โลก

การเลือกตั้งนายกฯ ของอังกฤษ ที่ซึ่ง Rishi Sunak ล้าหลัง Liz Truss ชนะประเด็นใด

Liz Truss: Liz Truss เป็นชื่อที่จะเป็นที่รู้จักในฐานะนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของสหราชอาณาจักร Truss แซงหน้า Rishi Sunak สัญชาติอินเดียได้อย่างดุเดือดในการแข่งขันที่ดุเดือด มีการประกาศเมื่อวันจันทร์ว่าพร้อมกับหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม เธอจะกลายเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปด้วย ให้เราบอกคุณว่าเธอจะเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สามของประเทศ ในการแข่งขันที่แน่นแฟ้น Liz Truss ได้ 81,326 โหวต ในขณะที่ Rishi Sunak ได้ 60,399 โหวต ในขณะที่เปอร์เซ็นต์การโหวตอยู่ที่ 82.6 เปอร์เซ็นต์

คุณชนะการเลือกตั้งอย่างไร?

ให้เราบอกคุณว่าทำไม Liz Truss จึงประสบความสำเร็จในการชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ อันที่จริง Liz Truss เป็นผู้นำที่ได้รับความนิยมในงานปาร์ตี้ ส.ส.พรรคหลายคนเชื่อว่าตนมีความเกี่ยวข้องกับแผ่นดิน เมื่อใดก็ตามที่มีการสำรวจความคิดเห็นจากเว็บไซต์ของพรรค มีคนเห็นลิซอยู่ข้างบนนั้น ลิซ วัย 47 ปีเป็นรัฐมนตรีการค้าและมีบทบาทนี้ในการรณรงค์ Brexit ปีที่แล้ว บอริส จอห์นสัน แต่งตั้งให้เขาเป็นหัวหน้าการเจรจากับสหภาพยุโรป

หัวใจชนะปัญหาเงินเฟ้อ

ทรัสทำงานตั้งแต่ช่วงเวลาของการรณรงค์ เธอสัญญาว่าหากเธอชนะการเลือกตั้ง เธอจะผลักดันการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจหลายอย่าง ตั้งแต่การลดภาษีไปจนถึงการสิ้นสุดการคืนเงินพลังงาน ในเวลาเดียวกัน โครงปฏิเสธที่จะกำหนดภาษีใหม่ใด ๆ เพื่อให้สามารถควบคุมอัตราเงินเฟ้อในประเทศ

ริชิ สุนัก แพ้เพราะอะไร?

สื่ออังกฤษให้เหตุผลหลายประการสำหรับเรื่องนี้ สองสิ่งนี้มีความสำคัญ เหตุผลแรกคือภรรยา Akshata ไม่มีสัญชาติอังกฤษ และเหตุผลที่สองคือสมาชิกอังกฤษส่วนใหญ่ของพรรคอนุรักษ์นิยมต้องการตั้งพลเมืองของประเทศของตนเป็นนายกรัฐมนตรี

คุณอ่านเรื่องนี้ในเว็บไซต์ภาษาฮินดีที่ดีที่สุดของประเทศ Zeenews.com/Hindi

Back to top button