สุขภาพ

โยคะสำหรับโรคเบาหวาน 5 โยคะสนะที่ลดระดับน้ำตาลสูง janiye sugar ko kam karne wale yogasana samp | โยคะเพื่อโรคเบาหวาน: โยคะทั้ง 5 นี้เป็นเวลาของโรคเบาหวาน ทุกอาสนะมีพลังในการลดน้ำตาลสูง

โยคะเพื่อลดน้ำตาลสูง: ความเสี่ยงที่ใหญ่ที่สุดของการใช้ชีวิตและนิสัยการกินคือโรคเบาหวานเช่นระดับน้ำตาลสูง ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าประชากรอินเดียจำนวนมากป่วยด้วยโรคเบาหวาน และจำนวนประชากรอินเดียที่เพิ่มมากขึ้นก็ไม่ทราบว่าตนเองเป็นโรคเบาหวาน ซึ่งหมายความว่าโรคเบาหวานยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น ซึ่งเรียกว่าภาวะก่อนเป็นเบาหวาน (ท่าโยคะสำหรับผู้ป่วยก่อนเบาหวาน)

ในโรคเบาหวาน ระดับน้ำตาลในเลือดของร่างกายจะเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะลด (เคล็ดลับในการลดน้ำตาลในเลือดสูง) ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการออกกำลังกายและโยคะทุกวันทำให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานควบคุมน้ำตาลสูงได้ Yogasanas บางส่วนที่กล่าวถึงในที่นี้พิสูจน์แล้วว่าเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน

อ่านเพิ่มเติม: แป้งสาลีป้องกันริ้วรอยก่อนวัย รู้เวลาและวิธีใช้ที่เหมาะสม

5 Yogasanas ที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดน้ำตาลสูง (5 โยคะเพื่อลดระดับน้ำตาลสูง)
ตามศิลปะแห่งการใช้ชีวิต หากคุณต้องการแก้ปัญหาโรคเบาหวาน คุณควรเพิ่มปราณายามะ โยคะ และการทำสมาธิเข้าไปในไลฟ์สไตล์ของคุณ ตามเขา คุณสามารถทำโยคะซานะที่กล่าวถึงที่นี่ได้ทุกเวลาในตอนเช้าหรือตอนเย็น

1. การรักษาโรคเบาหวาน: ธนุราสนะ
ตามศิลปะแห่งการดำรงชีวิต ธนุราสนะกระตุ้นตับอ่อน ฮอร์โมนอินซูลินซึ่งควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดในร่างกายนั้นผลิตโดยตับอ่อนเอง นอกจากนี้ ธนุราสนะยังทำให้อวัยวะในช่องท้องแข็งแรงและคลายความเครียดอีกด้วย

2. กปาลภาติ ปราณายัม
Kapalbhati Pranayama มีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน มันเสริมสร้างเส้นประสาทของร่างกายและเส้นประสาทของจิตใจ อีกทั้งยังให้พลังงานแก่ร่างกายอีกด้วย Kapalbhati Pranayama ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในร่างกายและทำให้จิตใจสงบ

3. เคล็ดลับโรคเบาหวาน: Ardha Matsyendrasana
ผู้ป่วยโรคเบาหวานควรทำ Ardha Matsyendrasana (โยคะเพื่อควบคุมโรคเบาหวาน) ด้วยการนวดอวัยวะในช่องท้องนี้ ไขสันหลังก็แข็งแรงเช่นกัน โยคะสนะนี้ซึ่งช่วยบรรเทาจากโรคเบาหวานยังช่วยเพิ่มความสามารถในการหายใจของปอด

อ่านเพิ่มเติม : เคล็ดลับการดูแลดวงตา : ล้างตาด้วยวิธีนี้ ตื่นตาตื่นใจ ความเหนื่อยล้าจะหายไปทันที

4. ปัจฉิมตตานาสนะ
ตาม Art of Living ควรทำ Paschimottanasana เพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดสูง อาสนะนี้ยังกระตุ้นอวัยวะในช่องท้องทั้งหมด เนื่องจากตับอ่อนที่ผลิตอินซูลินก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ประโยชน์สำหรับโรคเบาหวาน อาสนะโยคะนี้ยังเป็นประโยชน์ในการเพิ่มความสงบของจิตใจและพลังงานชีวิต

5. สาวาสนะ ลดน้ำตาลสูง
Shavasana เป็นท่าโยคะที่ง่ายมาก ซึ่งผู้ป่วยโรคเบาหวานทุกคนสามารถทำได้ (เคล็ดลับในการควบคุมโรคเบาหวาน) การทำสมาธิต้องใช้สมาธิ ซึ่งทำให้ร่างกายผ่อนคลายและทำให้จิตใจสงบและส่งพลังงาน

ข้อมูลที่ระบุในที่นี้ไม่ได้ใช้แทนคำแนะนำทางการแพทย์ใดๆ จัดทำขึ้นเพื่อการศึกษาเท่านั้น

Back to top button