โลก

พ่อค้าคนกลางน้ำมันจำนวนมากขึ้นต้องการที่จะจัดหาน้ำมันดิบรัสเซียให้กับอินเดียด้วยส่วนลดมหาศาลกล่าวว่าผู้เชี่ยวชาญสงครามยูเครนรัสเซีย | น้ำมันดิบรัสเซีย: ผู้เล่นใหม่เข้าสู่ตลาดเพื่อส่งมอบน้ำมันดิบให้อินเดียโดยเสนอราคาน้ำมันดิบรัสเซียครั้งใหญ่นี้

ผลกระทบของสงครามรัสเซียในยูเครน: วันนี้เป็นวันที่ 156 ของสงครามรัสเซีย-ยูเครน เนื่องจากรัสเซียโจมตียูเครน อเมริกา (สหรัฐฯ) และประเทศในยุโรปได้กำหนดข้อจำกัดหลายประการสำหรับธุรกิจน้ำมันดิบของรัสเซีย ในขณะเดียวกัน ข่าวดีสำหรับอินเดียกำลังมาถึงว่ามีช่องทางใหม่ๆ ที่จะเปิดให้อินเดียซื้อน้ำมันดิบรัสเซียราคาถูก เนื่องจากการที่อินเดียสามารถได้รับประโยชน์จากกันชน เช่น นิวเดลี จะได้รับส่วนลดสำหรับน้ำมันดิบของรัสเซียอย่างไม่เคยมีมาก่อน หากข้อตกลงเสร็จสิ้น

ข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับอินเดีย

ตามรายงานที่ตีพิมพ์ใน Bloomberg หลังจากหลายเดือนของการโจมตีของรัสเซียในยูเครน (สงครามยูเครนรัสเซีย) ตอนนี้ผู้ค้าระหว่างประเทศรายย่อยจำนวนมาก (พ่อค้าคนกลางน้ำมัน) เพื่อจัดหาน้ำมันรัสเซียนั้นให้กับอินเดีย มาข้างหน้าซึ่งค่ายต่อต้านรัสเซียปฏิเสธที่จะรับ นอกจากนี้ ยังมีการกล่าวในรายงานอีกด้วยว่าบริษัทโรงกลั่นของรัฐอินเดีย เช่น Indian Oil Corporation กำลังเตรียมพร้อมที่จะซื้อน้ำมันจากผู้ค้ารายย่อยและค่าความนิยมต่ำ

ความสะดวกทางธุรกิจ

ในทางกลับกัน แหล่งโรงกลั่นถูกอ้างโดยกล่าวว่าเจ้าหน้าที่เชื่อว่าการทำงานกับนักธุรกิจรายย่อยที่เป็นชายกลางนั้นง่ายกว่า แทนที่จะทำงานกับผู้ผลิตในรัสเซีย เนื่องจากบทบาทของระบบราชการในการทำงานกับพวกเขานั้นน้อยหรือแทบไม่มีเลย . เท่ากับทำให้การสนทนาช้าลง บริษัทอย่าง Wellbread และ Montfort กำลังขายน้ำมันรัสเซียให้กับผู้ซื้อชาวอินเดีย ตอนนี้เธอกำลังเดินตามเส้นทางของผู้ค้าอย่าง Coral Energy และ Everest Energy บริษัทเหล่านี้พร้อมที่จะชดเชยข้อบกพร่องของกลุ่มบริษัทขนาดใหญ่อย่าง Vitol Group

ให้เราบอกคุณว่าเมื่อ Bloomberg ส่งอีเมลถึงบริษัทต่างๆ เช่น IOC, Wellbread, Montfort, Rosneft ก็ไม่มีการตอบกลับใดๆ จนกว่าจะถึงเวลาเผยแพร่รายงานนี้ อย่างไรก็ตาม ในประเด็นนี้ พ่อค้าและพ่อค้าคนกลางของเรือกล่าวว่าพวกเขาไม่ค่อยรู้เรื่องบริษัทเหล่านี้มากนัก พวกเขารู้เพียงว่าพวกเขาทำงานจัดหาเชื้อเพลิงเป็นครั้งคราว

ผู้เชี่ยวชาญพูดว่าอย่างไร?

ผู้เชี่ยวชาญของตลาดน้ำมันในหัวข้อนี้กล่าวว่าในระหว่างนี้สถานการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้น ซึ่งโรงกลั่นของอินเดียพร้อมที่จะซื้อน้ำมันดิบรัสเซียราคาถูกจากรัสเซีย ต้องการเสี่ยงในการติดต่อกับผู้ค้ารายใหม่และรายย่อย เนื่องจากไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะพลาดส่วนลดที่พวกเขาได้รับ

คุณอ่านข่าวนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีอันดับ 1 ของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button