โลก

โดนัลด์ทรัมป์จะออกจากทำเนียบขาวก่อนพิธีเปิด Bidens | Donald Trump จะออกจากทำเนียบขาวก่อนพิธีสาบานตนของ Biden

วอชิงตัน: ​​โดนัลด์ทรัมป์ซึ่งกำลังเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับความรุนแรงของแคปิตอลฮิลล์ไม่ต้องการเผชิญหน้ากับประธานาธิบดีโจไบเดนที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ นี่คือเหตุผลที่เขาจะออกจากทำเนียบขาวก่อนพิธีสาบานตนของ Biden

ตามรายงานของสื่อทรัมป์ได้เตรียมที่จะออกจาก Rashtrapati Bhavan ในวันเฉลิมฉลองในวันที่ 20 มกราคม เมื่อถึงเวลาที่ไบเดน (โจไบเดน) สาบานตนเป็นประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์จะหายไป

ทรัมป์จะอยู่ที่นี่ในขณะนี้

หากโดนัลด์ทรัมป์จากไปก่อนการสาบานตนของ Biden นี่จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เกือบ 150 ปีของอเมริกาเมื่อประธานาธิบดีไม่อยู่ในพิธีเปิดตัวประธานาธิบดีที่เพิ่งได้รับการเลือกตั้ง รายงานกล่าวว่าทรัมป์จะย้ายโดยตรงจากทำเนียบขาวไปยังสนามกอล์ฟ Mar-a-Lago ในฟลอริดา นี่จะเป็นถิ่นที่อยู่ตามกฎหมายของเขาหลังจากทำเนียบขาว

อ่านเพิ่มเติม: ตอนนี้ทรัมป์ถูกล้อมรอบด้วยห้องน้ำ: บ้านเช่าสำหรับทหารที่โพสต์ภายใต้การรักษาความปลอดภัยของลูกสะใภ้ใช้เงินไปแล้ว

ได้ออกจาก บริษัท ของตัวเอง

ตามรายงานโดนัลด์ทรัมป์จะเดินทางออกจากวอชิงตันในเช้าวันที่ 20 มกราคมก่อนพิธีสาบานตน

ทรัมป์ถูกวิพากษ์วิจารณ์นับตั้งแต่เกิดความโกลาหลโดยผู้สนับสนุนในอาคาร Capitol Hill เมื่อวันที่ 6 มกราคม แม้แต่คนของเขาเองก็ยังหันมาต่อต้านเขา มีการนำเสนอญัตติการฟ้องร้องต่อเขาสำหรับความรุนแรงนี้ซึ่งสภาผู้แทนราษฎรได้ประทับตรา ส. ส. 10 คนจากพรรครีพับลิกันของพรรคทรัมป์เป็นหนึ่งในผู้ที่ลงคะแนนเสียงเห็นด้วยกับข้อเสนอนี้ ตอนนี้ในวันที่ 19 มกราคมข้อเสนอนี้จะถูกนำไปใช้ในสภาสูง ได้แก่ วุฒิสภา

ผู้ต้องหา แต่ไม่สามารถให้การได้

โดนัลด์ทรัมป์คัดค้านผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปีที่แล้วอย่างต่อเนื่อง เขาอ้างว่าการเลือกตั้งเป็นการฉ้อโกงเพื่อที่เขาจะถูกขับออกจากอำนาจ อย่างไรก็ตามเขาไม่สามารถแสดงหลักฐานใด ๆ เพื่อสนับสนุนข้อเรียกร้องของเขาได้ ทีมของทรัมป์ยังท้าทายผลการเลือกตั้งหลายครั้งในศาล แต่ความผิดหวังอยู่ในมือ ในบางรายงานอ้างว่าสภาพจิตใจของทรัมป์ไม่สู้ดีนักนับตั้งแต่พ่ายแพ้ในการเลือกตั้ง

วิดีโอ

Back to top button