สุขภาพ

ผู้ชายที่มีความเสี่ยงต่อมะเร็งมีแนวโน้มที่จะพัฒนาเนื้องอกหลายตัวมากกว่าผู้หญิงที่รู้ว่าอะไรคือเหตุผล sscmp | ความเสี่ยงมะเร็ง: ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะเป็นมะเร็งมากกว่าผู้หญิง รู้เหตุผลว่าอะไรคือสาเหตุ

มะเร็งเป็นภาวะที่เซลล์ในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเติบโตอย่างควบคุมไม่ได้ เซลล์มะเร็งเหล่านี้ยังทำลายเนื้อเยื่อที่มีสุขภาพดีโดยรอบรวมทั้งอวัยวะด้วย เมื่อมะเร็งลุกลาม การรักษาจึงเป็นเรื่องยาก จากสถิติพบว่า 1 ใน 2 คนเป็นมะเร็งในช่วงชีวิตของพวกเขา จากการศึกษาล่าสุดที่จัดทำโดย American Cancer Society ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะเป็นมะเร็งมากกว่าผู้หญิง ข้อสรุปนี้มาจากการวิเคราะห์และติดตามผู้ป่วยมะเร็งประมาณ 3 แสนรายหลังความทุกข์ทรมาน อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์ไม่รู้ว่าทำไมผู้ชายจึงมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็ง พวกเขาเชื่อว่าการเข้าใจความแตกต่างนี้สามารถช่วยป้องกันและรักษามะเร็งได้

จากการศึกษาพบว่าความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งในผู้ชายสูงกว่าผู้หญิง 1.3 ถึง 10.8 เท่า ผู้ชายมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็งหลอดอาหาร กล่องเสียง มะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ ในระหว่างการศึกษานี้ดำเนินการตั้งแต่ปี 2538 ถึง พ.ศ. 2554 มะเร็ง 17,951 รายเกิดขึ้นในผู้ชายและ 8,742 ในผู้หญิง หลังจากวิเคราะห์กรณีเหล่านี้ สรุปได้ว่าผู้ชายมีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเพิ่มขึ้น ความแตกต่างระหว่างชายและหญิงเกิดจากวิถีชีวิตที่ไม่ดีเท่านั้น

การใช้ชีวิตที่ไม่ดีจะเพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็ง นี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ผู้ชายและผู้หญิงรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกายเป็นประจำ งดบุหรี่และแอลกอฮอล์ อาการหลักของมะเร็งขึ้นอยู่กับชนิดของมะเร็งที่เกิดขึ้นในบุคคลนั้น อย่างไรก็ตาม มีสัญญาณทั่วไปบางอย่างที่ซ้อนทับกันระหว่างมะเร็งประเภทต่างๆ คุณต้องปรึกษาแพทย์เพื่อรับทราบอาการใหม่ ๆ และเพื่อความปลอดภัย

การเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมการขับถ่าย ท้องอืด เจ็บหน้าอก หายใจลำบาก มีก้อนเนื้อและไฝใหม่ เป็นอาการของโรคมะเร็ง อาการอื่นๆ ได้แก่ น้ำหนักลดลงอย่างกะทันหัน ปวดท้องหรือหลัง และอาหารไม่ย่อย (อาการอาหารไม่ย่อย) ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์ เนื่องจากอาการทั่วไปเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณของปัญหาสุขภาพชั่วคราวที่ไม่เป็นอันตรายอื่นๆ

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ:
เราได้พยายามทุกวิถีทางเพื่อรับรองความถูกต้อง ทันเวลา และความจริงใจของข้อมูลนี้ อย่างไรก็ตาม มันไม่ใช่ความรับผิดชอบทางศีลธรรมของ Zee News Hindi เราขอให้คุณปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนที่จะพยายามแก้ไขใดๆ จุดประสงค์ของเราคือเพื่อให้ข้อมูลแก่คุณเท่านั้น

Back to top button