สุขภาพ

โรคอ้วนอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโควิด -19 การศึกษาทั่วโลกพบ | โรคอ้วนเพิ่มเสี่ยงเสียชีวิตจากโควิด -19 ควบคุมน้ำหนัก

นิวเดลี: การเสียชีวิตเนื่องจากโควิด -19 ทั่วโลกส่วนใหญ่เกิดขึ้นในประเทศที่มีผู้คนจำนวนมากเป็นโรคอ้วน จากการศึกษาทั่วโลกอัตราการเสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรนาสูงกว่า 10 เท่าในประเทศที่มีผู้ใหญ่อย่างน้อย 50% มีน้ำหนักเกิน ในรายงานนี้มีความสัมพันธ์ระหว่างอัตราการเสียชีวิตของโรคโควิด -19 กับโรคอ้วนของประเทศหนึ่ง ๆ นอกจากนี้การศึกษายังพบว่าใน 2.5 ล้านคนทั่วโลกที่เสียชีวิตเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาจนถึงขณะนี้ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์คือ 22 แสนคนมาจากประเทศที่มีปัญหาโรคอ้วนสูงมาก คือ.

โรคอ้วนเพิ่มความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตเนื่องจาก Kovid-19

การศึกษาวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับการเสียชีวิตของโควิด -19 จากมหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์ในสหรัฐอเมริกาและข้อมูลโรคอ้วนที่นำมาจากหอสังเกตการณ์สุขภาพโลกขององค์การอนามัยโลก (WHO) หน่วยงานของการศึกษากล่าวว่าไม่มีตัวอย่างของประเทศใดที่อัตราการเสียชีวิตเนื่องจาก Kovid-19 อยู่ในระดับสูงและโดยทั่วไปไม่มีผู้คนที่มีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน Tim Lobstein ผู้เขียนร่วมของการศึกษานี้และที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของสมาพันธ์โรคอ้วนโลกกล่าวว่า “ลองดูประเทศต่างๆเช่นญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ซึ่งมีผู้เสียชีวิตเนื่องจาก Kovid-19 และในผู้ใหญ่น้อยมาก” ระดับความอ้วนด้วย. ประเทศเหล่านี้ให้ความสำคัญกับสุขภาพของประชาชนซึ่งรวมถึงมาตรการอื่น ๆ อีกมากมายรวมถึงน้ำหนักของประชากร นี่คือเหตุผลที่มาตรการเหล่านี้มีประโยชน์อย่างมากในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด -19 ‘

อ่านเพิ่มเติม – เนื่องจากสิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตความเสี่ยงของโรคหัวใจจึงเพิ่มขึ้น

ในประเทศที่มีโรคอ้วนมากขึ้นอัตราการเสียชีวิตของ Kovid-19 ก็สูงขึ้นเช่นกัน

ในทางตรงกันข้ามยังพบว่าใช้ตัวอย่างของประเทศต่างๆเช่นอเมริกาและอังกฤษซึ่งทั้งอัตราการเสียชีวิตเนื่องจาก Kovid-19 และปัญหาโรคอ้วนในผู้ใหญ่นั้นสูงมาก จากตัวเลขขององค์การอนามัยโลกระบุว่าสหราชอาณาจักรติดอันดับ 3 ในแง่ของจำนวนผู้เสียชีวิตสูงสุดเนื่องจากไวรัสโคโรนาโดยมีผู้เสียชีวิต 184 รายต่อผู้ใหญ่ 1 ล้านคนและ 63.7% ของผู้ใหญ่ในสหราชอาณาจักรมีน้ำหนักเกิน ในขณะเดียวกันในอเมริกามีผู้ป่วย 152 คนจากทุกๆ 1 แสนคนเสียชีวิตที่นี่และ 67.9% ของผู้ใหญ่ที่นี่มีน้ำหนักเกิน

นอกจากนี้ยังอ่าน – วัคซีนโคโรนาจะมีผลต่อคนอ้วนน้อยลงจากการวิจัยอ้างว่า

จำเป็นต้องยอมรับว่าโรคอ้วนเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ

“ เป็นเรื่องสำคัญมากที่เราต้องยอมรับว่าโรคอ้วนเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญ” John Wilding ศาสตราจารย์ด้านการแพทย์จาก University of Liverpool ประเทศอังกฤษกล่าว ดังนั้นเช่นเดียวกับโรคอื่น ๆ เช่นโรคเบาหวานและโรคหัวใจคนอ้วนควรได้รับการพิจารณาเป็นลำดับความสำคัญในโครงการฉีดวัคซีนทั่วโลก ‘

(หมายเหตุ: ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ทุกครั้งก่อนดำเนินการแก้ไข Zee News ไม่อ้างความรับผิดชอบต่อข้อมูลนี้)

คลิกที่นี่เพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับสุขภาพอื่น ๆ

Back to top button