วิทยาศาสตร์

NASA DART Mission NASA ชะลอการเปิดตัวภารกิจป้องกันดาวเคราะห์น้อย DART รู้ทุกอย่าง | NASA DART Mission: NASA เลื่อนภารกิจช่วยโลกจากการโจมตีของดาวเคราะห์น้อย รู้ว่าภารกิจจะเริ่มเมื่อใด

นิวเดลี: NASA ได้เลื่อนภารกิจในการช่วยโลกจากการโจมตีของดาวเคราะห์น้อย ในภารกิจนี้ NASA กำลังเตรียมที่จะชนยานอวกาศด้วยดาวเคราะห์น้อยสองดวงเพื่อให้ทิศทางของพวกมันเปลี่ยนไป ปัจจุบันภารกิจในการกอบกู้โลกนี้ได้ดำเนินการไปแล้ว (NASA Delays Launch of DART) ขอทราบทุกอย่างเกี่ยวกับภารกิจนี้

การเคลื่อนไหวครั้งประวัติศาสตร์ของ NASA

NASA จะปฏิบัติภารกิจนี้เมื่อใด ดาวเคราะห์น้อยทั้งสองจะพุ่งชนโลกก่อนหน้านั้นหรือไม่? คำถามนี้ต้องรบกวนคุณ แจ้งให้เราทราบว่า NASA ได้นำเสนอการทดสอบการเปลี่ยนเส้นทางของดาวเคราะห์น้อยคู่ – DART เพื่อปกป้องโลกจากดาวเคราะห์น้อย ด้วยความช่วยเหลือของภารกิจนี้ NASA กำลังเตรียมที่จะชนยานอวกาศของตนด้วยระบบดาวเคราะห์น้อยคู่ Didymos ที่โคจรเข้ามาใกล้โลก

อ่านเพิ่มเติม – รหัสลับ Mars Perseverance Rover: ข้อความของ NASA ถูกซ่อนไว้ในร่มชูชีพบนดาวอังคารรู้ว่ารหัสลับนั้นคืออะไร

เริ่มได้เมื่อไหร่

บริษัท SpaceX ของ Elon Musk กำลังสนับสนุน NASA ในภารกิจนี้ NASA กล่าวว่าภารกิจที่จะเกิดขึ้นในระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคมถึง 24 สิงหาคมได้ถูกเลื่อนออกไป ตอนนี้สามารถดำเนินการได้แล้วระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2565

เหตุใดภารกิจนี้จึงต้องเลื่อนออกไป

ที่สำคัญการตัดสินใจเลื่อนภารกิจถูกดำเนินการโดย NASA Science Mission Directorate (SMD) พวกเขากล่าวว่าควรศึกษาการจัดการความเสี่ยงของกำหนดการโครงการ DART ให้เหมาะสมก่อนที่จะเสร็จสิ้นภารกิจ ในขณะเดียวกัน NASA ได้อ้างว่าเมื่อเปิดตัวระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ถึง 15 กุมภาพันธ์ 2565 ยาน Didymos ของพวกเขาจะพุ่งชนดาวเคราะห์น้อยในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2565 แรงจูงใจของ NASA ที่อยู่เบื้องหลังการชนนี้คือการเปลี่ยนทิศทางของดาวเคราะห์น้อยที่เป็นอันตราย

อ่านเพิ่มเติม – การโจมตีของตั๊กแตน: ธุรกิจตั๊กแตนของนักวิทยาศาสตร์กลายเป็นประโยชน์สำหรับเกษตรกรจะได้รับเงินจำนวนมากแทนตั๊กแตน 1 กิโลกรัม

การเคลื่อนไหวครั้งประวัติศาสตร์ของ NASA ในโลกแห่งวิทยาศาสตร์

นี่เป็นครั้งแรกที่หน่วยงานอวกาศจะชนยานของตนด้วยดาวเคราะห์น้อยเพื่อปกป้องโลก การตรวจสอบการจัดการความเสี่ยงภายใต้ภารกิจนี้เปิดเผยว่า Didymos Reconnaissance, Asteroid Camera for Optical Navigation (DRACO) และ Roll-out Solar Array (ROSA) มีข้อบกพร่องทางเทคนิคบางประการ

การทดสอบการเปลี่ยนทิศทางของดาวเคราะห์น้อยคู่ (DART) จะพยายามใช้เทคนิคที่สามารถใช้ในวันหนึ่งเพื่อป้องกันผลกระทบจากดาวเคราะห์น้อยที่เป็นอันตราย เพื่อจัดลำดับความสำคัญทั้งความสำเร็จของภารกิจและความปลอดภัยของทีมฉันได้สั่งให้เราติดตามหน้าต่างการเปิดตัวสำรองซึ่งจะเปิดขึ้นในวันที่ 24 พ.ย. (1/3) pic.twitter.com/ovZTAV9Rei

– Thomas Zurbuchen (@Dr_ThomasZ) 17 กุมภาพันธ์ 2564

ความสำเร็จของภารกิจและความปลอดภัยวัตถุประสงค์ของ NASA

ผู้ช่วยผู้ดูแลระบบ Thomas Zurbuchen จาก NASA Science Mission Directorate (SMD) กล่าวว่าความสำเร็จและความปลอดภัยของภารกิจที่ NASA ได้รับการจัดลำดับความสำคัญ หลังจากตรวจสอบการจัดการความเสี่ยงเราได้เห็นหน้าต่างเปิดตัวที่สอง หน้าต่างเปิดตัวแรกยังไม่ปิด ทันทีที่เราได้รับวัสดุทั้งหมดหน้าต่างเปิดตัวที่สองจะถูกส่งไปภายใต้ภารกิจนี้

อ่านเพิ่มเติม – วิดีโอ NASA Perseverance Rover Landing: รถแลนด์โรเวอร์ของ NASA ส่งวิดีโอแรกจากดาวอังคารดูมุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจของดาวเคราะห์สีแดง

วัตถุประสงค์ของภารกิจ

วัตถุประสงค์ของ NASA ที่อยู่เบื้องหลังภารกิจนี้คือการชนยานอวกาศกับดาวเคราะห์น้อยที่เข้ามาหาโลกและเปลี่ยนทิศทางเพื่อให้ยานออกมาจากพื้นโลก ตามที่นักวิทยาศาสตร์ของ NASA ระบุว่ายานอวกาศของพวกเขาจะพุ่งชน Didymos Asteroid ในเดือนตุลาคม แต่จะไปถึงดาวเคราะห์น้อยในเดือนกันยายน สิ่งนี้จะประเมินความเร็วของดาวเคราะห์น้อยและความเสี่ยงที่จะเกิดการชนกันในภายหลัง

ภารกิจนี้มีค่าใช้จ่ายเท่าไร

ภารกิจนี้ของ NASA มีมูลค่ามากกว่า 69 ล้านเหรียญสหรัฐเช่น 499 crores rupees ในเดือนกันยายนและตุลาคมทั้ง Didymos และ Dimorphos จะอยู่ห่างจากโลกดาวเคราะห์น้อย 11.1 ล้านกิโลเมตร นอกจาก NASA แล้วห้องปฏิบัติการฟิสิกส์ประยุกต์ของจอห์นฮอปกินส์สำนักงานโครงการภารกิจดาวเคราะห์ศูนย์การบินอวกาศมาร์แชลและสำนักงานประสานงานการป้องกันดาวเคราะห์ของนาซ่าจะตรวจสอบยานอวกาศและดาวเคราะห์น้อยทั้งสอง

คลิกที่นี่เพื่ออ่านข่าวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์

ถ่ายทอดสดทางทีวี

Back to top button