สุขภาพ

มะเร็งปากมดลูกทำให้ผู้หญิงที่เป็นเหยื่อรู้วิธีป้องกัน nsmp | มะเร็งปากมดลูกทำให้ผู้หญิงตกเป็นเหยื่อมากขึ้น รู้วิธีป้องกัน

มะเร็งปากมดลูกในสตรี: มะเร็งปากมดลูกมีประสิทธิภาพมากกว่าในสตรีอินเดีย ยอดผู้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งชนิดนี้ในอินเดียก็ไม่น้อยเช่นกัน แต่ไม่มีสิ่งที่เรียกว่ากลัวมะเร็งชนิดนี้ เพราะมะเร็งปากมดลูกเป็นมะเร็งที่ทั้งป้องกันและรักษาได้ ในเวลาเดียวกัน การขาดความตระหนักเกี่ยวกับโรคนี้เกิดขึ้นในอินเดีย เนื่องจากผู้ป่วยเสียชีวิตหลายครั้งเนื่องจากการรักษาล่าช้า ตามรายงานในปี 2019 ผู้หญิงมากกว่า 45,000 คนเสียชีวิตเนื่องจากมะเร็งปากมดลูกในอินเดีย อย่างไรก็ตาม เพื่อป้องกันสิ่งนี้ ตอนนี้อินเดียมีวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ ผู้หญิงทุกคนควรรู้เกี่ยวกับการป้องกันและการรักษา

รู้ว่ามะเร็งปากมดลูกคืออะไร
ในมะเร็งปากมดลูก เซลล์ของปากมดลูกของผู้หญิงได้รับผลกระทบและนำไปสู่มะเร็ง มะเร็งปากมดลูกมักเกิดจากการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์หลายชนิด ซึ่งเรียกว่าไวรัส human papilloma นอกจากนี้ผู้หญิงยังต้องใส่ใจกับการมีเพศสัมพันธ์อย่างปลอดภัย ไวรัสนี้สามารถแพร่กระจายจากคนสู่คนระหว่างกิจกรรมทางเพศ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่าการตรวจคัดกรองเป็นประจำสามารถช่วยป้องกันโรคได้

วิธีป้องกัน

1. เนื่องจากอินเดียได้เปิดตัววัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกเป็นครั้งแรก ด้วยวิธีนี้ วัคซีนสามารถขจัดความเสี่ยงของมะเร็งชนิดนี้ได้ หลังจากรับวัคซีนนี้ คุณจะปลอดภัยจากไวรัส ในทางกลับกัน หากไวรัสเข้าสู่ร่างกายหลังจากได้รับวัคซีนแล้ว ก็ไม่มีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็ง เพราะหลังจากนั้นร่างกายจะผลิตแอนติบอดีเพื่อต่อสู้กับไวรัสนี้

2. หากผู้หญิงใช้ยาคุมกำเนิดหรือสูบบุหรี่ แสดงว่ามีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้น เพราะการสูบบุหรี่ทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง เนื่องจากเป็นการยากที่จะต่อสู้กับไวรัสนี้

3. เพื่อลดความเสี่ยงของมะเร็งปากมดลูกจึงจำเป็นต้องฉีดวัคซีน สำหรับสิ่งนี้ เด็กผู้หญิงและผู้หญิงอายุ 26 ปีสามารถรับวัคซีนนี้ได้ ให้เราบอกคุณว่าถ้าเด็กผู้หญิงได้รับการฉีดวัคซีนก่อนเริ่มมีเพศสัมพันธ์ก็จะเห็นผลของวัคซีนมากขึ้น แม้ว่าจะต้องตรวจคัดกรองอย่างสม่ำเสมอแม้หลังจากฉีดวัคซีนแล้วก็ตาม

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: มีความพยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button