ตี้ชั่วคราว

ตำรวจสอบสวนคนนี้

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม Mojibur Rahman เจ้าหน้าที่ตำรวจ Kumarakhali (OC) ยืนยันว่า Aneesur ประธานวิทยาลัย Kaya Nizamul Haque อาจารย์ใหญ่ Harun Arishtur และคนอื่น ๆ ถูกสอบสวนในกรณีที่ทำลายรูปปั้น ต่อมาราห์มานถูกนำตัวไปที่สถานีตำรวจ
(ข้อมูลจาก IANS)

Back to top button