วิทยาศาสตร์

NASA ที่อยู่ใกล้ super earth gliese 486b สามารถช่วยให้นักวิทยาศาสตร์ดีขึ้นภายใต้ชีวิตของมนุษย์ต่างดาว | Super-Earth Gliese 486b: ‘Super-Earth’ สุดหินใหม่สำหรับนักดาราศาสตร์ด้วยความช่วยเหลือของ NASA เอเลี่ยนจะพบร่องรอยของสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้!

นิวเดลี: นักวิทยาศาสตร์พบดาวเคราะห์คล้าย ‘ซูเปอร์เอิร์ ธ ‘ ดวงใหม่ นักวิทยาศาสตร์กำลังคาดการณ์ถึงความเป็นไปได้ที่จะมีชีวิตของมนุษย์ต่างดาวในชั้นบรรยากาศของมัน อุณหภูมิพื้นผิวบนโลกนี้ต่ำกว่าดาวศุกร์เล็กน้อย นักดาราศาสตร์จาก Max Planck Society ได้ค้นพบดาวเคราะห์ดวงนี้ซึ่งโคจรรอบดาวแคระแดงอยู่ห่างออกไป 26 ปีแสง

นักดาราศาสตร์หวังว่า

ที่สำคัญรัศมีของดาวเคราะห์ดวงนี้ชื่อ Gliese 486b นั้นมากกว่าโลก 1.3 เท่า แต่มีมวล 2.8 เท่า ให้เราบอกคุณว่าดาวเคราะห์ดวงนี้ถูกค้นพบด้วยวิธีพิเศษ ผลการศึกษานี้ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิทยาศาสตร์และนักดาราศาสตร์หวังว่าจะสามารถพบหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการปรากฏตัวของสิ่งมีชีวิตได้ที่นี่

ยังอ่าน – ชีวิตบนโลก: การเปิดเผยครั้งใหญ่ของนักวิทยาศาสตร์! อาณาจักรของแบคทีเรียจะอยู่บนโลกมนุษย์และพืชจะสิ้นสุดลง

สิ่งที่อยู่บนโลกใบนี้

ตามที่นักวิทยาศาสตร์ค้นหาพื้นผิวเหล็กซิลิเกตของดาวเคราะห์ดวงนี้คล้ายกับโลก แต่อุณหภูมิของมันสูงกว่าโลกมาก อุณหภูมิพื้นผิวของมันอยู่ที่ 428 ° C ในขณะที่อุณหภูมิพื้นผิวของดาวศุกร์สูงกว่า 450 ° C อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังไม่ถูกเปลี่ยนเป็นลาวาอย่างสมบูรณ์ แต่ลาวาไหลมาที่นี่

ชีวิตเป็นไปได้อย่างไร

ตามที่นักดาราศาสตร์ทราบว่ามีชั้นบรรยากาศบนโลกใบนี้หรือไม่และสิ่งมีชีวิตเป็นไปได้หรือไม่? จำเป็นต้องมีการศึกษาจำนวนมากในขณะนี้ นักวิทยาศาสตร์หวังว่าจะมีสิ่งมีชีวิตที่นี่ได้ แต่ยากที่จะบอกว่าเป็นแบบไหน

อ่านเพิ่มเติม – Apollo11 ​​Mission: Quarantine เป็นผู้โดยสารคนแรกที่กลับมายังโลกจากดวงจันทร์รู้ว่าสภาพเป็นอย่างไร

การค้นหาเสร็จสิ้นอย่างไร?

การค้นหาดาวเคราะห์นอกระบบส่วนใหญ่เกิดขึ้นในสองลักษณะ Transit Photometry และ Doppler Radial Velocity โฟโตมิเตอร์แสดงการเปลี่ยนแปลงความสว่างของดาวเมื่อออกมาจากด้านหน้าของดาวเคราะห์ ในโฟโตมิเตอร์ Doppler จะเห็นผลของแรงโน้มถ่วงของดาวเคราะห์ที่โคจรรอบดาวฤกษ์ Trifon Trifanov และเพื่อนร่วมงานได้ใช้ทั้งสองวิธีในการค้นพบ Gliese 486b ซึ่งเผยให้เห็นมวลรัศมีและความหนาแน่นของดาวเคราะห์

Earth และ Super Earth

ด้วยความช่วยเหลือของสเปกโทรสโกปีสามารถค้นพบสารเคมีและตัวบ่งชี้ทางชีวภาพที่มีอยู่ในนั้นเพื่อให้ทราบถึงความเป็นไปได้ของชีวิต Gliese 486b รอบของดวงดาว Gliese 486 ลดลงใน 1.467 วัน ความหนาแน่นของดาวเคราะห์ดวงนี้เหมือนกับโลก นักวิจัยได้ระบุไว้ในเอกสารของพวกเขาว่ามวลและรัศมีของมันวางระหว่างโลกกับดาวเคราะห์ ‘super-Earth’

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button