สุขภาพ

เมื่อวางแผนมีลูกหรือมีปัญหาในการตั้งครรภ์ให้เพิ่มสังกะสีมากขึ้นในอาหารของคุณ | หากคุณมีปัญหาในการตั้งครรภ์และตั้งครรภ์ให้ใส่สังกะสีในอาหารด้วย

นิวเดลี: Coronavirus ไม่เพียง แต่เปลี่ยนวิถีชีวิตของเรา แต่งานวิจัยหลายชิ้นยังเปิดเผยว่าผู้ที่ติดเชื้อ coronavirus ปัญหาการเจริญพันธุ์ (Fertility) ยังต้องเผชิญกับปัญหา แต่มีแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่สามารถช่วยให้คุณเอาชนะปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์ได้นั่นคือ – สังกะสี

สังกะสีเพิ่มภูมิคุ้มกันต่อโคโรนา

มีรายงานในการศึกษาใหม่ว่าการทานอาหารเสริมสังกะสีจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการให้กำเนิดบุตรและกำลังวางแผนครอบครัว จากการศึกษาพบว่าสังกะสีป้องกันความเสียหายจากไมโตคอนเดรียในไข่ของผู้หญิงและเซลล์อสุจิของผู้ชาย การศึกษานี้ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารชื่อ Reproductive Sciences นักวิจัยจาก Wayne State University School of Medicine กล่าวผ่านการศึกษาว่าสังกะสีสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันต่อไวรัสโคโรนา

อ่านเพิ่มเติม – หากคุณลืมสิ่งต่างๆที่นี่และที่นั่นให้กินสิ่งเหล่านี้เพื่อเพิ่มความจำ

สังกะสีป้องกันความเสียหายของไข่และเซลล์อสุจิ

ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ศาสตราจารย์ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษากล่าวว่านอกจากจะช่วยให้ตั้งครรภ์ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาแล้วหากผู้ใหญ่รับประทานอาหารเสริมสังกะสี 50 มิลลิกรัมต่อวันก็จะต่อสู้กับโรคไวรัสหลายชนิดรวมถึงไวรัสโคโรนา และอาจช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน. สังกะสีมีประโยชน์อย่างมากในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านการอักเสบและด้วยเหตุนี้จึงยังป้องกันความเสียหายของไข่และเซลล์อสุจิเนื่องจากปฏิกิริยาภูมิคุ้มกันของร่างกาย

อ่านเพิ่มเติม – 5 วิธีในการเพิ่มภาวะเจริญพันธุ์ของผู้ชาย

รวมอาหารที่อุดมไปด้วยสังกะสีในอาหาร

การบริโภคสังกะสีช่วยเพิ่มคุณภาพของทารกในครรภ์และลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวข้องกับการตั้งครรภ์ นอกจากนี้สังกะสียังช่วยในการเพิ่มความสามารถในการต่อสู้กับโรคโดยการลดความเสียหายของเซลล์ออกซิเดชั่น ดังนั้นให้ใส่ผักโขมอะโวคาโดกะหล่ำดอกถั่วพริกบรอกโคลีไข่ถั่วมะเขือเทศ ฯลฯ ในอาหารของคุณรวมทั้งอาหารเสริมสังกะสีหากจำเป็น

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button