โลก

นเรนทราโมดีทวีตหลังการโจมตีหน่วยงานของรัฐสหรัฐฯ | ทวีตของ PM Modi เกี่ยวกับการประท้วงอย่างรุนแรงของผู้สนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์กล่าวว่าการแปลงอำนาจควรทำอย่างสันติ

นิวเดลี: ผู้สนับสนุนของโดนัลด์ทรัมป์สร้างความสับสนวุ่นวายและถูกทำลายในอาคารรัฐสภาเมื่อวันพฤหัสบดีก่อนการประชุมเกี่ยวกับวิทยาลัยการเลือกตั้ง หลังจากนี้นายกรัฐมนตรีอินเดียนเรนดราโมดี (Narendra Modi) ได้ทวีตและกล่าวว่าการเปลี่ยนขั้วอำนาจควรกระทำโดยสันติ

วอชิงตันดีซีไม่พอใจกับความรุนแรง: PM Modi

นายกรัฐมนตรีนเรนทราโมดีทวีตว่า ‘ฉันกังวลมากหลังจากได้รับข้อมูลเกี่ยวกับเหตุจลาจลและความรุนแรงในวอชิงตัน ดี.ซี. การถ่ายโอนอำนาจควรเกิดขึ้นอย่างเป็นระบบและสันติ ไม่สามารถปล่อยให้กระบวนการประชาธิปไตยได้รับผลกระทบผ่านการประท้วงที่ผิดกฎหมาย

ทุกข์ใจที่เห็นข่าวการจลาจลและความรุนแรงในวอชิงตัน ดี.ซี. การถ่ายโอนอำนาจอย่างเป็นระเบียบและสันติจะต้องดำเนินต่อไป ไม่อนุญาตให้ล้มล้างกระบวนการประชาธิปไตยผ่านการประท้วงที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

– Narendra Modi (@narendramodi) 7 มกราคม 2564

รายการทีวีถ่ายทอดสด

ผู้สนับสนุนทรัมป์เข้ารัฐสภาสหรัฐฯ

การประชุมเริ่มขึ้นในทั้งสองสภาของรัฐสภาสหรัฐฯหรือวุฒิสภาในวันพุธเพื่อนับคะแนนเสียงของวิทยาลัยการเลือกตั้งและเพื่อปิดผนึกชัยชนะของ Biden ในช่วงเวลานี้ผู้สนับสนุนโดนัลด์ทรัมป์หลายร้อยคนรวมตัวกันนอกรัฐสภา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแห่งชาติและตำรวจพยายามอธิบายพวกเขา แต่บางคนเข้าไปในอาคารรัฐสภาและทำลายล้างครั้งใหญ่ ระหว่างนี้กระสุนถูกยิงและมีผู้หญิงเสียชีวิต อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นผู้ลั่นกระสุน

ความขัดแย้งทั้งหมดคืออะไร?

ให้เราบอกคุณว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีจัดขึ้นในอเมริกาในวันที่ 3 พฤศจิกายนซึ่งโจไบเดนผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตได้รับคะแนนเลือกตั้งจากวิทยาลัยเลือกตั้ง 306 คะแนนและผู้สมัครพรรครีพับลิกันโดนัลด์ทรัมป์ได้รับ 232 คะแนน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ทรัมป์ไม่ยอมรับความพ่ายแพ้และยังคงกล่าวหาว่าการเลือกตั้งมีความเข้มงวดอย่างกว้างขวาง คดีนี้ได้รับการจดทะเบียนโดยผู้สนับสนุนทรัมป์ในหลายรัฐเช่นกัน แต่คดีส่วนใหญ่ถูกปฏิเสธโดยศาล ตอนนี้ผู้สนับสนุนทรัมป์หันมาใช้ความรุนแรง

Back to top button