สุขภาพ

ไม่ควรบริโภคนมปลาและมะม่วงผสมนมเปรี้ยวก็เชิญหลายโรค SPUP | ระวังนมเปรี้ยวหากคุณบริโภคสิ่งเหล่านี้! มิฉะนั้นคุณจะนั่งลงและเสียสุขภาพของคุณ

นิวเดลี: โยเกิร์ตมีประโยชน์ต่อสุขภาพมาก เป็นการเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมจำนวนมากซึ่งช่วยให้กระดูกแข็งแรง เนื่องจากเต็มไปด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ขอแนะนำให้กินโยเกิร์ตทุกวัน แต่ก็มีบางอย่างด้วยเช่นกันที่อาหารทำให้เป็นอันตราย

ห้ามใช้นมและโยเกิร์ตร่วมกัน
นมและนมเปรี้ยวเป็นผลิตภัณฑ์จากนม แต่การใช้ทั้งสองอย่างร่วมกันถือเป็นข้อห้ามในอายุรเวท ตามที่ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรเวทการใช้ทั้งสองอย่างร่วมกันอาจทำให้เกิดปัญหาเช่นแก๊สท้องร่วงปวดท้องอาหารไม่ย่อย

อย่าลืมใช้โยเกิร์ตกับมะม่วง
ใคร ๆ ก็ชอบกิน Mango Lassi ในช่วงฤดูร้อน แต่มันเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเรา เพราะทั้งคู่อยู่ตรงข้ามกัน. ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมเมื่อคุณผสมและบริโภคทั้งสองอย่าง อาจมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนัง นอกจากนี้ยังเพิ่มสารพิษในร่างกาย ซึ่งส่งผลต่อระบบย่อยอาหารของเรา.

อย่ากินหัวหอมกับนมเปรี้ยว
ในช่วงฤดูร้อน raita จะทำในบ้านของเกือบทุกคน ซึ่งหัวหอมผสมกับนมเปรี้ยว รสชาติดีแน่นอน แต่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาก ตามอายุรเวทโยเกิร์ตเย็น ในขณะที่ผลหัวหอมอุ่น ในสถานการณ์เช่นนี้คุณอาจมีอาการแพ้เมื่อใช้ร่วมกัน ในการทำเช่นนี้อาจเกิดผื่นตามร่างกาย exim สะเก็ดเงินก๊าซความเป็นกรดอาเจียน

อย่ากินโยเกิร์ตร่วมกับ urad dal
ตามอายุรเวทควรหลีกเลี่ยง urad dal ร่วมกับนมเปรี้ยว เนื่องจากการบริโภคเข้าไปอาจทำให้เกิดอาการปวดท้องความเป็นกรดท้องอืดท้องไส้ปั่นป่วน

หลีกเลี่ยงการใช้ปลาและโยเกิร์ต
ตามอายุรเวทไม่ควรรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงสองชนิดร่วมกัน ในสถานการณ์เช่นนี้เมื่อเราบริโภคโยเกิร์ตกับปลาเรามักจะทำให้เกิดโรคต่างๆโดยไม่ได้ตั้งใจ ตัวอย่างเช่นอาหารไม่ย่อยอาการปวดท้องอาจเกิดขึ้นได้กับทั้งสองอย่าง

ดูทีวีสด

Back to top button